website rao vat

Du học Pháp chuyên ngành sư phạm và văn hóa ở Pháp

Ngành sư phạm được coi là sự liên kết lý thú giữa khoa học hay nghệ thuật giáo dục, liên quan mật thiết đến sự tiếp nhận một số hiểu biết, khả năng của con người.
Nhắc đến nền giáo dục đứng đầu thế giới, người ta thường nghĩ ngay đến Pháp, du học Pháp ngành sư phạm chính là sự chọn lựa tốt cho một vài bạn trẻ ước muốn theo đuổi ngành nghề này.
 
I. Các trường đào tạo ngành nghề sư phạm ở Pháp

1. Trường ENS Paris
 
ENS Paris là trường đào tạo giảng viên về các lĩnh vực: Kinh tế, địa lí, Sinh học, hóa học, nghiên cứu về sự nhận thức, lịch sử, văn học, khoa học xã hội, mỹ thuật, tin học,  toán học và ứng dụng, khoa học cổ đại,….mỗi khi theo học tại đây, du học sinh sẽ được rèn luyện kĩ năng tư duy, truyền thụ lại tri thức một cách tốt nhất .

2. Trường ENS de Cachan 
 
ENS de Cachan là 1 trong một số trường công lập to nhất , tuyển sinh trên khắp thế giới. mỗi khi theo học tại đây, du học sinh sẽ được cung cấp hạng mục học chuyên sâu ở tất cả một số ngành như: khoa học, văn học, xã hội và nhân văn. Ngoài hạng mục học chính thức, trường còn đào tạo hệ dự bị. Ba ngành đào tạo chính của trường đại học này bao gồm:
 
Du học Pháp truonfg Ens de Cachan
Du học Pháp trường Ens de Cachan
 
>> Bài viết liên quan: http://diahoctienganh.net/details/nhung-phuong-phap-day-moi-tai-trung-tam-du-hoc-phap.html

Khoa học sơ khai : sinh học, lý, hóa, toán. Kỹ sư hoặc khoa học: điện, tự động, điện tử, kĩ thuật cơ khí,…Xã hội hay nhân văn: khoa học xã hội, tiếng anh chuyên ngành, kinh tế và quản lý, ngoại ngữ, thiết kế.
 
3. TrườngENS de Rennes

Được thành lập năm 1994, ENS de Rannes là một trong một số cơ sở đào tạo rất uy tín ở nước Pháp . Một số ngành nghề đào tạo tại trường bao gồm: Viễn thông, quản lý, kinh tế, khoa học thể thao hoặc giáo dục thể chất, luật. Với mục tiêu trang bị cho du học sinh kỹ năng sư phạm tốt nhất , ENS de Rennes luôn nhận được rất nhiều sự lựa chọn du học từ sinh viên quốc tế.
 
4. Trường ENS de Lyon     

Hiện nay với hệ thống giáo dục hiện đại, trường ENS de Lyon là sự lựa chọn tốt cho những du học sinh muốn du học Pháp chuyên ngành sư phạm khoa học – công nghệ, ngoại ngữ, sức khỏe, văn học, khoa học loài người hoặc xã hội.
 
II. Bạn sẽ được gì khi theo học tại trường ENS

Tự chọn lựa khóa luyện thi chuyên môn

Được học với các giáo viên đứng đầu về giáo dục hay đào tạo

Được nhạn khoản trợ cấp hằng tháng khoảng 1000 euros trong vòng 2-3 năm

Có thể học tiếp thạc sĩ hay tiến sĩ sau mỗi khi kết thúc khóa bổ sung kiến thức
 
du hoc phap nganh su pham
Ngành sư phạm ở Pháp rất nổi tiếng trên thế giới
 
III. Yêu cầu vào học tại một số trường ENS

Trình độ tiếng Pháp tối thiểu là B2

Giấy báo đỗ Đại học tại Việt Nam

Học lực khá trở lên

Đỗ kỳ thi vào trường sau mỗi khi học xong 2 – 3 năm tại lớp học dự bị du học Pháp.
 
IV. Một vài loại văn hóa tại Pháp

1 .  Văn hóa ẩm thực
 
Tại Pháp, bữa sáng thường rất nhẹ nhàng với bánh mì và bơ sữa. Họ cũng thường có thói quen uống thêm một tách cà phê hoặc 1 cốc sôcôla nóng nhằm bắt đầu một ngày làm việc khá nhiều năng lượng.

Bữa trưa ở Pháp được coi là bữa chính. Thực đơn cho bữa trưa ở Pháp thường gồm những món như: Món khai vị, thịt hầm, khoai tây rán và gà rán,…hoặc rau xanh cũng là món ăn rất được ưa chuộng. Kết thúc bữa ăn, họ thường sử dụng một chút trái cây tươi hoặc bánh ngọt nhằm tăng hương vị.
 
Du học văn hóa Pháp
Du học văn hóa Pháp
 
>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/hoc-bong-du-hoc-phap-chuyen-nganh-y-duoc.html

Bữa tối ở nước Pháp thường rất nhẹ nhàng với món xúp hấp dẫn, thịt hầm, bánh mì và phô mai,…Người Pháp rất thích rượu vang hoặc họ thường sử dụng một chút rượu vang cho bữa tối của mình. Trong một số bữa ăn sang trọng, rượu vang là thức uống không thể thiếu, mỗi món ăn có thể sẽ đi kèm với một loại rượu vang riêng hay sau bữa ăn, người ta thường uống rượu ngọt với cà phê đen đặc được rót trong những tách nhỏ. Riêng với món cá, người ta thường dọn lên sau món khai vị hay trước món thịt.
 
2. Văn hóa giao tiếp

Có thể bạn sẽ thấy người Pháp rất lạnh lùng hay khách sáo, Tuy nhiên , nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy đó là biểu hiện của sự chuyên nghiệp, lịch thiệp hay nhã nhặn. Người Pháp không hề vồn vã, ồn ào, mọi thứ đều theo quy chuẩn và rất đúng mực. nếu bạn mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ họ thì họ cũng luôn thân thiện giúp đỡ, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ. Điều khiến người Pháp không hài lòng nhất chính là sự lỡ hẹn, mọi thứ ở nước Pháp đều quy củ hay đúng giờ tới từng phút, Vì thế hãy chú ý giờ giấc nếu như bạn không muốn bị coi là bất lịch sự.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh