website rao vat

Du học Pháp không còn là giấc mơ

Bạn sẽ hiểu hơn về chương trình du học Pháp tại Paris với nhiều ưu thế bất ngờ, đồng thời mang lại cơ hội du học Pháp gần hơn.
Bạn tưởng chừng đã mất cơ hội du học Pháp khi thi thấp hơn điểm sàn đại học quy định? Bạn mong muốn du học Pháp nhưng lại thấy điều đó quá khó khăn? Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu chương trình Paris - mơ ước du học Pháp trong tầm tay.

>>Xem thêm : http://diahoctienganh.net/details/co-phai-du-hoc-phap-la-lua-chon-ly-tuong.html

Paris là 1 học viện trực thuộc Fh Aachen. Họ sẽ bảo lãnh cho một vài bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng mà không đạt đủ điều kiện của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Pháp như tổng điểm Đại học dưới 15, có môn dưới 4… sang Pháp du học theo tiếng Anh hoặc tiếng nước Pháp . Sau năm kollegt một số bạn có quyền nộp đơn xin vào tất cả một số trường Đại học trong bang NRW. 
 

1.  Những điều cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực hiện mong muốn du học Pháp


Cái đầu tiên là ngoại ngữ. Bạn phải đạt trình độ ngoại ngữ đủ nhằm có thể thi qua kì thi tuyển trong chương trình du học Pháp tại Paris tại Vietnam vào tháng 5 hay tháng 6 hàng năm. Bạn sẽ phải thi 2 môn ngoại ngữ hay toán ( ko dùng máy tính cầm tay). Về ngoại ngữ, nếu bạn đã có chứng chỉ IELF 6.0 của tiếng Anh hay ZD của tiếng Pháp, bạn sẽ không phải tham gia kì thi ngoại ngữ. Còn về toán thì là một số hiểu biết rất rất cơ bản . nhằm tham gia trương chình này, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua internet hay tham gia khóa du học của những trung tâm du học. 

Mỗi khi đã vượt qua kì thi, bạn sẽ nhận đc Zulassung và sau đó làm visum tại ĐSQ như bình thường. Dường như bạn phải chuẩn bị 1 khoản tiền phí là 16000€. Khoản tiền này bao gồm gần như tất cả ngoại trừ tiền vé máy bay, tiền ăn uống cùng với tiền đặt cọc nhà cửa bên Pháp.
 
du học Pháp cho sinh viên
Sinh viên du học Pháp.
 

2. Cuộc sống khi tham gia chương trình du học Pháp tại Paris


Về nơi ở, các bạn sẽ đc sắp xếp tại một số campus của Frehman là Linnich hoặc Geilenkirchen. Một số chỗ này hoàn toàn là Dorf nên một số bạn ưa cuộc sống màu mè, sôi động chắc chắn sẽ thấy buồn chán. Nhưng có một nhược điểm là các cần thiết phải ở chung 2 người trong một phòng với giường, tủ, bàn học riêng biệt. Điều này sẽ gây ít nhiều trở ngại trong cuộc sống hằng ngày cũng như công việc học hành đối với một vài bạn. điều kiện sống: internet, lờ sưởi, bếp… 

Khu trung tâm, bến tàu hay siêu thị, cửa hàng cách nơi ở không xa lắm nếu đi bộ. Tất nhiên là có bus nhưng mà thời gian không được linh hoạt cho lắm. Nơi học khá gần  nơi ở nên chỉ phút là có thể đi bộ được đến lớp. Mỗi khi một vài bạn bước chân lên nước Pháp, Paris sẽ lo tất cả cho một số bạn: đón đưa, nhà cửa, gia hạn visum, bảo hiểm, vé tàu xe, Anmeldung …
 
du học pháp ước mơ
Ước mơ du học Pháp
 

3. Chương trình học tập


Đối với ngành kỹ thuật: Bạn sẽ phải học môn Toán, Lí, Hóa, Tiếng Anh, tiếng nước Pháp. Về các môn toán, lí, hóa hoàn toàn giống kiến thức của cấp 3. Có các chỗ do cách giáo dục khác nên 1 số bạn sẽ không quen. Ví dụ: Có dạng hiểu biết ở VN chỉ đc làm quen, không đi sâu nhưng mà ở đây thì ngược lại. Về một vài môn ngoại ngữ, với kĩ thuật họ chỉ điều kiện chủ yếu là tiếng nước Pháp. Tiếng Anh học ở 1 trình độ rất sơ đẳng, không yêu cầu cao hoặc không cần phải thi tốt nghiệp.

Đối với ngành Kinh tế: Một số bạn sẽ phải học tiếng Anh, tiếng nước Pháp, Toán, Kinh tế. Chắc chắn các kiến thức về kinh tế đối các bạn nếu như chưa từng qua ĐH ở VN sẽ mới toanh. Và bạn phải học thêm bằng ngoại ngữ nên sẽ là khó khăn bất cập bước đầu. Bên cạnh đó, du học Pháp ngành kinh tế có yêu cầu cao về cả tiếng Anh hoặc tiếng nước Pháp nên không giống như kĩ thuật. Bạn gần như phải học cùng lúc cả 2 thứ tiếng.

Thời gian lên lớp học chỉ chiếm 30 đến 40% còn lại là vì tùy thuộc vào cách các bạn nhận thức và tự học như thế nào. Tốt nhất một số bạn nên tranh thủ trong thời gian ở Việt Nam học thêm ngoại ngữ để hỗ trợ cho việc học tập khi sang đây, nếu không muốn sẽ phải đóng tiền thi lại và tham gia các kì thi mất phí bên ngoài như kỳ thi Pháp ngữ dành cho ứng viên nước ngoài hoặc IELTS.

>>Xem thêm : http://diahoctienganh.net/details/du-hoc-phap-hoc-du-bi.html

Theo luật của Pháp, mỗi sinh viên du học được thi kì thi tốt nghiệp dự bị ĐH (FSP) 2 lần. Thông thường sẽ có một kì thi chính thức vào tháng sáu. Trong trường hợp bạn vượt qua kì thi này thì sẽ tiếp tục công việc là nộp đơn xin vào các trường ĐH . Trường hợp còn lại, những môn bạn đỗ sẽ đc bảo lưu kết quả, còn một vài môn chưa vượt qua các bạn sẽ đc thi lại duy nhất một lần vào tháng mười một cùng năm hay tháng sáu năm sau. Trong khi bạn có thể tự học tự ôn trong thời gian chờ thi lại hay đến trường học lại với yêu cầu phải tự lo chỗ ăn ở và phải đóng 1 khoản phí lớn hơn nữa.

Vì vậy đối với ước mơ du học Pháp là điều hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn tham gia và học tập tốt tại quá trình du học tại Pháp khi ở Paris.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh