• slider
  • slider

Cách thông cầu cống nghẹt bằng nước coca siêu hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng cầu cống bị nghẹt là điều mà ai cũng lo lắng và vô cùng khó chịu, đa phần chi phí cho việc khắc phục các tình trạng này thường tốn khá nhiều chi phí. Nhưng liệu bạn có biết rằng để xử lý nhanh chóng chúng, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay mình để khắc phục đấy! Đó chính là cách sử dụng coca giải khát hàng ngày để giải quyết nhanh chóng tình trạng trên.
Hiện nay, khi nhắc tình trạng cầu cống gia đình bị tắc nghẽn bị mọi người điều lắc đầu và đa phần điều không biết cách khắc phục chúng như thế nào là đúng đắn. Thông thường khi gặp phải vấn đề này thì họ chỉ nghĩ đến việc nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các công ty thông cống chuyên nghiệp với chi phí bỏ ra vô cùng là đắt đỏ. Hiểu được điều mà bạn đang trăn trở đó, hôm nay Công ty chúng tôi sẽ mách đến bạn một mẹo khắc phục tình trạng trên bằng dung dịch coca vô cùng đơn giản, nhưng hiệu quả mà nó mang đến là vô cùng bất ngờ đấy!

1. Nguyên nhân khiến cầu cống bị nghẹt


- Nguyên nhân đến từ cấu trúc của đường ống thoát nước được lắp đặt không hợp lý

- Không trang bị lưới lọc rác thải, lưới chắn khiến cho các loại rác thải như tóc, cặn xà phòng, dầu mỡ, giấy vệ sinh... bị rơi xuống đường ống gây ra tình trạng cầu cống bị nghẹt

Cầu cống bị tắc nghẽn
Nguyên nhân khiến cho cầu cống bị tắc nghẽn

- Thời gian sử dụng quá lâu và không thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh cho đường ống

- Do mưa lớn gây ra tình trạng ngập lụt dẫn đến một lượng bùn đất lớn làm cho cầu cống bị nghẹt.

>> Xem thêm: Định kỳ bao lâu thì nên hút hầm cầu?

2. Thành phần và công dụng của nước coca

Trong nước coca có một loại chất có tính axit đó là axit photphoric. Chất này có khả năng giúp đánh bay các loại cặn bẩn và làm sạch nhanh chóng các loại vật dụng trong nhà như nồi bị cháy khét, làm sáng trang sức bạc, loại bỏ các rỉ sét trên các dụng cụ sửa chữa của gia đình…
 
Dùng coca để thông cầu cống nghẹt
Thành phần và công dụng của coca trong việc xử lý tình trạng cầu cống nghẹt

Bên cạnh đó, tính axit này còn có công dụng ăn mòn và làm mềm nhanh chóng các loại chất thải và cặn bẩn bám dính lâu ngày bên dưới đường ống thoát nước gây ra tình trạng cầu cống bị tắc nghẽn.

3. Cách thông cầu cống nghẹt bằng nước coca siêu hiệu quả

Cách thực hiện vô cùng là đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần áp dụng đúng theo trình tự bên dưới đây thì tình trạng cầu cống bị nghẹt sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Thực hiện đổ trực tiếp chai nước coca có dung tích 1,5 lít vào khu vực cầu cống bị nghẹt

Cách sử dụng coca để thông cầu cống nghẹt nhanh chóng
Cách sử dụng coca để thông cầu cống nghẹt

Bước 2: Thực hiện để cho dung dịch nước coca trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút để cho chất axit có thể ăn sâu vào bên trong các chất thải gây ra việc tắc nghẽn cầu cống

Bước 3: Tiến hành dội nước thật mạnh sau khi hết thời gian trên, để cho các loại cặn bẩn có thể được cuốn trôi xuống đường ống thoát một cách nhanh chóng.

Ngoài cách sử dụng coca để thông cầu cống bị tắc nghẽn thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các biện pháp khắc phục tình trạng trên bên dưới đây:

Sử dụng móc treo quần áo

Bạn chỉ cần trang bị cho mình một loại móc có kích thước vừa phải và thực hiện duỗi móc treo quần áo ra để tạo thành một độ dài nhất định, tiến hành quấn một miếng vải thành cục ngay đầu móc và thực hiện cột thật chặt chúng lại. Sau đó, thực hiện luồng móc vào vị trí cầu cống bị nghẹt chất thải cho đến khi bạn cảm giác đã chạm tới khu vực tắc nghẽn đó, tiến hành dùng sức đẩy thật mạnh để cho chúng có thể được đẩy mạnh xuống đường cống thoát nước giải quyết nhanh chóng tình trạng trên.

>> Xem thêm: Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất

Sử dụng baking soda và giấm

Bạn có thể tìm hai nguyên liệu này ở bên trong chính căn bếp của gia đình mình. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần cho khoảng 4 muỗng bột baking soda vào vị trí bị tắc nghẽn của cầu cống, cho thêm vào đó 300ml giấm vào. Để cho chúng như thể từ 15 - 20 phút để hai hỗn hợp này sẽ có thời gian phản ứng cùng nhau giúp phân hủy nhanh chóng các chất cặn bẩn bám dính và tích tụ khiến cho cầu cống bị nghẹt. Sau đó, bạn chỉ cần xả nước lại là tình trạng trên sẽ được xử lý một cách hiệu quả.

Cách thông cầu cống nghẹt siêu hiệu quả
Các cách thông cầu cống nghẹt

Sử dụng nước rửa chén

Đây là một trong những phương thức xử lý tình trạng cầu cống nghẹt được khá nhiều chị em phụ nữ áp dụng đấy! Ngoài công dụng là tẩy rửa nhanh chóng các vết bẩn và đồ ăn bám dính trên chén dĩa thì nó còn có công dụng thông cầu cống bị nghẹt vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho trực tiếp từ 3 - 4 giọt dung dịch nước rửa chén vào vị trí cầu cống xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, và cho thêm khoảng 150 ml nước ấm ở nhiệt độ 70 độ C để hỗ trợ cho nước rửa chén sẽ phát huy hết công dụng tẩy rửa và đánh bay các chất thải hữu cơ bám dính bên trong đường ống dẫn đến tình trạng cầu cống bị nghẹt.

Trên đây, là các cách thông cầu cống nghẹt bằng nước coca vô cùng đơn giản mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng, qua bài viết này của Công ty chúng tôi, bạn sẽ có thêm thật nhiều những kiến thức cần thiết để có thể xử lý nhanh chóng các tình trạng tắc nghẽn xảy ra trong gia đình mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty thông cống nghẹt khác bạn nhé!


Tags: thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, đổ coca vào bồn cầu, thông bồn cầu bằng băng dính, cách sử dụng dây thông bồn cầu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Học tiếng anh