website rao vat

Cách giữ cho chậu rửa bát luôn sạch bóng

Chậu rửa bát là nơi thông trực tiếp với cống vệ sinh nơi đây thường xuyên tích tụ mỡ, các chất cặn dơ, nếu không vệ sinh một cách kỹ lưỡng sẽ khiến khu vực bếp của bạn trở nên không sạch sẽ và có mùi hôi để lại. Vậy làm thế nào để giữ cho chậu rửa bát luôn sạch bóng hãy cùng theo dõi các mẹo dưới đây nhé.
Bồn rửa bát là nằm gần khu vực nấu bếp hằng ngày, là nơi lưu giữ hầu hết hầu hết chén, bát các vật dụng bếp dơ, chưa kể đến việc như sơ chế, lau rửa thực phẩm đều cần đến chậu rửa bát. Vì vậy không khó để hình dung chậu rửa bát nếu không biết vệ sinh và cách giữ cho chậu rửa bát luôn sạch thì bồn rửa bát sẽ bị bẩn như thế nào. Dưới đây là một vài cách để giữ cho chậu rửa bát luôn sạch bóng

Các bước để vệ sinh chậu rửa bát giúp chậu rửa bát luôn sạch

Để giữ cho chậu rửa bát luôn sạch cần tuân thủ các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta làm sạch bồn rửa hàng ngày bằng nước rửa chén và miếng  xốp rửa chén. Đổ nước rửa chén lên xung quanh bồn rồi lấy miếng xốp lau thật sạch. Sau đó rửa lại bằng nước.

Bước 2: Rắc các nguyên liệu tự nhiên đã chuẩn bị lên bề mặt cần vệ sinh tiến hành lau một cách cẩn thận sau đó xả lại với nước sau cho thật sạch.

Bước 3: Làm sạch cống vì đây là nơi nối trực tiếp với bồn rửa bát. Có thể rắc các nguyên liệu tự nhiên vào rồi sau đó đổ nước sôi xuống cống. Tiếp theo cho thêm muối để tăng tính sát khuẩn, cuối cùng là xã nước lạnh xuống điều này có thể khử mùi hôi cống.

Các bước giữ cho chậu rửa bát luôn sạch
Các bước giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Cách giữ cho chậu rửa bát luôn sạch bằng nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu tự nhiên khá phổ biến sử dụng rộng rãi và có thể tìm được hầu như khắp mọi nơi dưới đây là các nguyên liệu và hỗn hợp giúp giữ cho chậu rửa bát luôn sạch bóng và hiệu quả.

Sử dụng giấm trắng để giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Giấm trắng là nguyên liệu thông dụng và được sử dụng hằng ngày. Vì tính đa dụng nên giấm trắng là nguyên liệu hầu như luôn xuất hiện trong mọi căn bếp. Ngoài tính năng tẩy rửa có thể dùng giấm trắng để giữ cho chậu rửa bát sạch.

Việc vô cùng đơn giản cho một ít giấm trắng trộn vào nước sau đó đổ vào bình xịt không. Rồi lắc đều, sau đó xịt lên những nơi bị bẩn xong dùng khăn lau lau lại chỗ đã xịt. như vậy sẽ làm cho chậu rửa bát luôn sạch.

>>Xem thêm: Mẹo đánh bay mùi hôi phòng ngủ hiệu quả

Sử dụng giấm trắng giữ cho bồn rửa bát luôn sạch

Sử dụng giấm trắng giữ cho bồn rửa bát luôn sạch

Sử dụng chanh để giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Chanh là nguyên liệu khá đa dụng trong nhà bếp vừa dùng để nấu ăn hay cũng có thể dùng làm chất tẩy rửa ngoài ra chanh còn có công dụng giúp cho chậu rửa bát luôn sạch điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc chùi rửa.

Sử dụng chanh để làm sạch khá đơn giản chỉ cần cắt chanh thành lát rồi trực tiếp trà sát vào hoặc có vắt lấy nước cốt rồi sau đó trộn với một ít nước sôi rồi ngâm khăn vào dung dịch đó để khoảng 15p sau đó lấy khăn đã được ngâm tiến hành lau cho thật sạch rồi dùng nước sạch rửa lại điều này sẽ giúp cho chậu rửa bát luôn sạch.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh muỗng đĩa bằng gỗ tránh bị vi khuẩn

Sử dụng chanh giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Sử dụng chanh giữ cho bồn rửa bát luôn sạch

Sử dụng hỗn hợp muối và chanh giữ sạch chậu rửa bát

Ngoài ra cũng có thể sử dụng muối kết hợp với chanh sẽ tạo ra một hỗn hợp có tính tẩy rửa và sát khuẩn cao. 

