website rao vat

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu

Hầm cầu sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi mùi hôi do các chất thải bên dưới gây ra. Một khi bạn thấy bồn cầu nhà bạn bốc mùi thì bạn nên thực hiện những cách xử lý mùi hôi để nó nhanh chóng biến mất. Vậy cách xử lý mùi hôi hầm cầu như thế nào là hiệu quả.

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất là gì? Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng bốc mùi hôi khó chịu của hầm cầu thì phải xử lý như thế nào, đó sẽ là những gì được giới thiệu ngay sau đây!
Gia đình anh MP mấy ngày gần đây luôn phải chống chọi với tình trạng bốc mùi khó chịu từ hầm cầu, anh không biết nguyên nhân gì đã dẫn đến tình trạng này là gì và mong rằng công ty sẽ có những hướng giải quyết cụ thể cho anh trong thời gian ngắn nhất.

Mùi hôi đến từ hầm cầu là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất mà chúng ta có thể phải đối mặt bất kì lúc nào nếu không để ý, vì thế việc lưu giữ những cách xử lý mùi hôi hầm cầu sẽ giúp chúng ta có thể giải quyết nhanh những vấn đề này. Công ty sẽ hỗ trợ anh MP và các độc giả khác những thông tin cần thiết để chúng ta có thể sử dụng.

>> Xem thêm: Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt bạn nên có
 

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu
Cách xử lý mùi hôi hầm cầu

Xác định vị trí gây nên mùi hôi


Hệ thống thoát nước của các gia đình thường được thiết kế thống nhất và đồng bộ, vì thế nếu một vị trí nào đó có vấn đề gây bốc mùi sẽ có thể ảnh hưởng đến những vị trí khác. Nếu chúng ta khắc phục không đúng nơi, đúng căn nguyên gây nên tình trạng này sẽ không thể giải quyết triệt để, sau một thời gian mùi hôi sẽ lại xuất hiện gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Những vị trí rất dễ gây bốc mùi hôi hầm cầu là cống thoát nước trên sàn trong phòng vệ sinh, lỗ thoát nước của bồn cầu và bồn rửa tay,… để xác định đúng vị trí, chúng ta nên lưu ý những ngày đầu tiên mùi hôi xuất hiện ở đâu thì đấy chính là nguồn gốc của vấn đề mà chúng ta cần giải quyết.
 

Nguyên nhân gây mùi hôi hầm cầu hiệu quả
Nguyên nhân gây mùi hôi hầm cầu hiệu quả

Xác định nguyên nhân gây nên mùi hôi


Một bước vô cùng quan trọng trong cách xử lý mùi hôi hầm cầu mà chúng ta không thể bỏ qua là xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này, việc này sẽ quyết định đến những phương pháp giải quyết mà chúng ta phải thực hiện để mang lại hiệu quả nhất. Sau đây sẽ là những nguyên nhân thông dụng mà chúng ta sẽ có thể gặp phải:

Hầm cầu bị tắc nghẽn do dị vật: những dị vật tồn tại bên trong hầm cầu thường rất khó phân hủy và có thể khiến hầm cầu không thể thoát khí và gây nên tình trạng bốc mùi.

Khu vực nhà vệ sinh không được vệ sinh hợp lý: việc không vệ sinh khu vực nhà vệ sinh hoặc sử dụng những sản phẩm tẩy rửa không chất lượng có thể khiến hầm cầu bị bám mùi khó chịu.

Hệ thống thoát khí bị hỏng: ở mỗi thiết kế nhà vệ sinh thường có phần thoát khí cho cả khu vực hầm cầu, nếu đường ống thoát khí bị hỏng hay bị tắc nghẽn, mùi hôi phát sinh không thể thoát ra ngoài và có thể tràn ngược vào trong rất khó chịu.

>> Xem thêm: Cách thông cầu cống nghẹt bằng nước coca siêu hiệu quả
 

Xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả
Xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả


Thông thường chúng ta sẽ sử dụng cách xử lý mùi hôi hầm cầu dựa trên vị trí và nguyên nhân gây nên vấn đề, cụ thể:

Đối với nguyên nhân hầm cầu bị tắc nghẽn do dị vật: chúng ta nên tiến hành thông tắc đường ống tắc nghẽn, loại bỏ dị vật và tiến hành vệ sinh lại đường ống bằng các dụng cụ chuyên dụng như bột thông cống, chanh khử mùi,…

Đối với nguyên nhân không vệ sinh hợp lý: chúng ta nên thường xuyên vệ sinh khu vực vệ sinh và tiến hành làm sạch toàn diện từ 1 – 2 tháng để bảo đảm sạch sẽ, không có mùi hôi. Ngoài ra chúng ta cũng nên cẩn thận trong việc chọn lựa những sản phẩm tẩy rửa chất lượng, chính hãng vì những sản phẩm kém chất lượng thường gây tồn đọng trong đường ống và gây mùi hôi.

Đối với nguyên nhân hỏng hệ thống thoát khí: chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống thoát khí xem có dị vật gây tắc nghẽn hay không và tìm đến chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Làm thế nào để xử lý mùi hôi hầm cầu
Làm thế nào để xử lý mùi hôi hầm cầu
 

Một số lưu ý khác đối với cách xử lý mùi hôi hầm cầu


Để xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả, chúng ta cũng nên có một số lưu ý sau:

Khi xử lý mùi hôi, chúng ta nên mở cửa sổ cho thông thoáng.

Sau tiến hành xử lý nguyên nhân gây mùi hôi, chúng ta nên thực hiện việc khử mùi bằng nước cốt chanh để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Ngoài ra chúng ta cũng nên duy trì việc vệ sinh sạch sẽ, khử mùi hôi khu vực nhà vệ sinh để cách xử lý mùi hôi hầm cầu luôn đạt hiệu quả nhất.

Tags: thuốc khử mùi hôi hầm cầu, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu mới bị hôi, cách khử mùi hầm cầu, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Học tiếng anh