website rao vat

Học ngành quản trị kinh doanh tại nước Đức

Đức là cường quốc kinh tế thứ của thế giới nên quản trị kinh doanh là ngành nghề rất được quan tâm đào tạo và phát triển, khi sinh viên theo học ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.
 
Du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức
Du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức
 
Lịch sử hình thành

Trong quá khứ, Đức bắt đầu công nghiệp hóa đất nước khá muộn trong bối cảnh các nước Anh, Pháp đã thành công rực rỡ và đã bước vào kỉ nguyên mới. Sản phẩm “Made in Germany” thời bấy giờ không được xem trọng vì đa phần là hàng nhái với chất lượng kém. Đến đầu thập kỉ 90 của thế kỉ 19, nước Đức bắt đầu quá trình cải cách với quan điểm lý thuyết sánh bước cùng thực hành đã mở ra thời kì vàng son mới cho Đức. Các sản phẩm về cơ khí, hóa chất, điện, quang học, đồ gia dụng, dụng cụ thể thao... đều được chào đón nồng nhiệt và “Made in Germany” thực sự chuyển mình, trở thành biểu tượng của uy tín lẫn chất lượng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, người Đức cũng có nhiều quan điểm kinh doanh vô cùng tiến bộ, sáng tạo khi không đề cao lợi nhuận mà chú trọng tính an toàn và giá trị sử dụng của sản phẩm. Các doanh nghiệp tại Đức phát triển theo phương trâm “chậm mà chắc” luôn nỗ lực mang đến sản phẩm bền, an toàn và chất lượng cho khách hàng. Ngày nay, Đức đã trở thành quốc gia có ngành kinh doanh vô cùng phát triển, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế đến học hỏi mỗi năm.

Nhờ vào thực tiễn phát triển hiện nay, du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh được kiểm chứng bởi hàng ngàn du học sinh mỗi năm, nổi bật là Đại học Manheim, Đại học Kĩ thuật Munich, Đại học RWTH Aachen, WHU - Trường Quản lý Otto Beisheim. Đây đều là những ngôi trường được QS Ranking xếp ở vị trí 2% thế giới về chất lượng giảng dạy.
 
Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đức
Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đức

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh tại Đức


Ngành quản trị kinh doanh tại Đức là ngành có liên quan đến lập kế hoạch, chỉ đạo, kiểm soát những thay đổi trong công ty để nâng cao hiệu quả của nó trong việc kiếm lợi nhuận, vì bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh này rất phổ biến trong sinh viên vì nó cung cấp cho sinh viên một cơ hội để học các lý thuyết kinh doanh khác nhau với một số kiến thức thực tế để thực hiện các vai trò đã đề cập ở trên trong một công ty. Có hai loại MBA có thể làm khi du học ở Đức là trong những lĩnh vực chung và một là lĩnh vực hợp nhất bao gồm quản lý vật liệu, nghiên cứu hoạt động, tiếp thị, quản lý doanh nghiệp, thuế, quản lý bán hàng đó là hai năm và cũng có một MBA điều hành cho Các chuyên gia đã làm việc nhưng nó sẽ giúp họ nâng cao chuyên môn của mình vượt ra ngoài sự tinh tế. 

Hoặc học MBA thông qua chương trình đào tạo từ xa từ các viện nghiên cứu thuộc các trường cao đẳng và đại học của Đức. Các nghiên cứu trong loại hình học tập này được thực hiện bởi sự trợ giúp của internet. Quá trình nhập học cũng tương tự như các chương trình thạc sĩ khác.

> > Xem thêm: Kinh nghiệm của du học sinh tại Đức

Yêu cầu cơ bản

-    TOEIC nghe / Đọc 785, nói 160, Viết 150

-    CAE (điểm A, B, hoặc C)

-    CPE (loại A, B hoặc C)

-    Pearson English Test Academic (PTE-A): 59 điểm

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Đức


Tại Đức có hơn 400 trường đại học, đào tạo hơn 17.000 ngành nghề khác nhau trong đó ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được đào tạo nhiều. Sau đây là một số trường nổi bật về chất lượng giảng dạy của Đức.
 
ngành quản trịnh kinh doanh tại Đức có tốt
Đại học Manheim có khuôn viên khu học xá đẹp nhất nước Đức
 
Đại học Manheim

Đại học Manheim là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu nước Đức, trường khẳng định vị thế của mình bằng hàng loạt các xếp hạng, giải thưởng, khảo sát bởi các nhà tuyển dụng và Tổ chức Sáng kiến Xuất sắc của Đức. Đồng thời trường cũng nằm trong số ít học viện được vinh dự nhận tài trợ tài chính từ Sáng kiến Xuất sắc của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức kể từ đầu năm 2007. Đại học Manheim tập trung vào việc đào tạo nên các nhà điều hành tương lai tài năng với chương trình đào tạo nhận được nhiều xếp hạng vô cùng ấn tượng như:

-    Đứng đầu Đức về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (theo Financial Times and The Economist)

-    Số 1 thế giới về vị trí làm việc của sinh viên sau tốt nghiệp (theo Bloomberg Businessweek 2016)

