website rao vat

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp 2016-2017

Du học Pháp có lẽ là giấc mơ của những sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, khoản chi phí bỏ ra nhằm đi du học không phải lúc nào cũng dễ dàng với khá nhiều gia đình.
Do đó , khá nhiều bạn đã luôn mong muốn có cơ hội để nhận được học bổng để có thể vừa đạt được mơ ước vừa có thể giảm chi phí du học Pháp . Là một trong một vài quốc gia nằm trong top một số quốc gia có nền giáo dục tri thức  đạt chất lượng cao trên thế giới. hoặc để  tìm kiếm cho mình suất học bổng hỗ trợ chi phí  để  du học Pháp thì cũng cần có một sự cố gắng, nỗ lực rất lớn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm kiếm suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp.
 
Một vài yếu tố ảnh hưởng  đến việc bạn có được cấp bổng và không

Có thể nói một trong một vài yếu tố quyết định rằng bạn có cơ hội được nhận suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp hay không đó chính là bản thân bạn. để có được học bổng không nhất thiết bạn phải là học sinh giỏi hay điểm lúc nào cũng phải > 8 phẩy do khá nhiều khi các suất học bổng hỗ trợ chi phí cũng không cần thiết quá về điểm như suất học bổng hỗ trợ chi phí vùng AUF, suất học bổng hỗ trợ chi phí Accueil, suất học bổng hỗ trợ chi phí Ambassade. Ngoài ra còn 1 số yếu tố khác như quan hệ, cách làm hồ sơ thậm chí là may mắn nữa.

>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/tu-van-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

Trước tiên, bạn phải có vốn ngoại ngữ Anh hoặc Pháp, nếu đã có ý định du học Pháp bằng hạng mục tiếng Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học hoặc thi lấy bằng  DELF B2 ( DELF C1 càng tốt) do nó sẽ làm hồ sơ bạn đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh (nếu như có). Nếu bạn du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn cận có IELTS 6.0 trở lêm.

Thông tin về học bổng du học Pháp
Thông tin về học bổng du học Pháp.
 
Tại sao nói tạo một mối quan hệ quan trọng? Bởi vì ban giám khảo xét học bổng du học Pháp của bạn thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa một số trường ĐH , có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam viết thư giới thiệu sang thì tỉ lệ bạn nhận được học bổng sẽ cao hơn rất nhiêu. Và cuối cùng, tất nhiên ai cũng cần là dựa vào may mắn. nếu như hồ sơ của bạn của bạn đã chuẩn bị đầy đủ chính xác thì tốt nhất nên bình tĩnh hoặc chờ đợi kết quả.
 
Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Pháp mỗi khi nào?

Trong 1 năm , hạn nộp hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Vậy làm sao nhằm bạn có thể kịp thời gian, kinh nghiệm cho thấy là tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí trước 1 năm nhằm   bạn có thể có một hồ sơ hấp dẫn hay hoàn chỉnh. Có rất khá nhiều việc bạn có thể hay nên chuẩn bị trước mỗi khi có hồ sơ để điền vì đó là một số việc hầu như chắc chắn phải làm. Nếu bạn nắm rõ thông tin về học bổng du học Pháp và có những hướng đi đúng đắn thì bạn sẽ không bị gấp gáp trong lúc làm hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí .

 
Hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí gồm Những gì?
Trước hết, bạn cần chuẩn bị bài luận. Với chương trình Master 2 Recherche viết về đề tài nghiên cứu. Còn đối với chương trình Master Profesionnel thì bạn phải tự viết về dự định nghề nghiệp. Độ dài của bài luận có thể từ 1 đến vài trang tùy vào từng loại suất học bổng hỗ trợ chi phí . Như chú ý ở trên, mẫu đơn xin học học bổng mỗi năm khác nhau nhưng thường cũng không có nhiều đổi thay . Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những anh chị đã từng làm hồ sơ xin suất học bổng hỗ trợ chi phí nhằm đúc kết cho mình những kinh nghiệm và có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Tùy vào từng loại học bổng mà quy chế giấy tờ quan trọng là Như thế nào. Tuy nhiên sau đây là một vài loại giấy tờ thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ xin học bổng :
1, Tất nhiên phải có mẫu hồ sơ xin học bổng (điền đầy đủ)
2, CV (sơ yếu lí lịch mới nhất )
3, Thư nguyện vọng: Hãy trình bày nguyện vọng của bạn khi sang du học Pháp
4, Giấy khai sinh
5, Bằng tốt nghiệp Đại học (nếu như chưa có bằng ĐH có thể lấy bẳng điểm 2 năm cuối ĐH )
6, Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học 

>> Xem thêm:http://diahoctienganh.net/details/cac-chi-phi-khi-du-hoc-phap.html

7, Tóm tắt đề tài nghiên cứu và dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)
8, Với học bổng tiến sĩ bạn cần có giấy chứng nhận chấp nhận hỗ trợ làm luận án Tiến sĩ. 

Một lưu ý nhỏ trong phần này một số loại giấy tờ như giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp ĐH hoặc THPT phải được dịch sang tiếng nước Pháp hoặc tiếng Anh hoặc công chứng.

Bên cạnh đó , bạn có thể sẽ phải bổ sung 1 số giấy tờ khác như:

1, Tấm bằng đã đăng ký học và được nhà trường nhận học. Những thư từ trao đổi giữa bạn và trường đang muốn theo học.
2,  Những chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ tiếng nước Pháp : TCF, DELF, DALF, AUF, … và tiếng Anh : TOEFL, TOEIC, …
3, Thư thuyết trình về kĩ năng học tập với những bạn đang còn theo học ( do thầy cô xác nhận) và như kinh nghiệm nghề nghiệp đối với những bạn đã đi làm (do lãnh đạo cơ quan nơi làm việc xác nhận ).

Trung tâm tư vấn du học Phương Nam tự hào vì đã giúp nhiều du học sinh xin học bổng du học Pháp thành công. Phương châm của chúng tôi là luôn đồng hành cùng một số bạn nhằm đạt đượ thành công trên con đường du học Pháp.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh