website rao vat

Du học ngành y nên đi Hàn Quốc

Hiện nay rất nhiều phụ huynh muốn cho con em mình theo học ngành y nhưng vấn ngại về chi phí là rào cản lớn nhất. Bên cạnh đó các trường đại học ở phương Tây hầu như không nhận sinh viên du học từ các nước vào ngành này. Qua điều này ta thấy được ngành này là rất quan trọng.

Y học là ngành có tác động to lớn tới đời sống hằng ngày của chúng ta, ai ai cũng đều quan tâm đến lĩnh vực này và ở Hàn Quốc cũng thế. Ở đâu cũng vậy, để vào được một trường y không phải là chuyện đơn giản, nhưng nếu bạn yêu thích và có lòng đam mê với nó thì hãy lập ra kế hoạch để chinh phục ước mơ của mình. Tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về ngành y ở Hàn Quốc nhé.

Chương trình đào tạo

1. Trình độ đại học

Chương trình đào tạo hệ đại học hiện tại cũng khá giống với Việt Nam, đào tạo từ 5-7 năm cho mỗi khóa. Điều quan trọng ở đây là ở Hàn Quốc chỉ dành một số lượng nhất định sinh viên du học mỗi năm, do đó bạn cần phải học thật tốt để có điểm thi đầu vào cao thì bạn mới trở thành một du học sinh ngành y tại Hàn Quốc được.

Điều kiện nhập học: Điểm số để đậu vào ngành này tùy thuộc vào từng trường và số lượng sinh viên thi vào. Ở Hàn Quốc thang điểm cao nhất là 100, để lọt vào được ngành y các bạn phải đạt trên 98 điểm.

Sau đó, học sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn và vượt qua một đợt phỏng vấn để được vào trường học.
 

sinh vien hàn quốc
Sinh viên ngành y Hàn Quốc

2. Trình độ sau đại học

Các thí sinh đã có bằng đại học muốn theo học thì phải trải qua thêm một kỳ thi nữa, kỳ thi này gồm các môn như: sinh học, hóa học... Ngoài ra còn vòng phỏng vấn cá nhân. Thí sinh nào đậu thì học thêm khoảng 4-5 năm nữa sẽ được ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn phải trải qua thêm 2 năm thực tập tại các bệnh viện lớn dưới sự giám sát của những bác sĩ kì cựu để lấy thêm kinh nghiệm. Sau đó các bạn có thể đăng ký với hội đồng y khoa để được cấp giấy phép cho phép hành nghề.

Ngoài ra nếu bạn còn muốn nâng cao trình độ chuyên môn để có thể: Phẫu thuật, cấy ghép... thì các bạn phải trải qua quá trình học tập và đào tạo thêm 3-4 năm nữa để trở thành một bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn muốn du học ngành y ở Hàn Quốc các bạn cần phải vượt qua kỳ thi UMAT tạm dịch ra là thi tuyển sinh vào ngành khoa học sức khỏe và y tế.

UMAT là kỳ thi trắc nghiệm, nó được áp dụng cho tất cả các sinh viên trong nước và quốc tế nếu muốn theo học ngành y. Bài thi này giống như là một bài test để đo chỉ số thông minh của bạn, nó bao gồm khả năng giải quyết tình huống khi gặp những tình huống cấp bách, chỉ số nhạy bén và điều quan trọng nhất là y đức. Nếu vượt qua được kỳ thi này thì bạn có thể vào học tại trường bạn đã đăng ký trước đó, còn nếu như rớt thì bạn sẽ k đủ điều kiện để theo học ngành y dù là bất cứ trường nào ở Hàn Quốc hết.
 
sinh viên hàn quốc
Sinh viên ngành y Hàn Quốc

3. Các giai đoạn đào tạo

a. Giai đoạn 1( năm 1)

Trong năm học này, các bạn sẽ được học các kiến thức chuyên sâu về con người, được giới thiệu và tiếp cận những cái mới liên quan đến vấn đề sức khỏe. Sau khi kết thúc năm này các bạn phải trải qua kỳ thi cuối kỳ để bước qua năm thứ 2, thường thì kỳ thi này có số lượng sính viên vượt qua rất khiêm tốn chỉ khoảng 30%- 40%. Kỳ thi này được xem là kỳ thi sàng lọc, nó quyết định xem những ai đã đủ kiến thức chuyên ngành rồi thì mới được tiếp tục sang học năm 2.

