• slider
  • slider

Định kỳ bao lâu thì nên hút hầm cầu?

Với câu hỏi định kỳ bao lâu thì nên hút hầm cầu? Nên hút định kỳ hay để cho hầm cầu đầy rồi mới hút? Để giải đáp nhanh chóng những câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này bạn nhé!
Sau một thời gian dài sử dụng, thì bồn cầu sẽ xuất hiện các tình trạng bị tắc nghẽn các chất thải và không thể nào có thể thoát được nước. Để có thể hạn chế gặp phải vấn đề này, thì đòi hỏi bạn phải luôn thực hiện kiểm tra hệ thống đường ống thoát nhà vệ sinh thường xuyên và cần phải hút hầm cầu định kỳ. Vậy mấy năm thì ta nên hút định kỳ cho hầm cầu? Có nên để đầy rồi mới hút không?

1. Các dấu hiệu giúp nhận biết hầm cầu bị đầy chất thải

Bồn cầu xả nước xuống chậm

Đối với dấu hiệu này, thì bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường. Sau quá trình sử dụng bồn cầu khi bạn thực hiện xả nước để cuốn trôi đi các chất thải thì bạn sẽ thấy rằng lượng nước này sẽ không được thoát ngay lập tức mà nó cứ xoay vòng khiến cho các chất thải bị ứ đọng trong khoảng 10 giây thì mới thoát được, kèm theo đó là những tiếng kêu ục ục vô cùng khó chịu. 

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy
Bồn cầu xả nước rất chậm

Hiện tượng này xảy ra, nguyên nhân có thể là do lượng chất thải nổi trên bề mặt của hầm cầu đã đạt đến một mức tối đa và làm cho các chất thải từ trên bồn cầu dẫn xuống trở nên khó thoát được.

Bồn cầu xuất hiện các mùi hôi thối

Biểu hiện này là một trong những cách giúp nhận biết hầm cầu đầy một cách nhanh chóng nhất. Nếu như trong quá trình xả thải, bồn cầu bỗng nhiên xuất hiện cùng với những mùi hôi vô cùng khó chịu, đây là do các chất thải trong hầm cầu đã ở mức tối đa, khiến cho đường ống thoát khí cho bồn cầu bị các chất thải này lắp kín khiến cho việc thoát khí không được diễn ra, chỉ còn cách là các mùi hôi này bốc ngược trở lên bồn cầu lại.

Hút hầm cầu định kỳ
Bồn cầu bốc mùi hôi

Bồn cầu bị trào ngược

Bạn có thể quan sát thấy rằng khi thực hiện xả nước thì các chất thải không được thoát xuống miệng thoát một cách nhanh chóng mà chúng lại dâng lên bồn cầu và thậm chí là văng tung tóe nước ra khắp sàn nhà vệ sinh, tạo thành một làn nước dâng cao lên rồi mới thoát nước xuống. 

Các dấu hiệu khi hầm cầu đầy quá nhiều các chất thải
Bồn cầu bị trào ngược chất thải

Thì có lẽ lúc này, các chất thải hầm cầu đã đạt mức quá tải, khiến cho các loại khí có trong bồn cầu tạo thành một áp suất khí thoát ngược trở lên dẫn đến việc đẩy các chất thải trào ngược và văng nước ra bên ngoài.

>> Xem thêm: https://diahoctienganh.net/

2. Định kỳ hút hầm cầu


Đối với các hộ gia đình

Thông thường thì kích thước của hầm cầu này chỉ ở mức khá nhỏ khoảng 2x m3, hầm có sức chứa tối đa lượng chất thải trong khoảng thời gian từ 2 - 3 năm thì bạn nên hút hầm cầu một lần. Để có thể giảm đi các lượng chất thải có bên trong đó, tránh đi các căn bệnh nguy hiểm từ các mùi hôi thối và vi khuẩn gây hại do bồn cầu bị trào ngược chất thải trở lên.

Hút hầm cầu định kỳ cho gia đình
Hút hầm cầu định kỳ cho hộ gia đình

Đối với các khu nhà trọ hoặc nhà ở tập thể

Đa phần ở những khu nhà này thì diện tích của hầm cầu khá là rộng hơn so với hộ gia đình. Tuy nhiên, đa phần thì việc thiết kế hầm cầu ở đây thì ít được chú tâm đến và có thiết kế khá là sơ sài và không đúng với các tiêu chuẩn cần có. Do đó, tại đây thường rất hay xảy ra các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn và khó thoát được nước đi kèm các mùi hôi vô cùng khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người sống nơi đây. Vì vậy, bạn cần nên thực hiện kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh và bồn cầu một cách thường xuyên để tránh mọi người sẽ mắc các căn bệnh nguy hiểm và để chúng không có cơ hội tạo thành một ổ dịch, cần thực hiện hút hầm cầu cho khu vực này trong khoảng thời gian từ 1 - 2 năm.
 
Hút hầm cầu định kỳ cho các khu nhà ở tập thể
Hút hầm cầu cho các khu nhà trọ, khu nhà tập thể

Việc hút hầm cầu định kỳ ngoài việc giúp hầm cầu sẽ được cải thiện tuổi thọ và sức chứa đựng chất thải lâu hơn và làm cho bồn cầu tránh đi các tình trạng tắc nghẽn chất thải thì nó còn giúp cho các loại gạch và mạch hồ có bên trong hầm cầu có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc quá sức để từ đó, chúng sẽ giúp ta phân hủy các chất thải một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên chú ý rằng không nên đổ trực tiếp các loại dung dịch nước xà phòng giặt đồ hoặc các loại thuốc tẩy rửa quần áo vào. Vì khi đó, các loại dung dịch tẩy rửa mạnh này sẽ làm cho hầm cầu nhà bạn bị chết đi các vi khuẩn có lợi trong quá trình phân hủy các chất thải, khiến cho các chất thải này bị ứ đọng ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy một cách nhanh chóng. Và bên cạnh đó, nó còn làm cho chất men và độ sáng bóng tự nhiên của bồn cầu bị giảm đi một cách đáng kể, về lâu ngày thì bồn cầu của bạn sẽ bị bong tróc ra, tạo một điều kiện thuận lợi khiến cho các loại vi khuẩn cứng đầu khó tiêu diệt sẽ bám dính vào trong những mảng bong tróc đó và gây ra các căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình như dịch tả, viêm đường hô hấp cấp, rối loạn tiêu hóa,...

Trên đây, là những thông tin cần thiết và giúp bạn sẽ giải đáp nhanh chóng các thắc mắc về khoảng thời gian định kỳ bao lâu thì nên hút hầm cầu. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được nhiều các kiến thức bổ ích để giúp cho đời sống sinh hoạt trong gia đình bạn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất bạn nhé!


Tags: rút hầm cầu giá rẻ, giá hút hầm cầu tại đà nẵng, giá xe hút hầm cầu, hút hầm cầu quận bình thạnh, hút hầm cầu như thế nào, hút hầm cầu bình dương, hut ham cau 365k, cách hút hầm cầu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Học tiếng anh