• slider
  • slider

Cách xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải

Tình trạng hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải khiến cho người sử dụng cảm thấy vô cùng là khó chịu, nếu tình trạng này không được xử lý một cách nhanh chóng thì về lâu dài nó sẽ gây ra các căn bệnh rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của các thành viên trong gia đình của bạn.
Để xử lý thật nhanh chóng tình trạng hầm cầu bị nghẹt thì đòi hỏi bạn phải kiểm tra thường xuyên tình trạng hiện tại của bồn cầu để từ đó sẽ khắc phục kịp thời những tình trạng xấu nhất có thể xảy ra và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

1. Các biểu hiện hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải


- Khi hầm cầu bị bị tắc nghẽn hoặc bị đầy chất thải thì có rất nhiều các biểu hiện khác nhau để ta có thể nhận biết được chúng, bên dưới đây là các biểu hiện thường thấy nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

- Nước trong lavabo thoát chậm hoặc thậm chí là bị ứ đọng không thoát nước

- Bồn cầu xuất hiện các mùi hôi thối khó chịu

- Bồn cầu thoát nước chậm kèm theo các tiếng kêu ục ục

Biểu hiện hầm cầu bị nghẹt
Các biểu hiện khi hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải

- Khi thực hiện xả nước cho bồn cầu thì các chất thải bị trào ngược trở lên và văng tung tóe ra khắp sàn nhà vệ sinh

- Bồn cầu bị dâng lên các loại chất thải có màu đen kèm các mùi hôi khi ta thực hiện xả thải

- Nước thải trong bồn cầu bị ứ đọng và dâng lên nhưng không chịu thoát.

>> Xem thêm: Cách thông cầu cống nghẹt bằng nước coca siêu hiệu quả

2. Các nguyên nhân dẫn đến việc hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải

Sự tắc nghẽn giữa các hệ thống thoát bên trong nhà và hầm cầu

Việc bồn cầu trong gia đình bạn không thể nào thoát được các loại nước thải xuống bên dưới cống thoát mà bồn rửa mặt (lavabo) vẫn thoát nước được thì có lẽ rằng việc tắc nghẽn này xuất phát từ bên trong hệ thống của nhà vệ sinh. Sự tắc nghẽn này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các loại dụng cụ như pittong thụt hoặc các loại máy thông tắc chuyên dụng khác. Tuy nhiên, nếu như ngay cả nhà bồn cầu và bồn rửa mặt nhà bạn không còn có thể thoát nước được nữa thì lúc này có lẽ là đường ống thoát giữa nhà của bạn và hầm cầu đang gặp vấn đề

Nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị nghẹt chất thải
Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu bị nghẹt

Xuất phát từ vị trí giữa ống đầu vào và bộ làm lệch đi hướng của đầu vào

Với việc hầm cầu đầy chất thải quá nhiều khiến cho ống đầu vào bị tắc nghẽn và làm lệch hướng đi dẫn đến tình trạng bị tắc nghẹt, do đó lúc này bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các công ty chuyên rút hầm cầu chuyên dụng để giải quyết vấn đề trên thật nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân từ vị trí ngay khu vực giữa bể và lối ra vào của hầm cầu 

Việc tắc nghẹt này chủ yếu xảy ra trong hầm cầu đã được trang bị bộ lọc ở hướng ống ra. Để xử lý nhanh chóng vấn đề này thì bạn nên thực hiện mở cửa hầm cầu ra và tiến hành gỡ bộ phận lọc rác thải ra bên ngoài và vệ sinh sạch sẽ chúng lại rồi mới được lắp lại vào hệ thống của hầm cầu. Việc hầm cầu bị nghẹt sẽ được xử lý một cách nhanh chóng.

3. Cách lưu ý khi sử dụng hầm cầu

Không đổ xà phòng vào bồn cầu

Không nên đổ trực tiếp các loại dung dịch nước tẩy Javel hoặc nước xà phòng giặt quần áo để vệ sinh cho bồn cầu vì bên trong chúng thường chứa đựng các loại hóa chất vô cùng mạnh. Khi nước xà phòng này bị đổ xuống trực tiếp bên dưới bồn cầu và dẫn xuống dưới bể phốt thì chúng sẽ tiêu diệt đi các loại vi khuẩn có lợi bên trong hầm cầu. Vì nhiệm vụ của chúng là giúp cho các chất thải khi được dẫn xuống sẽ được phân hủy nhanh chóng, giúp tiết kiệm diện tích bên trong hầm cầu và giúp kéo dài thời gian sử dụng hầm.

Lưu ý khi sử dụng hầm cầu
Các lưu ý khi sử dụng hầm cầu

Không được đổ dầu, mỡ vào bồn cầu

Chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không đổ các loại dung dịch dầu, mỡ và tránh làm rơi các loại vật dụng được làm từ nhựa xuống dưới hầm cầu, điều này về lâu dài sẽ tạo thành lớp bùn tích tụ cùng với các loại chất thải không thể tự phân hủy được dẫn đến tình trạng hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải. Vì bản chất của dầu mỡ là không thể nào có thể tự phân hủy trong hầm cầu, nó không giống như các loại chất thải hữu cơ khác. 

>> Xem thêm: Cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt nhanh chóng​

4.  Cách xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải

Để có thể khắc phục được nhanh chóng tình trạng này thì đòi hỏi cần phải có những dụng cụ và thiết bị thật chuyên dụng, bên cạnh đó cần thực hiện đúng kỹ thuật để tránh ảnh hưởng đến các hệ thống khác bên trong ngôi nhà của bạn.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt
Cách xử lý tình trạng hầm cầu nghẹt nhanh chóng

Chúng tôi khuyên bạn khi gặp phải tình trạng này thì bạn nên gọi đến các công ty thông tắc cống chuyên nghiệp và uy tín để họ có thể xử lý thật nhanh chóng tình trạng trên cho bạn.

Trên đây là các thông tin cần thiết về việc xử lý hầm cầu bị nghẹt và đầy chất thải, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều các kiến thức bổ ích để có thể khắc phục thật nhanh chóng và hiệu quả tình trạng trên.


Tags: cách xử lý hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, thuốc xử lý hầm cầu, cách xử lý hầm cầu bị hôi, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, xử lý hầm rút bị đầy, bồn cầu bị nghẹt giấy

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Học tiếng anh