• slider
  • slider

Bạn phải chuẩn bị những gì khi du học tại Pháp

Bạn nên đem theo những gì để tiện lợi và giúp bạn thoải mái khi du học tại Pháp?
Việc chọn những món đồ phù hợp để đem theo khi đi du học Pháp vì điều đó sẽ khiến bạn thoải mái mang vác hành lí, xử lí các thủ tục trót lọt và không gặp phiền phức. Hãy xem bài viết sau đây để có thể biết thêm chi tiết.
Giấy tờ nên mang theo

Thứ nhất đó chính là hộ chiếu để bạn có thể làm thẻ ngân hàng hay thủ thục hành chính khi đặt chân đến sân bay của Pháp,  tất nhiên bạn phải có một vài bản photo hộ chiếu để phòng khi bạn mất hộ chiếu thì có thể làm lại được. Bản photo công chứng đã được dịch thuật của giấy khai sinh để làm thẻ bảo hiểm xã hội. Sổ ghi những loại thuốc mà bạn đã từng tiêm, nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này để đề phòng khi bị hỏi khi vào nhập cảnh và thuận lợi cho việc khám chữa bệnh bởi khi bạn khi qua bên đấy thì chỉ bạn giúp bạn được mà thôi.

>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/tu-van-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

Những đồ dùng hỗ trợ học tập


Thứ nhất là laptop: Bạn nên mua ở Việt Nam vì từ ngữ trên các bàn phím là chuẩn quốc tế, còn khi sinh viên du học Pháp mua các loại máy tính thường bằng tiếng Pháp thì sẽ khiến bạn không quen gây khó chịu khi sử dụng máy tính. Còn với mấy bạn muốn trau dồi tiếng Pháp thì bạn có thể mua máy bên Pháp và bạn nên chọn 2 cửa hàng FNAC và DARTY để có thể mua những loại laptop uy tín . Đó chính là hai lựa chọn cho bạn.
 
Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp.

Tiếp theo là từ điển: Bạn đừng đem theo các loại từ điển giấy bởi nó sẽ khiến tốn chỗ và khi bạn muốn kiếm một từ nào đấy thì rất lâu sẽ khiến bạn tốn thời gian. Bạn có thể sử dụng các kim từ điển hay bạn có thể sử dụng các app hỗ trợ học ngoại ngữ, từ điển trên điện thoại để có thể sử dụng một cách tiện lợi và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Đồ dùng sách vở: Chuẩn bị sách vở, giấy bút  vừa đủ xài bởi vì qua Pháp thì các đồ dùng khá là là rẻ. Do đó, bạn có thể mua ở đây.

Những thứ hay sử dụng hàng ngày

Túi sách: Cần mua những túi sách chắc chắn để có thể mang nhiều đồ và không gây tốn tiền khi phải mua đi mua lại cho mình túi xách chỉ vì mua túi không đảm bảo chất lượng. Quần áo: Mang vừa đủ áo quần, nhưng phải đủ theo các mùa và nên mang theo một số bộ đồ cho các sự kiện, bữa tiệc như vest, đầm,... Mang theo găng tay, tất,... để có thể giữ ấm cho mình khi mùa đông đến. Hãy tham khảo trên mạng xem giới trẻ Pháp thường mang những loại trang phục nào để có thể khỏi lạc lỏng khi du học tại Pháp. Giày dép: Mang một đôi giày và dép đi thường ngày, giày thể thao, giày dã ngoại và giày cho mùa đông vì mùa đông bên đó khá lạnh.

Đồ dùng cá nhân khác mà bạn có thể mang theo

Một số đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn, lượt bấm móng tay,... để khỏi phải mất thời gian kiếm những món đồ này khi đến một nơi xa lạ. Bạn có thể mang theo mắc kính cận, viễn hay là mắt kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, kính mát,...
 
Du học tại pháp và những món đồ bạn có thể đem theo
Nhũng món đò bạn có thể đem theo khi du học Pháp.

>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/du-hoc-phap-nganh-toan-hoc-va-ung-dung.html

Hãy mang những loại thuốc để chữa những bệnh bạn thường gặp như xoan, sổ mũi, sốt,... để có thể chữa bệnh khi gặp phải. Bởi để mua được thuốc ở Pháp, Bạn phải có đơn thuốc của các bác sĩ mới có thể mua được.

Phích cắm: Bạn phải có phích cắm để có thể sử dụng những vật dụng trong nhà mà bạn sẽ ở, như đã nói thì các vật dụng mua khi du học Pháp không phải đơn giản, không phải muốn là mua như ở Việt Nam.
Và tất nhiên bạn phải đem theo điện thoại, máy ảnh vì những món đồ này thường rất cần thiết hàng ngày.

Những đồ dùng khác

Những món đồ để nấu ăn: Bạn hãy mang theo đồ cơm điện vì khi qua bên này thì khi bạn sẽ khó để có thể mua nồi cơm điện. Đem theo nó để có thể tự nấu cho mình những món ăn mình thích bởi vì những ngày tháng đầu tiên qua Pháp bạn sẽ không quen với đồ ăn bên đó hay không biết nơi để mua chỗ nào thì việc tự nấu ăn cho mình thì cũng sẽ giảm bớt chi phí sinh hoạt cho mình. Bạn nên mang theo những đồ ăn nhanh, nên mua đồ ăn nhanh tại nhà như bánh, mì để có thể chống đói cho bạn và có thể giảm chi phí khi du học Pháp.

Đồ thể thao, giải trí: Những người hay thể thao thì những món đồ này chắc chắn sẽ không thiếu trong danh sách những món đồ bạn sẽ phải mang theo. Mang theo một số món đồ chơi có thể gấp được để có thể giải trí cùng bạn bè khi bị stress.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Học tiếng anh