website rao vat

5 điều cần biết cho du học sinh du học Pháp

Khi du học Pháp, bạn cần phải biết một số thông tục văn hóa cơ bản của người Pháp và bài viết sau sẽ giúp bạn giải thích điều đó.
Để chuẩn bị hành trang du học Pháp, tìm hiểu văn hóa Pháp là một yếu tố rất quan trọng giúp các bạn học sinh – sinh viên tự tin, có thể hòa nhập nhanh hơn với môi trường sống tại đất nước hình lục lăng xinh đẹp này.
Để chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Pháp mà không ít các bạn tân sinh viên phải tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến chuyến đi này. Nào là tìm hiểu về phong tục tập quán đặc trưng của họ, nào là học cách nói chuyện sao cho phù hợp với văn hóa người Pháp rồi v...v... Đây là những câu hỏi đặt ra mang nhiều trăn trở cho các bạn tân sinh viên đến nơi xứ người, những điều này giúp cho chuyến du học Pháp gặp nhiều thuận lợi hơn.
 
1. Chào hỏi kiểu Pháp (nụ hôn Pháp )
 
Đừng hiểu nhầm tiêu đề là French kiss - nụ hôn KIỂU Pháp đấy nhé!!! Ở Pháp, “bise” hay còn được gọi là nụ hôn nó như lad một lời chào hỏi thông thường giữa những người đã biết nhau mà các bạn du học sinh Pháp cần biết, thường được cùng cho những người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Khi gặp nhau, đi kèm 2 từ xin chào là nụ hôn trên má ( có thể 1 má, hoặc 2 má, 2 lần hoặc 4 lần tùy thuộc vào đối tượng và văn hóa của từng vùng ). Khi đi du học Pháp, để tránh bỡ ngỡ cảm thấy ngại ngùng thì các sinh viên du học Pháp hãy ghi nhớ nét văn hóa Pháp đặc trưng này nhé.
 
một số ứng xử khi du học Pháp
Chào hỏi kiểu Pháp.
 
2. “Tip” ở Pháp ( Pourboire - hay còn gọi là tiền bo)
 
Khi đặt chân đến Pháp các bạn tân sinh viên có thể cảm nhận được rằng Pháp là một đất nước có dịch vụ chăm sóc khách hàng đứng hàng đầu thế giới. Ở bất cứ đâu, bạn đều có thể bắt gặp được phong cách phục vụ chuyên nghiệp tại các quán bar, nhà hàng, tiệm hoa,hay đơn giản là các tài xế taxi. Ngoài ra, với những dịch vụ khiến bạn hài lòng, bạn cũng có thể để lại một chút tiền lẻ cho người phục vụ của mình.

Nét đặc trưng này tạo nên phong cách lịch thiệp của người Pháp. Đây cũng chính là hành trang du học Pháp giúp các bạn có thể trải nghiệm và hòa mình về văn hóa Pháp.
 
3. Món ăn Pháp
 
Điều thứ 3 mà các bạn du học sinh cần nắm được đó chính là các món ăn Pháp. Đất nước Pháp là một nước có nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng trên toàn thế giới. Bữa ăn Pháp truyền thống luôn bao gồm món khai vị, món ăn chính (các món thường được chế biến từ thịt hoặc cá ăn kèm với rau, khoai tây hay cơm), và cuối cùng là món tráng miệng (thường là đồ ngọt như các loại bánh gato, hay các sản phẩm làm từ sữa như phomai, sữa chua…). Ngoài ra, bánh mì baguette luôn đi kèm trong bữa ăn, được dung cùng khai vị và món chính. Bạn có thể

Dùng bữa ăn cùng với rượu. Thông thường, rượu đỏ được dùng với thịt, rượu trắng được dùng cùng cá và hải sản, rượu hồng có thể dùng cho cả thịt và hải sản. Nước lọc ở Pháp luôn luôn miễn phí cho khách hàng. Trong các nhà hàng của Pháp, bữa trưa được phục vụ từ 11h trưa đến khoảng 1h30 chiều. Bữa tối được phục vụ từ 6h30 tối đến 10h30.
 
4. Nghi thức trong các bữa ăn
 
Nếu các bạn du học sinh được sinh hoạt trong căn nhà của người Pháp, điều đầu tiên, khi ngồi vào bàn ăn, bạn luôn phải đợi chủ nhà sắp xếp vị trí chỗ ngồi. Bạn không lấy đồ ăn và dùng bữa trước chủ nhà. Nghi thức trang trí thìa dĩa, hay đơn giản như cách dùng khăn ăn cũng là một trong những nét văn hoa Pháp đặc trưng. Một điểm đặc biệt trong nghi thức ăn uống của người Pháp đó là luôn dùng bánh mì để ăn cùng nước sốt còn lại trên đĩa.
 
hành trang du học Pháp
Hành trang khi bạn du học Pháp.
 
>> Xem bài liên quan: http://diahoctienganh.net/details/ban-biet-ve-suat-hoc-bong-ho-tro-chi-phi--du-hoc-phap.html

Trong bữa ăn, nếu bạn muốn dùng nước uống hay dùng thêm bánh mì, bạn hãy đề nghị những người trong bàn ăn dùng trước rồi mới phục vụ bản thân. Khi được mời đến ăn trong một gia đình người Pháp, bữa ăn luôn sẵn sàng khi bạn đến, chính vì thế, bạn nên mua một chai rượu hay một chút đồ ăn tráng miệng để tỏ thành ý và nếu bạn đề nghị dọn dẹp cùng sau bữa ăn, thì bạn sẽ luôn luôn được đánh giá cao.
 
5. Chi phí ăn uống ở Pháp
 
Chi phí ăn uống ở Pháp đắt hay rẻ phụ thuộc vào thói quen ăn uống của từng người. Nếu các bạn du học sinh lựa chọn mua nguyên liệu về nhà nấu thì chi phí ăn uống ở Pháp rất rẻ, còn nếu bạn lựa chọn ăn nhà hàng thì chi phí rất cao, bởi chi phí dịch vụ liên quan đến con người  cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do đó để tiết kiệm chi phí khi du học tại Pháp thì bạn nên học các nấu ăn, tham gia các cộng đồng người Việt tai Pháp để có thể mua những món ăn, gia vị quen thuộc của người Việt mình. 

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh