website rao vat

Cách thông tắc bồn cầu bằng nguyên liệu sẵn có

Hầu như những thắc mắc về cách thông bồn cầu là đề tài tồn tại trong suốt nhiều năm trở lại đây. Việc bồn cầu bị tắc không còn là chuyện của riêng gia đình nào mà của hầu hết các hộ gia đình. Vì thế việc hiểu biết một số kiến thức về cách thông tắc bồn cầu bằng nguyên liệu sẵn có là điều bạn nên làm.

Bên cạnh những loại hóa chất hay dung dịch thông tắc bồn cầu được bày bán trên thị trường, những nguyên liệu sẵn có trong nhà đôi khi giúp bạn rất nhiều trong việc thông nghẹt. Ngoài ra, nó còn không làm hư hại đến đường ống của bồn cầu nhà bạn cũng như sức khỏe của bản thân mình. Bạn đã biết đến cách thông tắc bồn cầu bằng nguyên liệu sẵn có bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Thông tắc bồn cầu bằng xà phòng


Xà phòng là nguyên liệu lúc nào cũng có mặt trong nhà bạn, từ nhà bếp đến nhà tắm. Ngoài công dụng tẩy rửa những đồ dùng thông thường khác thì nó còn giúp cho việc thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thông bồn cầu bằng xà phòng.

Khi thấy bồn cầu bị nghẹt thì bạn hãy đi tìm ngay một chai nước rửa chén rồi cho ngay một lượng vừa đủ xuống bồn cầu. Bạn giữ nguyên trạng thái đó rồi đi nấu một ấm nước sôi trong khi chờ đợi cho nước rửa chén hòa tan. Sau khi nước đã sôi thì bạn đổ xuống đường ống thoát nước để hòa tan nốt phần còn lại của nước rửa chén.

Độ nhớt của nó sẽ làm một chất bôi trơn cho các chất thải để chúng dễ dàng đi xuống bồn cầu mà không bị mắc kẹt ở phần nào. Khi lượng nước sôi vừa đổ xuống đã cuốn hết các chất thải đi thì bạn có thể xả nước lạnh xuống như bình thường để kiểm tra bồn cầu đã thông tắc hay chưa.

>> Xem thêm: Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất
 

Thông tắc bồn cầu bằng xà phòng
Thông tắc bồn cầu bằng xà phòng

2. Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm


Chúng tôi không biết phải giới thiệu gì nhiều về hai nguyên liệu này trong việc thông bồn cầu nghẹt. Baking soda chứa các proton có khả năng làm sạch các vết bẩn và giấm ăn cũng vậy. Tính axit trong giấm sẽ tẩy đi hết những vết dơ còn sót lại trên bồn cầu.

Đó là khi chúng được sử dụng riêng còn khi chúng kết hợp chung với nhau thì lại mang đến một tác dụng tuyệt vời khác. Khi chúng được hòa quyện lại với nhau, các proton cũng theo đó mà kết hợp nhằm tạo ra một phản ứng hóa học cực mạnh giúp đánh tan các chất bẩn.

Để tạo ra phản ứng đó thì trước tiên bạn phải cho một chén giấm trắng vào một chén baking soda. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong vòng 30 phút nhưng còn tùy thuộc vào liều lượng mà bạn sử dụng. Khi kết thúc thì bạn hãy tiến hành xả nước như bình thường để xem bồn cầu hết nghẹt rồi chưa nhé.
 

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

3. Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng


Khi nói đến việc thông bồn cầu bằng nguyên liệu có sẵn thì bạn không thể nào bỏ qua cách dùng nước sôi để thông bồn cầu. Không những là nguyên liệu có sẵn trong nhà mà lại có rất nhiều, bạn muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu nước sôi cho bạn.

Trước tiên hãy nấu một ấm nước sôi thật lớn để đủ hay dư dùng chứ không nên thiếu. Sau đó, bạn đổ nó vào bồn cầu bị tắc. Hãy thao tác từ từ để không làm cho bản thân mình bị bỏng do nước nóng văng vào người. Nhiệt độ của nước nóng sẽ đánh tan các chất thải cứng đầu bên trong ra ngoài. Khi chúng không còn kết cấu chặt chẽ nữa thì tự nhiên sẽ dễ dàng đi qua đường ống bồn cầu.

Tuy nhiên khi thực hiện cách làm này bạn cần nhớ rằng, nó không thể giúp ích gì cho bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng phương pháp này quá thường xuyên vì nó rất dễ làm hỏng sứ bồn cầu nhà bạn. Mang bao tay hay mắt kính để bảo vệ bản thân nữa nhé.

>> Xem thêm: Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt bạn nên có
 

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng
Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng
 

4. Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo


Móc treo quần áo rất dễ tìm thấy trong nhà của bạn. Hẳn là trong quá trình sử dụng sẽ có cái bị hư hỏng nên bạn có thể tận dụng ngay để có được một dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hữu ích. Đối với móc treo quần áo, thì bạn có thể thực hiện thông nghẹt theo hai cách khác nhau như sau:

Phương pháp thứ nhất, bạn duỗi thẳng chiếc móc áo rồi uốn cong một đầu lại thành hình móc câu. Cho đầu móc câu xuống đường ống bồn cầu để câu các chất thải bên dưới lên trên như tóc, giấy vệ sinh,… Sau khi lấy hết các chất thải thì bạn hãy cho vào túi ni lông để giữ vệ sinh chứ không nên vứt quanh sàn nhà vì bạn sẽ phải dọn cực hơn đấy.
 

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
 

Phương pháp thứ hai, bạn cũng duỗi thẳng móc áo nhưng lần này là bạn bọc nó lại bằng khăn vải đã bỏ cho đầu móc to ra. Dùng thun buộc nó lại cho chắc chắn rồi mới cho xuống đường ống bồn cầu. Bạn chạm đến chất thải rồi dùng lực đẩy nó xuống hầm chứa để giữ cho đường ống được thông thoáng hết mức có thể. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn thông tắc bồn cầu của mình rồi đấy.

4 cách thông bồn cầu nghẹt mà chúng tôi vừa nếu đã được rất nhiều bạn áp dụng và thành công. Nếu bạn muốn là một trong số đó thì còn chờ gì mà không thực hiện nó ngay sau khi đọc bài viết này thôi nào. Chúng tôi đảm bảo nếu bạn làm theo hướng dẫn thì có thể bồn cầu nhà bạn sẽ hết nghẹt đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu ngồi xổm, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu bệt

Học tiếng anh