website rao vat

Du học sinh và một vài ngày đầu tiên tại nước Pháp

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những thông tin hữu ích về các công việc cần phải làm hay bạn có thể kiếm tìm sự giúp đỡ ở đâu. Ngày đầu tiên có lẽ bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng nếu có những kinh nghiệm sau đâu bạn sẽ đỡ phần nào ngỡ ngàng trên đất nước Pháp nơi bạn chọn du học.

Bẳt đầu từ việc ghi danh trong những trường Đại học , việc tìm nhà cho tới việc giải quyết một số hồ sơ khúc mắc hoặc đóng bảo hiểm y tế, du học sinh nước ngoài mỗi khi tới du học tại Pháp phải hoàn thành nhiều công việc liên quan tới thủ tục giấy tờ.

Mỗi trường Đại học tại nước Pháp luôn có một Trung tâm hỗ trợ sinh viên nước ngoài, hay còn gọi là International Office. Ở đây một vài bạn sinh viên nước ngoài sẽ được trung tâm giúp đỡ trong quá trình giải quyết thủ tục liên quan tới việc học tập cũng như được tư vấn về một vài hồ sơ du học như sau:
 

Du học Pháp
Du học sinh Việt Nam tại Pháp 2017

>> Bài liên quan: http://diahoctienganh.net/details/du-hoc-phap-khong-con-la-giac-mo-1.html

+     Hướng dẫn chung về môn học hoặc giới thiệu về những khoá học

+     Một số câu hỏi và thẩm tra tình độ thông thạo ngôn ngữ

+     Đăng kí học và nhập học

+     Các thông tin về thời gian hoặc địa điểm học, lịch học

+     Chuẩn bị nghiên cứu hoặc tham gia nghiên cứu

+     Chi phí đào tạo và tài chính du học sinh
 

Ngày đầu tiên du học Pháp rất quan trọng


Trong các ngày đầu mới nhập học, những bạn sinh viên sẽ được mời tham gia một vài hạng mục dẫn dắt hay định hướng học tập.

Điều này sẽ giúp một số bạn bớt ngỡ ngàng và sẽ nắm rõ hơn về ngôi trường mình theo học

Ngay trong trường Đại học thường sẽ có cả những văn phòng cố vấn cho các sinh viên nước ngoài. Tới đây một số bạn sẽ được chính những bạn sinh viên bản địa giúp đỡ trong quá trình hoàn tất những thủ tục liên quan tới hành chính, bảo hiểm, thuê nhà trọ, việc học tập hay cả các câu hỏi xoay quanh đời sinh sống thường ngày.
 
ngày đầu du học Pháp
Sinh viên du học Pháp.
 

Làm thế nào nhằm đăng ký nhập học?


Mỗi trường ĐH sẽ có một số điều kiện khác nhau. Trong các trường bạn phải trực tiếp xuất hiện để đăng ký nhập học vào một ngày cụ thể. Một số trường chấp nhận nếu bạn nộp một số tài liệu cần thiết trong thời hạn quy định qua đường bưu điện hay email. Điều cần thiết là bạn phải chú ý vài điểm trên đây để đảm bảo ghi danh được vào trường mình ước muốn: ghi danh thời hạn nộp hồ sơ hay các tài liệu tôi cần phục vụ ? Thời hạn đăng ký thường ngắn. Bạn nên chuẩn bị kĩ càng tránh trường hợp bị thất lại hay hồ sơ có thiếu sót, dẫn đến không đủ yêu cầu đăng ký.

Đăng ký nhập học, một số văn bản một du học sinh nước ngoài cần chuẩn bị?
 

Các trường ĐH thông thường sẽ có một vài điều kiện khác nhau về tài liệu tham khảo hay hồ sơ xác thực. Về cơ bản bạn cần phải có những giấy tờ sau đây


+     Passport có thị thực hay chứng thực

+     1 bức ảnh hộ chiếu

+     Đơn xin nhập học đã điền đầy đủ

+     Giấy gọi ghi danh nhập học (Zulassungsbescheid)

+     Một số giấy tờ chứng minh đủ yêu cầu tuyển sinh ĐH (bản gốc hay bản sao có công chứng)

+     Giấy tờ chứng minh có đủ kiến thứ tiếng nước Pháp (bằng tiếng Pháp B1,kỳ thi Pháp ngữ dành cho ứng viên nước ngoài …)
 
+     1 bảo hiểm y tế tại Pháp

Học tiếng Pháp du học Pháp
Du học Pháp dành cho sinh viên Việt

>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/du-hoc-phap-hoc-du-bi.html
 

Chứng minh đã nộp lệ phí đóng góp cho trường ĐH


Ngay sau khi đăng ký bạn sẽ có được 1 tấm bằng ghi danh. Bạn sẽ rất cần tờ giấy này cho một số bước giải quyết qui trình của các giấy tờ tiếp theo, ví dụ gia hạn thời gian cư trú tại Sở ngoại kiều, nhằm đăng ký cho các môn học ở trường.

Bạn sẽ mang giấy báo nhập học đến văn phòng quản lý sinh viên nhằm làm thẻ du học sinh . Với thẻ du học sinh của bạn, bạn mặc dù có thể sử dụng tất cả một vài phương tiện và dịch vụ của một vài trường ĐH, mà còn được giảm giá mỗi khi dùng nhiều công trình công cộng, đi xem phim hay đặt báo tháng.

​Bạn sẽ phải 1 mình học tập trên đất nước Pháp? Bạn yên tâm, số lượng sinh viên Việt Nam tại Pháp, ở Hamburg khá đông, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nhiều người bạn mới cũng như bạn cùng trường là người nước ngoài, cùng nhau học tập, vui chơi, tham gia một vài hoạt động ngoại khoá (ở Studienkolleg thường xuyên có những hoạt động dã ngoại ngoại khoá tuyệt vời ). Cũng có thể cùng nhau nấu ăn giữa Việt Nam với nhau và thưởng thức các đặc sản của các đất nước trên thế giới. Bạn thích tham gia các buổi tiệc sôi động, náo nhiệt? Ở kí túc xá dành cho du học sinh hầu như hàng tuần đều có tổ chức Bar hoặc Party, nơi đó bạn có thể làm quen được khá nhiều du học sinh Pháp nhằm nâng cao kĩ năng giao tiếp của mình . Bạn cũng có thể cùng bạn cùng trường , bạn cùng Kolleg tổ chức Party của riêng tôi hoặc hàng năm Studienkolleg Hamburg đều tổ chức Kollegfest, nhân dịp này hàng trăm du học sinh đã từng học ở Kolleg sẽ tham gia, hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ thú vị .

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
Học tiếng anh