website rao vat

Học ngành hàng không khi du học Pháp

Một trong những ngành khi du học Pháp đang hot hiện nay đó chính là ngành hàng không. Hãy xem bài viết sau để biết thêm thông tin bổ ích.
Ngành hàng không ở Pháp khá phát triển. Đã có nhiều sinh viên lựa chọn đến Pháp để học ngành này. Mời bạn đọc tham khảo dưới đây một số trường đại học hàng không nổi tiếng, đào tạo phi công và kĩ thuật hàng không chất lượng cao tại Pháp.
 

1. ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil)-Đại học hàng không dân dụng quốc gia


Đó là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu, cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không. ENAC có trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse và Montpellier.            
                                               
Trực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, ENAC có nhiệm vụ cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng ở Pháp hay Quốc tế. Ngoài ra ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế. Các bạn mong muốn du học Pháp 2016 ngành hàng không nên quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC. Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực : giao thông hàng không, điện tử, tin học, kĩ thuật hàng không, an ninh hàng không.

>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/tu-van-lam-ho-so-du-hoc-phap.html
 
Du học Pháp ngành hàng không 
Du học Pháp ngành hàng không.
 
Các kĩ sư và kĩ thuật viên cao cấp sau khi được đào tạo sẽ được thực tập trong lĩnh vực hàng không để được cấp bằng và sau đó là làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên ra trường thường được nhận làm việc trong tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp. (Direction Générale de l’Aviation Civile-DGAC) công ty quốc gia Pháp như Airfrance hay các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không Pháp và Quốc tế như Boeing và Airbus. Ngoài lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Học phí của ENAC trung bình là 615 euros / năm, tùy theo từng chương trình đào tạo. Đối với sinh viên du học Pháp không thuộc EU hay các nước trong cộng đồng kinh tế Châu Âu (CE), ENAC cung cấp những chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ và những kì thực tập tại trường hay những công ty liên kết. Các chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên phải có tiếng Anh và tiếng Pháp tốt vì môi trường làm việc khi ra trường sẽ là các công ty hàng không lớn, có liên doanh với nhiều nước. ENAC được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí đào tạo, học viên mỗi năm đóng học phí trung bình là 615 euros, tùy theo từng chương trình đào tạo.

2. ESMA (Ecole supérieur des métiers aéronotique)
 
Đó là một trong những đại học hàng không hàng đầu châu Âu đào tạo về nghề nghiệp hàng không như : phi công máy bay dân dụng, tiếp viên hàng không, kĩ thuật viên hàng không  và bảo dưỡng máy bay. Có trụ trở tại Montpellier và Paris, trường là đơn vị liên kết với Airbus, cung cấp những chương trình chất lượng đào tạo học viên để có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu cần thiết của ngành hàng không nói chung và công ty liên kết nói riêng.

>> Xem bài liên quan: http://diahoctienganh.net/details/du-hoc-nganh-mba-tai-truong-uco-khi-du-hoc-phap.html
 
Du học tại Pháp
Du học tại Pháp.
 
Với chương trình đào tạo phi công, trường chỉ nhận những học viên từng có kinh nghiệm lái máy bay dân dụng, nghĩa là thí sinh phải có chứng nhận lái máy bay dân dụng tại các câu lạc bộ lái máy bay. Ngoài ra, thí sinh cũng phải qua kì kiểm tra sức khỏe để đủ điều kiện làm việc sau này. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, học viên sẽ theo học chương trình tối đa 18 tháng để hoàn thiện nghiệp vụ. Khác với ENAC, ESMA là trường đại học tư, học phí của khóa học là 80 000 euros.

Nếu các bạn quan tâm tới du học tại Pháp, mời các bạn tham khảo thêm những bài viết của trung tâm Phương Nam chúng tôi để biết thêm những thông tin về cuộc sống tại Pháp cũng như thủ tục-quy trình trước và sau khi sang Pháp. Mọi câu hỏi, mời các bạn gửi về liên hệ sau để được tư vấn miễn phí tại trung tâm chúng tôi.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh