• slider
  • slider

Đi du học Pháp vừa học vừa làm và có cơ hội cấp thẻ cư trú

Công việc làm thêm ở Pháp có rất nhiều điều này sẽ cho các du học sinh tại Pháp giảm bớt chi phí ăn học.
Rất nhiều bạn mong muốn du học Pháp làm thêm , Tuy vậy làm gì tại Pháp lại là cả một vấn đề bạn cần quan tâm . Gợi ý cho bạn là: Hãy tận dụng một vài tài lẻ của tôi !
 
Bạn có năng khiếu về âm nhạc?

Thật thú vị nếu bạn có 1 chút năng khiếu về âm nhạc, đó có thể là ca hát, sáng tác nhạc hoặc đơn giản là biết chơi một loại nhạc cụ gì đó. Bạn đừng ngần ngại thể hiện năng khiếu của mình, hãy đăng ký ngay vào một nhóm nhạc trong trường hay thỏa sức sống với sở thích của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm một chút thu nhập bởi lẽ hầu như các nhóm nhạc trong trường đều tham gia các sự kiện âm nhạc bên ngoài hoặc họ sẽ được trả 1 khoản chi phí cho các hoạt động này. hay bạn cũng có thể nhận dạy kèm nhạc cho trẻ em tại nhà, đây là 1 cách tốt để bạn tận dụng tài năng.
 
Bạn có thể làm nails?

Đây quả là một điều đặc biệt thú vị vì nghề làm móng tay đang rất được ưa chuộng tại Pháp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đôi tay khéo léo của tôi để tạo ra các bộ móng đẹp hoặc nhận thu nhập từ công việc này. Nếu bạn chưa biết về nails nhưng mà có khiếu thẩm mỹ hoặc yêu thích công việc này thì bạn có thể xin học nails tại một của tiệm nails trước khi du học Pháp. Chắc chắn với tài năng hoặc sự học hỏi của bạn, bạn có thể có một nguồn thu nhập tốt từ công việc làm thêm này.

Du học Pháp
Du học Pháp ngành kinh tế học
 
Bạn có kĩ năng viết lách?

Nếu bạn có kĩ năng viết lách hay yêu thích công việc này thì gợi ý nho nhỏ cho bạn là hãy lập 1 Blog. Nhằm có 1 Blog hấp dẫn với một lượng bạn đọc hùng hậu, bạn cần sự kiên nhẫn và chịu khó tích lũy, tăng tiến. Nếu thực sự bạn là 1 người có năng lực viết blog chuyên nghiệp, rất có thể bạn sẽ được mời viết quảng cáo ngay trên Blog của mình hay bạn sẽ được trả thù lao cho việc này. Dường như , để tận dụng khả năng viết, bạn cũng có thể viết 1 bài cộng tác cho một tạp chí nào đó ở Pháp.
 
Bạn yêu thích làm bánh?

Nếu như bạn thực sự đam mê với mùi vị ngọt ngào của một số chiếc bánh hay có khả năng làm ra các chiếc bánh ngon tuyệt thì hãy bắt tay ngay với công việc làm bánh tại một tiệm bánh nhỏ. Điều này giúp bạn thỏa sức với niềm vui của chính mình mà còn giúp bạn có thêm thu nhập. Còn nếu bạn yêu thích làm bánh nhưng mà vẫn còn đang mò mẫm với những công thức thì hãy thử làm phụ việc hoặc nhân viên bán hàng tại một số tiệm bánh địa phương. Đừng quên chú ý học hỏi bí quyết làm bánh hoặc ghi chép lại 1 cách tỉ mỉ để có thể áp dụng sau này nhé!
 
nhap cu du hoc phap
Có rất nhiều công làm thêm khi du học Pháp
 
Du học Pháp: Cơ hội cấp thẻ cư trú

Theo Đại sứ Jean- Francois Blarel, do luật mới ra đời vào ngày 24/7/2006 hay cần có thời gian để ban hành các thông tư, chỉ dẫn , rất có thể tới mùa hè 2007 sẽ được áp dụng đối với người nước ngoài ở nước Pháp, trong đó có sinh viên từ Việt Nam .
Từ năm 2002, Pháp tiến hành cải cách quyết sách nhập cư để vừa kiểm soát được một số dòng nhập cư, vừa tạo điều kiện đón tiếp và hoà nhập tốt hơn người nước ngoài cư trú thường xuyên tại Pháp .

Luật nhập cư du học Pháp mới ra đời vào ngày 26/7/2006 để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du học sinh , thực tập sinh và những cán bộ nghiên cứu người nước ngoài nhập cảnh vào Pháp và cự trú tại Pháp .

Tất cả một vài sinh viên nước ngoài được phép đi làm bán thời gian, trong giới hạn 65% thời gian cả ngày, không cần phải có giấy phép đặc biệt. du học sinh có thể được cấp thẻ cư trú khá nhiều năm kể từ 5 học thứ 2 ở Pháp .
 
Du học Pháp
Du học Pháp và cơ hội cấp thẻ cư trú
 
>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/cac-uu-the-cua-du-hoc-phap.html

Sau mỗi khi có bằng cao học , du học sinh có thể gia hạn thẻ cư trú thêm sáu tháng nhằm tìm việc làm hay tiếp tục một hoạt động liên quan đến ngành nghề học được trả lương. Sau thời hạn sáu tháng, nếu như du học sinh tìm được việc làm sẽ được phép cư trú ở nước Pháp nhằm làm việc, bất kể việc gì nhưng lương tháng phải cao hơn lương tháng sơ khai của Pháp.

Các người nước ngoài có tài năng hay năng lực, có thể đóng góp vào sự tăng tiến kinh tế, khoa học, văn hoá của Pháp hay của nước tôi sẽ được cấp 1 thẻ “Năng lực hay tài năng”có giá trị nhập cảnh hoặc cư trú ở nước Pháp hoặc cho phép người được cấp thẻ mang theo cả gia đình trong thời gian 3 năm . một vài thành viên của gia đình cũng sẽ được cấp thẻ lưu trú.

Ngoài ra , thẻ cư trú tạm thời cho các cán bộ đi công tác tại Pháp cũng được cấp với thời hạn 3 năm, bất kể công việc gì hoặc cho phép người được cấp ra vào nước Pháp bất cứ thời gian nào trong vòng khoảng 3 năm đó. để được cấp thẻ lưu trú 3 5, người được cấp thẻ phải có mức lương cao hơn lương tháng sơ khai của Pháp hơn 1 ,năm lần (tương đương 1.800 euro/ tháng).

Người sẽ được cấp thẻ cần phải có hợp đồng lao động với một doanh nghiệp đóng tại nước Pháp hoặc của chủ lao động ở ngoài nước Pháp với yêu cầu hai đối tượng này phải thuộc cùng một doanh nghiệp.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Học tiếng anh