>> Xem thêm: Nên hay không nên đi du học Hàn Quốc từ cấp 3

b. Giai đoạn 2( năm thứ 2,3)

Sau khi đã vượt qua được kỳ thi cuối năm nhất, ở năm 2 và năm 3 sinh viên được giảm tải hơn vì chỉ học lý thuyết chuyên ngành và một số thực hành nhỏ.

Đối với các khối ngành: sinh lý, giải phẫu thì các sinh viên sẽ được giảng dạy thêm về các khái niệm bệnh học, sinh lý học... 
 
sinh vien hàn quốc
Bác sĩ Hàn Quốc

c. Giai đoạn 3( năm 4,5,6)

3 năm này giúp cho bạn tổng hợp đầy đủ các kiến thức để chuẩn bị vào kỳ thi chọn chuyên ngành.

Trong thời điểm này các bạn sẽ được sắp xếp xen kẽ giữ học ở trường và thực tập ở các bệnh viện để có thể nắm được đầy đủ kiến thức về lý thuyết lẫn thực hành. Khi đi thực tập ở các bệnh viện nếu làm tốt các bạn sẽ được trợ cấp tiền mỗi tháng.

Giai đoạn cuối trong 3 năm này các bạn phải thi đậu các bài kiểm tra kiến thức về y học. Khi thi đậu các bạn sẽ được đăng ký vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Với số điểm kiểm tra mà bạn đạt được nó sẽ quyết định nới bạn thực tập.

4. Lý do nên chọn ngành y ở Hàn Quốc

Ở Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về y học. Do vậy nên nhiều sinh viên rất muốn sang Hàn Quốc để du học Hàn Quốc ngành y. Đây có lẽ là cơ hội tốt để các bạn có thể học hỏi nên y học phát triển từ nước khác để đem về vận dụng vào nền y học nước nhà.

>> Xem thêm: https://diahoctienganh.net/

Vì có chất lượng giáo dục tốt và bằng cấp có giá trị cao nên thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia. Nếu như bạn theo học ngành y tại Hàn Quốc thì chắc chắc khi bạn cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay thì sẽ có rất nhiều nơi chào đón bạn. Chưa hết, trong quá trình mà bạn theo học ở trường các bạn sẽ được giảng dạy và tiếp xúc với những cái mới, những công nghệ tiên tiến phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Ngoài ra Hàn quốc còn là một quốc gia đi đầu về công nghệ nên khi học ở đây các bạn sẽ được thực hành với những công cụ tiên tiến nhất.

Khi học ngày y tại Hàn quốc các bạn sẽ được tiếp cận với những dụng cụ y khoa tiên tiến nhất trên thế giới và cơ sở vật chất tốt nhất. Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn chú trọng đến cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy giúp sinh viên tiếp cận được những cái mới và nền công nghệ tiên tiến.
 
sinh viên hàn quốc
Sinh viên ngành y Hàn Quốc

Với các giảng viên là các bác sĩ đứng đầu các khoa, và là các chuyên gia về y học. Vì vậy khi học tập ở đây bạn được rất nhiều lợi ích và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn từ các người thầy của mình.

Việc học ngành y ở Hàn quốc không hề đơn giản như bạn ngỉ, bạn cần có sự nghiêm túc đối với nó, cũng như hậu phương vững mạnh vì khi học ngành này học phí rất cao. Khi nào bạn đã chắc chắn mình sẽ làm được tất cả những điều nêu trên thì bạn hãy thực hiện ước mơ du học ngành y của mình, đúng với câu " Lương y như từ mẫu".

Tag: nên du học y ở đâu, nên du học y ở trường nào, du học ngành y ở đâu là tốt nhất, trường nào dạy y tốt nhất.
Học tiếng anh