-    Thứ 4 toàn cầu về xếp hạng số lượng sinh viên có được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (Theo The Financial Times Global MBA Ranking 2017)

-    Top 5 thế giới về “giải thưởng đạt được” và “tính di động quốc tế” (Theo The Financial Times Global MBA)

-    Top 10 thế giới về đào tạo Marketing, Tài chính và Thương mại (The Financial Times Masters in Management)

Đại học Manheim cam kết đào tạo nên nguồn nhân lực không chỉ vững kiến thức, thạo kĩ năng mà còn đầy trách nhiệm. Trường thường xuyên khuyến khích các sinh viên tham gia vào các dự án phi lợi nhuận hay tham gia đối thoại cùng các chuyên gia trong nước và thế giới. Không những vậy, khi Du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ có cơ hội đến với ngôi trường sở hữu chương trình học bổng giá trị và đa dạng hàng đầu toàn quốc với 200 suất được trao tặng mỗi năm. Hiện trường đang có hơn 12.000 sinh viên và 3.000 chuyên viên cùng nhau học tập, nghiên cứu trong bầu không khí thân thiện tại một trong những khuôn viên giáo dục đẹp nhất Vương quốc Bia.
 
Đại học Kĩ thuật Munich
 
Đại học Kĩ thuật Munich là một trong những trường đại học hàng đầu châu Âu cả về giáo trình giảng dạy hay cống hiến vì xã hội với hữu sự kết hợp độc đáo giữa nghiên cứu cùng giảng dạy, đề cao tính liên ngành. Đại học Kĩ thuật Munich thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nguồn nhân lực tương lai. Bên cạnh đó, trường còn giúp sinh viên tiến đến gần hơn môi trường làm việc thực tế để nâng tầm hiểu biết thông qua mối quan hệ chặt chẽ với các công ty, các tổ chức khoa học trên khắp thế giới. Trải qua quá trình cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, Đại học Kĩ thuật Munich đã vinh dự trở thành một trong những trường đại học đầu tiên của Đức được tặng danh diệu “Đại học Xuất sắc” và thường xuyên góp mặt ở vị trí top đầu châu Âu trong nhiều xếp hạng quốc tế.
 
Không chỉ vậy, trường còn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe để được nghiên cứu về lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và Hệ thống Thông tin theo đánh giá của CHE (Trung tâm Phát triển Bậc cao) cùng nhiều xếp hạng danh giá như:

-    Trường đại học tốt nhất Đức và xếp trong top 1% thế giới về chương trình đào tạo (Theo QS World University Ranking 2016)

-    Thuộc top 10 thế giới về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Theo Times Higher Education 2016)

-    Thuốc top 5 châu Âu về môi trường đại học sáng tạo (The Europe’s Most Innovative Universities 2015)

Khu học xá nằm tại các đô thị lớn vùng Bavaria như Munich, Garching và Weihenstephan, Đại học Kĩ thuật Munich mang đến cuộc sống đáng nhớ cho sinh viên du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh, tại đây các em sẽ thấu hiểu nét hấp dẫn không thể chối từ của Đức.

> > Xem thêm: Du học pháp và lý do nên chọn
 
Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen là trường đại học công nghệ lớn nhất của Đức và thường xuyên lọt top những điểm đến du học tốt nhất tại châu Âu. Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên và chuyên viên nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau nỗ lực gặt hái kiến thức, phá vỡ giới hạn bản thân trong môi trường vô cùng hiện đại và tiện nghi. RWTH Aachen nằm trong số ít trường đại học của nước Đức được nhận hỗ trợ tài chính từ Sáng kiến Xuất sắc của Chính phủ Liên bang Đức, với khoản tiền lên đến 180 triệu Euro trong lần phê duyệt đầu tiên. Đây chính là tiền đề để trường mở rộng quy mô giảng dạy, đầu tư mạnh mẽ hơn cho cơ sở vật chất và nâng cao hiệu quả nghiên cứu. Bên cạnh đó, Đại học RWTH Aachen còn sở hữu quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp thực tế và đây cũng là nơi sở hữu một trong những công viên nghiên cứu lớn nhất châu Âu, cơ hội để sinh viên du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao kiến thức cho bản thân.
 
thông tin ngành quản trị kinh doanh tại Đức
Thông tin du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức
 
Đại học RWTH Aachen đào tạo đa dạng chuyên ngành tại hơn 260 học viện với 9 khoa giảng dạy từ khoa học đến nghệ thuật. Nhờ vậy mà trường được xếp trong danh sách những tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu châu Âu, thu hút gần 44.000 sinh viên nhập học với hơn 8.000 du học sinh của 120 quốc gia khắp thế giới

Ngoài ra Đức còn rất nhiều trường nổi tiếng khác đào tạo ngành quản trị kinh doanh với chất lượng học tập cao trên toàn thế giới. Với chính sách đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn của Đức, sinh viên tốt nghiệp tại đây cơ nhiều cơ hội trong tương lai khi có đầy đủ các kỹ năng kiến thức chuyên sau.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
Học tiếng anh