website rao vat

Bạn biết về suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp

Các chương trình học bổng Charcot, Eiffel, một số suất học bổng hỗ trợ chi phí của chính phủ Pháp, học bổng theo hạng mục Erasmus Mundus, đây đều là các học bổng du học Pháp danh giá và là cơ hội tốt không thể bỏ qua dành cho các bạn học sinh, sinh viên du học tại Pháp . Vậy làm thế nào nhằm có thể thu được các suất học bổng hỗ trợ chi phí này và cần phải làm hồ sơ Vì thế nào ? Hãy cùng Phương Nam tìm hiểu nhé !

Tổng quan về học bổng du học Pháp


Có rất khá nhiều suất học bổng hỗ trợ chi phí khác nhau nhằm hỗ trợ tại chính cho một số bạn du học sinh ở nước Pháp . Không những có suất học bổng hỗ trợ chi phí của chính phủ Pháp hoặc các trường Đại học bên Pháp,… một số bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kiếm học bổng du học Pháp ngay tại Việt Nam. 

>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/tu-van-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

Chính phủ Việt Nam luôn tạo yêu cầu cho tất cả những bạn học sinh, sinh viên có thể học tập hay nghiên cứu tại nước ngoài. Xin suất học bổng hỗ trợ chi phí của chính đất nước Việt Nam chúng ta, đây là cách dễ nhất để các bạn có thể kiếm suất học bổng hỗ trợ chi phí . Hãy lưu ý khám phá một vài thông tin về những hạng mục suất học bổng hỗ trợ chi phí của chính phủ Việt Nam. Khi bạn thu được suất học bổng hỗ trợ chi phí , việc cần làm tiếp theo là liên hệ với đại sứ quán Việt Nam ở Pháp bởi cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về suất học bổng hỗ trợ chi phí của bạn mỗi khi bạn đi du học Pháp.
 
học bổng du học Pháp
Học bổng du học tại Pháp.
 
Có khá ít du học sinh nước ngoài được hưởng một số khoản tài trợ của Pháp. Bởi một vài học bổng này chủ yếu dành cho du học sinh tốt nghiệp muốn đi học thạc sĩ hay tiến sĩ. một vài hạng mục học bổng đều vì Bộ ngoại giao Pháp khởi xướng hay tài trợ. Sau đó, một số chương trình này sẽ vì Egide (Hiệp hội chuyên tổ chức tuyển sinh, đón tiếp hoặc quản lý cứ trú của sinh viên nước ngoài) hay CNOUS (Trung tâm quản lý một vài trường ĐH hay phổ thông đất nước ) quản lý. Một vài suất học bổng hỗ trợ chi phí này chiến khoảng hơn 80% viện trợ của chính phủ Pháp. Để thu được loại suất học bổng hỗ trợ chi phí này, một vài bạn phải liên hệ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí tại cơ quan Đại sứ quán Pháp và Lãnh sự quán Pháp ở Việt Nam.
 
Một số tiêu chí để có thể nhận được suất học bổng hỗ trợ chi phí là gì ?
 
Tại mỗi nước khác nhau, số lượng suất học bổng hỗ trợ chi phí hoặc tiêu chí của chúng lại khác nhau. Nhưng mà nhìn chung, một du học sinh theo học bậc thạc sỹ sẽ luôn được ưu tiên hơn là du học sinh theo học ngành nghề cử nhân. Càng th
eo học hay nghiên cứu ở bậc cao thì cơ hội thu được học bổng càng thuận lợi .
Khi nào thì bắt đầu làm hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí ?
Liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí của Đại sứ quán Pháp và Lãnh sự quán Pháp (thông qua Campus France) tầm 6 tháng trước khi bạn có dự định du học Pháp để có thể được tư vấn làm giấy tờ và các thủ tục phức tạp nhé. 
 
Một vài loại suất học bổng hỗ trợ chi phí khác dành cho du học sinh từ Việt Nam có mong muốn du học tại Pháp
 
 - Học bổng Eiffel: Đây là học bổng dành cho du học sinh năm 2 và  3 tại các trường Đại học có chuyên ngành như:  Kỹ thuật, kinh tế, quản lý, pháp luật hoặc khoa học chính trị. học bổng này có giá trị lên tới hơn 1000 euros/tháng. để có thể xin suất học bổng hỗ trợ chi phí Eiffel, một vài bạn cần phải được nhận học tại một trường ở nước Pháp . Chương trình này cũng dành cho những nghiên cứu sinh muốn học tập 1 năm ở nước Pháp .
 
chương trình học bổng du học Pháp
Một số chương trình học bổng du học tại Pháp.
 
>> Bài viết liên quan: http://diahoctienganh.net/details/nhung-dieu-can-biet-khi-xin-hoc-bong-du-hoc-phap.html

- Suất học bổng hỗ trợ chi phí Charcot: Đây là chương trình học bổng du học Pháp được tài trợ dưới sự hợp tác của Bộ Ngoại giao Pháp hoặc 5 trung tâm bệnh viên Đại học của Pháp là Strasbourg, Lyon, Paris, Marseille hay Bordeaux. Đây là suất học bổng hỗ trợ chi phí hạng mục đào tạo 1 năm về những nghiên cứu lâm sàng trong một vài dịch vụ của bệnh viện. Học bổng này yêu cầu ứng viên phải là người ít nhất 40 tuổi, biết tiếng nước Pháp và tiếng Anh, đang hoặc sẽ giảng dạy-nghiên cứu tại

- Nơi cư trú Bây giờ. Suất học bổng hỗ trợ chi phí Charcot tài trợ ít nhất là 1433 euros/tháng, không có chi vì về khoảng du lịch trong thời gian tối đa là 12 tháng. học bổng này không thể xin thêm và gia hạn, để xin suất học bổng hỗ trợ chi phí này, hồ sơ của bạn phải đầy đủ, được bảo lãnh bởi trường mà bạn đang theo học tại Pháp và phải được gửi tới Bộ Ngoại giao Pháp.

- Học bổng về chương trình Erasmus Mundus: Nếu như bạn chọn lựa kiếm suất học bổng hỗ trợ chi phí theo hạng mục Erasmus Mundus, bạn có thể gửi hồ sơ hoặc trình bày kế học học tập của mình cho một vài trường Đại học thuộc chương trình này nhằm nhận học bổng .

- Suất học bổng hỗ trợ chi phí nghiên cứu khoa học trình độ cao: Khóa bổ sung kiến thức này kéo dài từ 1 – 3 tháng. Như chính cái tên của mình, suất học bổng hỗ trợ chi phí này dành cho một số du học sinh đang theo những chương trình nghiên cứu trình độ cao và sinh viên nằm trong khuôn khổ của hạng mục nghiên cứu và trao đổi văn hóa, khoa học, kĩ thuật hay công nghiệp.
 

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh