website rao vat

Các chi phí khi du học Pháp

Khi du học Pháp, những chi phí mà bạn phải bỏ ra đúng là một vấn đề phải nắm rõ. Vậy những chi phí mà bạn phải bỏ ra gồm những gì? Cùng kham khảo để biết thêm chi tiết bạn nhé.
Khi quyết định đi du học Pháp, câu hỏi thắc mắc của một số bạn sinh viên đó là chi phí du học hết bao nhiêu? Có phải Pháp miễn chi phí đào tạo cho sinh viên quốc tế? Sinh viên du học tại Pháp có thể làm việc thêm nhằm tăng nguồn thu nhập hay không? Trung tâm tư vấn du học Phương Nam, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học Pháp sẽ giúp các bạn giải đáp mọi boăn khoăn về các khoản chi phí mỗi khi đi du học tại quốc gia hình lục lăng này.

Nhìn chung chi phí sinh hoạt tại nước Pháp khi đi du học vào khoảng 400-500euros/tháng (10tr-12tr VNĐ) nếu như những bạn chọn học tại các thành phố nhỏ và trung bình. Tuy vậy , nếu bạn chọn học ở Paris, chi phí sẽ cao hơn (khoảng 15-20 tr/tháng) tùy thuộc vào mức sinh hoạt của mỗi người. lý do là do tiền thuê nhà ở đây đắt đỏ hơn nhiều so với một số thành phố khác. Đối với một số bạn mới đến Pháp, chi phí 3 tháng đầu sẽ gấp 3 lần do phải nộp tiền đặt cọc nhà, bảo hiểm, chi phí ghi danh tại Đại học . nhằm khám phá chi tiết hơn hãy cùng Du học Pháp 2017 nghiên cứu qua bài viết tầm giá du học Pháp sau đây:

Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp để du học Pháp
 
Chi phí đào tạo

Tại Pháp có 2 hệ thống trường Đại học , đó là trường công lập hay trường tư. Chi phí học ở trường tư và hạng mục tiếng anh chi phí sẽ cao hơn. những trường tư sẽ có chi phí đào tạo rơi vào khoảng 4.500 – 10.000 euro/năm (11 tr – 246 tr). Đối với hạng mục tiếng anh, chi phí 1 năm học từ 6000 euro (144tr). nếu như chọn học tại những trường công , thường là các trường tổng hơn, con số này vào khoảng 200 – 600 euro/năm (10 – 15 triệu đồng) do chính phủ Pháp hỗ trợ về chi phí đào tạo đên 90% và chúng ta chỉ phai trả phí ghi danh. Chính sách chi trả chi phí đào tạo này của Pháp áp dụng cho tất cả du học sinh bản địa hay du học sinh quốc tế nhằm thu hut một vài du học sinh theo học. Chi phí các bằng được thống kê sơ lược như sau: Bằng ĐH: 184 € ~ 4.5tr, bằng cao học: 256 € ~ 6.3tr, bằng kỹ sư: 610 € ~ 15tr, bằng Tiến sĩ: 391 € ~ 9.6tr.
Thiên đường du học của sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Đối với một số bạn mới học kì đầu tiên tại nước Pháp tại cơ sở đào tạo công lập, sẽ nộp thêm chi phí ghi danh Đại học giống như chi phí đăng kí nhập học ở Việt Nam là 190 euro (4.5tr) hay chi phí bảo hiểm 400 euro (9.6tr).
 
Du học Pháp
Chương trình du học tại Pháp
 
Về chi phí đi lại

Ở nước Pháp có một số phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Nước Pháp hệ thống đường sắt khá tiên tiến, đặc biệt là nhờ vào một số tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, bạn có thể đi từ cực bắc đến cực Nam của Pháp (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ hoặc đặt trước sẽ được giảm giá.Đối với các phương tiện như bus hay metro giá vé chỉ 1.5 euro/vé (35k) - giúp cho chi phí du học Pháp của bạn được giảm bớt phần nào. 

Đặt chân đến Pháp, cứ cách vài trăm mét và cây số, lại thấy một bãi xe đạp công cộng tại vỉa hè một số con phố mà không cần có người trông coi ( vélib - velos en libre - service) . Thỉnh thoảng lại có vị khách đến cà thẻ lấy xe đi, rồi những người đến trả xe. Chi phí cho 1 ngày mướn xe đạp là 4.5 euro (100k) hoặc 22.5 euro ( 500k).Tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều làm vé năm hoặc giá vé dành cho sinh viên sẽ được giảm từ 25-50 % (tuỳ theo từng thành phố). 
 
Chi phí ăn uống

Về việc chi phí ăn uống, tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 30-50 euro/tháng (720k-1.2tr/tháng). Đặc biệt, nếu như muốn mua đồ ăn Việt Nam, một số bạn nên liên hệ với một vài tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng hoặc giá cả hợp lý hơn. ở Pháp có hệ thống Res-U ( Restaurant Universitaire) giống như canteen du học sinh ở Việt Nam thuộc Cơ quan quản lí trường học cấp vùng (CROUS) quản lý. Giá cả rất phù hợp với du học sinh chỉ từ 2 euro (50k). Dường như , bạn cũng có thể ăn tại một số nhà hàng, quán cà phê.Giá cả có thể từ khoảng một chục Euros (240k) cho một bữa ăn đầy đủ (gồm món vào bữa, món chính, tráng miệng.
 
Chi phí du học Pháp
Chi phí du học Pháp.
 
Chi phí về nhà ở

Tiền thuê nhà ở những thành phố thì chi phí tương đối rẻ, chỉ từ 300-400 euro/tháng ( 7.2tr-9.6tr), riêng đối với Paris chi phí sẽ cao hơn 400-500 euro/tháng (10-12tr).nhằm tiết kiệm, các bạn hoàn toàn có thể ở ghép 2 hay 3 người.Còn nữa , chính phủ Pháp hỗ trợ 50% tiền nhà (tiền CAF) cho sinh viên hay những người có mức thu nhập tối thiểu.

Để trang trải những khoản chi phí trên, khá nhiều bạn sinh viên du học Việt Nam lựa chọn đi làm thêm khi du học Pháp vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy nhằm đảm bảo thời gian học tập, các bạn chỉ nên đi làm thêm vào cuối tuần, mỗi ngày làm 5 tiếng. Mức lương làm thêm tại nước Pháp từ 8 - 9 euro/giờ. Đối với một vài bạn theo học Master thì phải đi thực tập 6 tháng, sau đó bảo vệ luận văn. Lương thực tập là 1/3 lương tối thiểu, khoảng 550 euro/tháng (13tr). Theo quy định , mức lương tối thiểu tại nước Pháp là 9 euro/giờ.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về chi phí du học tại Pháp mà Phương Nam liệt kê dựa trên kinh nghiệm của những cựu du học sinh tại Pháp . Hãy liên hệ Phương Nam nếu như bạn muốn biết thêm chi tiết về cơ hội việc làm tại Pháp hay bất cứ boăn khoăn liên quan đến chương trình du học Pháp. Dường như mỗi khi làm hồ sơ du học tại Phương Nam bạn sẽ được làm việc với những nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả đặc biệt tập đoàn còn tư vấn miễn phí một số thông tin về du học Pháp cũng như phương thức , tài liệu tham khảo học tiếng Pháp . Đến với Phương Nam, phụ huynh hoặc một vài em học sinh sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về thông tin một vài hạng mục đào tạo tại những trường ĐH ở Pháp , một vài loại học bổng du học Pháp dành cho sinh viên từ Việt Nam và quy trình làm hồ sơ du học Pháp.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh