website rao vat

Chuẩn bị hành lý du học Pháp bạn cần những gì?

Vali của bạn cần có những gì và bao nhiêu là đủ để chuẩn bị đi du học Pháp. Những kĩ năng cần thiết để thích nghi với quá trình du học Pháp.
Du học Pháp là khát khao của rất nhiều bạn. Nếu như các bạn đã xin được visa thì đã vượt qua được bước khó khăn nhất để tiến đến ước mơ của mình. Công việc khá bận rộn tiếp theo là các bạn cần chuẩn bị hành lý đi du học cho mình. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì và bao nhiêu là đủ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Khi đi du học Pháp, các bạn chỉ nên mang đủ và những thứ cần thiết.

1. Giấy tờ cần thiết


 Vì đi Pháp du học là một đất nước rất xa nên các bạn hãy mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và những giấy tờ liên quan đến việc học của mình. Và hãy để chúng vào riêng một túi nhỏ để tránh đánh rơi và dễ quản lý.
 
+ Hộ chiếu: hộ chiếu là giấy tờ mà bạn không thể nào quên khi chuẩn bị hành lý du học Pháp như làm thẻ ngân hàng và làm các thủ tục hành chính, nhập học khi mới đến Pháp.

+ Bản photo công chứng giấy khai sinh: bạn sẽ cần đến loại giấy tờ này để làm thẻ bảo hiểm xã hội tại Pháp vì nếu bạn làm ở Pháp thì chi phí sẽ rất cao và cũng không phải dễ dàng.
 
Hồ sơ du học Pháp
Hồ sơ du học Pháp

> > Xem thêmhttps://hoctiengmyanma.net/details/nhung-dieu-can-biet-ve-du-hoc-phap.html
 
+ Ảnh hộ chiếu: đề phòng cần khi làm các thủ tục hành chính, bạn nên rửa ra nhiều tấm khác nhau và mang theo sang Pháp, khoảng 10 tấm.
 
+ Sổ tiêm phòng: bạn cần mang theo sổ tiêm phòng ghi lại các loại vacxin mà bạn đã từng tiêm để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh khi cần hoặc khi nhập cảnh vào Pháp.

2. Đồ dùng học tập


 Đồ dùng sinh hoạt ở Pháp đều đắt hơn từ 5 – 10 lần, thậm chí 20 lần. Vì vặp khó khăn khi mới sang Pháp các bạn hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây 
 
+ Máy tính cá nhân: đối với sinh viên hiện nay thì máy tính xách tay không còn là thứ quá xa xỉ nữa và đã trở thành vật bất ly thân của các bạn. Nên khi đi thì hãy luôn mang theo chúng vì nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong học tập và giải trí.

+ Sách, vở: Sách vở cũng nên chuẩn bị đủ dùng cho 1 năm học, Khoảng 5-7 quyển vở/kì là hợp lí. Không nên mang quá nhiều để tránh tăng kg hành lí.
 
Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp
Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

> > Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/chuan-bi-hanh-ly-du-hoc-phap-ban-can-nhung-gi-1.html

3. Đồ dùng cá nhân


 Những thứ đồ dùng cá nhân thì các bạn chỉ nên mang đủ dùng. Tại Pháp, mỗi năm ở Pháp có khoảng 2-3 đợt giảm giá, đặc biệt có đợt lên tới 50-70%, các bạn có thể bổ sung thêm tủ đổ của mình vào các mùa solde này.
 
+ Quần áo: Các bạn nên chuẩn bị quần áo theo mùa nhất là quần áo mùa đông (khăn quàng, mũ, găng tay, áo khoác dày) vì mùa đông ở Pháp rất lạnh. Ngoài ra, áo khoác mỏng, áo gió, khăn quàng mỏng cũng cần thiết cho những ngày thời tiết chuyển mùa.
 
+ Túi xách: các bạn nên chuẩn bị túi đi học chắc chắn, có thể đựng được cả latop, Balo để đi dã ngoại và túi nhỏ để đựng giấy tờ, tiền và điện thoại.
 
+ Giày dép: ngoài những đôi giày đi bình thường, các bạn nên chuẩn bị thêm một đôi giày thật ấm, tránh thấm nưới và trơn trượt để đi trong mùa đông vì mùa đông ở Pháp sẽ có tuyết và băng.
  
Ngoài giấy tờ, đồ dùng phục vụ học tập, các bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số vật dụng sinh hoạt hàng ngày để tiện cho việc sinh sống tại Pháp.
 
+ Đồ vệ sinh cá nhân: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, dao cạo râu, bấm móng tay, gương, lược.
 
+ Thuốc: Thuốc là thứ không thể thiếu trong vali của các tân du học sinh Pháp.  Nên chuẩn bị hành lý du học Pháp nên có cả các loại thuốc của một số bệnh thường gặp như cúm, sốt, đau đầu, đau bụng,… Thêm cả thuốc nhỏ mắt, mũi, dầu gió,… đủ dùng cho 1 năm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng thuốc và tự chữa ở nhà trong trường hợp bệnh nặng hoặc cần cấp cứu.
 
Du học Pháp
Du học Pháp ngành công nghệ
 
+ Điện thoại, máy ảnh: nước Pháp đẹp đến mê mẩn với rất nhiều công trình kiến trúc, nghệ thuật và phong cảnh tại các vùng khác nhau, nếu không có máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc bạn hòa mình vào cuộc sống nơi đây thì thật là đáng tiếc!.
 
+ Mỹ phẩm: Cái này không chỉ dành cho các bạn nữ đâu mà còn dành cho các bạn nam nữa. Các bạn nên chuẩn bị các sản phẩm chăm sóc da thường dùng tại Việt Nam. Bởi lẽ chúng ta là người châu Á, bản chất da sẽ khác với người châu Âu nên các sản phẩm tại Pháp có thể sẽ không phù hợp với da của bạn mặc dù đồ ở Pháp là quá chất lượng rồi.
  
+ Thức ăn: Hãy chuẩn bị thêm một chút thức ăn khô và mỳ gói. Chắc chắn bạn sẽ thấy cực kỳ hữu ích cho những ngày đầu tiên ở Pháp. Với các bạn đi theo chương trình Aupair hoặc thuê nhà của người dân ở Pháp thì có thể mang theo Café làm quà, người Pháp rất thích café Việt Nam. Các bạn cũng mang theo đồ khô để làm nem nữa nhé! Vì ở Pháp mấy thứ đồ Việt sẽ đắt lắm đấy.
 
+ Phích cắm: Vì ở Pháp, toàn bộ ổ cắm đều là chân tròn, vì vậy, các bạn nên chuẩn bị một phích cắm chuyên đổi chân tròn để có thể dùng được các đồ dùng có chân cắm dẹt như sạc điện thoại, máy tính,…

Trên đây là một số vật dụng cần thiết để bạn chuẩn bị hành lý du học Pháp. Các bạn được phép mang hành lý theo tối đa là 40 kg nên hãy chỉ mang theo các vật dụng cần thiết cho mình.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
Học tiếng anh