Việc sử dụng cũng khá đơn giản chỉ cần cho một ít muối vào nước cốt chanh sau đó trộn đều rồi tiến hành tẩy rửa. 

Sử dụng muối và chanh giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Sử dụng muối và chanh giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Sử dụng bột nổi giữ sạch chậu rửa bát

Bột nổi hiện nay được ưa chuộng sử dụng vì nó có tính đa dụng không những thế hiệu quả của nó còn cực kì cao.

Vừa có thể dùng làm chất tẩy rửa vừa có thể giữ cho các đồ trong bếp không bị bám bẩn, ngoài ra còn có thể giữ cho chậu rửa bát luôn sạch.

Dùng một ít bột nổi rải lên bề mặt chậu rửa bát rồi sau đó lấy nước đổ lên rồi dùng khăn tiến hành lau như vậy  sẽ giúp cho bề mặt chậu trở nên sáng bóng

Sử dụng bột nổi giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Sử dụng bột nổi giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

 

Sử dụng hỗn hợp muối, giấm, nước nóng giữ sạch chậu rửa bát

Ngoài cách sử dụng từng loại hỗn hợp riêng lẻ bạn cũng có thể phối hợp sử dụng chúng lại với nhau để tăng hiệu quả cao trong quá trình làm sạch bồn rửa bát. Đổ khoảng một muỗng muối cho vào cống, cho tiếp thêm ¼ giấm trắng vào để yên khoảng 1 đến 2 giờ. Sau đó đổ nước nóng lên. Để có thể hiệu quả tốt nhất nên thực hiện việc này thêm một lần nữa. 

Sử dụng hỗn hợp chanh, giấm, nước nóng
Sử dụng hỗn hợp chanh, giấm, nước nóng giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Sử dụng nước lạnh để giữ sạch chậu rửa bát 

Nếu bạn lắp đặt hệ thống rác thải bên dưới bồn rửa, bạn xả thật nhiều nước lạnh xuống cống. Nước lạnh sẽ giữ cho dầu, mỡ ở trạng thái rắn để làm việc xử lý rác thải dễ dàng và tập trung. Để làm sạch ống cống bạn có thể cho thêm ½ bát baking soda vào bồn rửa sau đó bạn dùng thêm một ít giấm trắng, rồi dùng nước sôi như vậy sẽ khiến cho chậu rửa bát luôn sạch bóng.

Sử dụng nước lạnh giữ cho chậu rửa bát luôn sạch
Sử dụng nước lạnh giữ cho chậu rửa bát luôn sạch
 

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng giữ sạch chậu rửa bát

Ngoài những nguyên liệu phổ biến trên người ta đã chế tạo ra một loại chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch chậu rửa bát cũng như giữ cho chậu rửa bát luôn sạch. Chỉ cần đổ trực tiếp chất tẩy rửa gắn bồn rửa bát rồi dùng miếng rửa chén lau thật sạch. Vừa làm sạch hiệu quả và có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng giữ cho chậu rửa bát luôn sạch

Lưu ý sử dụng để chậu rửa bát luôn sạch

Không nên để chén đĩa chất thành đống trong bát rồi mới tiến hành rửa, tốt nhất sau khi sử dụng bát đĩa xong nên rửa ngay tránh mỡ tích tụ làm nghẹt cống, bám dính dầu mỡ.

Thường xuyên giữ cho chậu rửa bát được khô điều này giúp cho nó khó bám dính dầu mỡ và không bị mùi hôi. Và giúp cho nhà bếp của bạn luôn được sạch sẽ.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cống để tránh cho cống chậu rửa bát bị nghẹt vì điều này khiến nhà bạn trở nên bừa bồn, các chất mỡ không thể thoát được dần dần tích tụ khiến mùi hôi bốc lên.

Chỉ cần làm theo các bước, sử dụng các nguyên liệu trên sẽ khiến cho chậu rửa bát luôn được sạch bóng và đảm bảo vệ sinh. Hi vọng với bài viết trên sẽ có thể giúp cho bạn thực hiện tốt các công việc trong bếp.

Tags: Giữ vệ sinh bồn rửa bát bằng chanh, giữ vệ sinh bồn rửa bát bằng giấm, vệ sinh cống bồn rửa bát
Học tiếng anh