website rao vat

Mẹo đánh bay mùi hôi phòng ngủ hiệu quả

Nguyên nhân khiến bạn và gia đình bạn thường xuyên không có một giấc ngủ ngon, sức khỏe không tốt là vì mùi hôi thối ẩm mốc thường xuyên xuất hiện khiến bạn cảm thấy thật khó chịu dưới đây là một vài mẹo khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả.
Sẽ thật khó chịu nếu không gian phòng của bạn có quá nhiều bụi bẩn, xuất hiện mùi hôi ở khắp nơi đặc biệt là phòng máy lạnh. Để đánh bay mùi hôi phòng ngủ hiệu quả và giữ cho phòng luôn thơm tho sạch sẽ hãy cũng theo dõi các nguyên nhân khiến phòng bạn bị hôi, các bước vệ sinh, các nguyên liệu để phòng bạn luôn được sạch sẽ dưới đây.

Các nguyên nhân khiến phòng ngủ có mùi hôi

Do khí hậu ở Việt Nam ẩm quanh năm, điều đó khiến hơi nước nhiều, độ ẩm cao gây ra hiện tượng ẩm mốc xuất hiện khắp nơi. Nếu không biết bảo quản và khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả, nhà bạn một cách cẩn thận thì nấm mốc, mùi hôi sẽ xuất hiện ở khắp nơi trong nhà bạn kể cả quần áo, chăn gối mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến khiến nhà bạn có mùi hôi.

Mùi khói thuốc lá làm cho phòng ngủ của bạn bị hôi

Mùi khói thuốc là không chỉ gây khó chịu ảnh hưởng sức khoẻ, những phân tử thuốc lá tiếp tục ẩn nào và bán vào mọi nơi trong phòng nếu thường xuyên có người hút thuốc lá trong phòng thì khói thuốc tích tụ lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu trong phòng có thể gây các bệnh về phổi cho bạn.

Khói thuốc lá làm cho phòng ngủ của bạn bị hôi

Khối thuốc lá khiến phòng ngủ bị hôi

Do nấm mốc làm làm cho phòng ngủ của bạn bị hôi

Nấm mốc vô cùng hay có thể xuất hiện sinh sôi ở mọi ngóc ngách trong nhà bạn đặc biệt là phòng ngủ, tủ quần áo. Thông thường chúng sẽ sinh sôi và tích tụ trong phòng bạn nhưng bạn không để ý dần dần dẫn đến việc mùi hôi xuất hiện gây khó chịu và ảnh hướng đến sức khoẻ của gia đình bạn.

Nấm mốc khiến phòng ngủ bị hôi

Nấm mốc khiến phòng ngủ bị hôi

Do côn trùng, chuột làm cho phòng ngủ của bạn bị hôi

Côn trùng, chuột xuất hiện trong phòng là vấn đề hầu như ai cũng gặp phải và mùi hôi của chúng để lại cũng cực kỳ gây khó chịu chúng có thể ám ảnh bạn cả đời. Các loại côn trùng gây mùi khó chịu nhất là gián và chuột vì cơ thể chúng dơ bẩn và mang theo mùi hôi ở những khu vực mà nó đi qua.

Do tủ quần áo khiến nhà bạn bị hôi

Tủ quần áo cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến phòng bạn bị hôi. Đây là nơi ưa thích của các loại côn trùng. Khu vực này cũng là điều kiện tuyệt vời để xuất hiện nấm mốc và mùi hôi và côn trùng. Khi bạn mở tủ quần áo ra mùi hôi này sẽ mang đi khắp phòng bạn.

Tủ quần áo khiến cho phòng ngủ có mùi hôi

Các bước khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả

Để khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả cần tuần theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh: Túi đựng rác, máy hút bụi, vải để lau, và các nguyên liệu tự nhiên và  các dụng cụ tẩy rửa.

Bước 2: Tiến hành tổng vệ sinh phòng: Dọn dẹp các khu vực lộn xộn, dọn dẹp nệm và giường, đệm gối và chăn mềm đi giặt, dọn sạch mọi vết bẩn, lau sạch rương và cửa sổ.

Bước 3: Tiến hành hút bụi, quét sạch bụi của căn phòng. Chuẩn bị túi rác để phòng máy hút đầy bụi, hút đi hút lại những ngóc ngách có thể bám bụi. Vệ sinh thật kỹ để khử mùi hôi phòng hiệu quả.

Bước 4: sử dụng các nguyên liệu tự nhiên treo hoặc để trong phòng để khử mùi hôi phòng ngủ hút ẩm và để lại mùi hương thơm trong phòng.

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên để đánh bay mùi hôi phòng

Nguyên liệu tự nhiên khá phổ biến và có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ngoài sử dụng đẻ khử mùi hôi phòng ngủ nguyên liệu này có thể làm cho phòng ngủ của bạn trở nên thơm và có mùi hương dễ chịu.

Sử dụng chanh để khử mùi hôi phòng ngủ

Chanh là nguyên liệu ưa được sử dụng rộng rãi vì tính đa dụng của nó, vừa có thể sử dụng trong thực phẩm và có thể sử dụng làm chất tẩy rửa, ngoài ra chanh cũng có thể khử mùi hôi phòng ngủ cực kì đơn giản và hiệu quả.

Cắt chanh ra và vắt lấy nước cốt cho vào bình xịt, lắc đều sau đó tiến hành xịt ở những nơi có mùi hôi hoặc bị ẩm mốc nên xịt nước cốt chanh vào những ngày có nắng nhiều. Để phát huy tối đa hiệu quả khử mùi của chanh chúng ta nên trộn thêm một ít muối ăn để tăng khả năng sát khuẩn.

>>Xem thêm: Cách vệ sinh lò nướng cho người mới sử dụng

Sử dụng chanh để khử mùi hôi phòng ngủ

Dùng chanh để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng vỏ cam, quýt khử mùi hôi phòng ngủ

Cam quýt là loại trái cây khá phổ biến không những tốt cho sức khoẻ không những thế mùi của cam quýt đem lại cảm giác thoải mái giảm căng thẳng và vỏ cam, quýt đánh bay mùi hôi phòng ngủ cực kì hiệu quả. 

Cách sử dụng cũng khá đơn giản bạn chỉ cần lấy vỏ cam, quýt đem phơi khô sau đó đốt chúng. Mùi thơm từ vỏ cam quýt sẽ lan tỏa khắp phòng đánh bay các mùi hôi, ẩm mốc trong phòng. 

Dùng vỏ cam để khử mùi hôi phòng ngủ

Dùng vỏ cảm khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng sả để khử mùi hôi phòng ngủ

Để khử mùi hôi không thể không nhắc đến sả đây là một nguyên liệu thần thánh trong việc khử mùi hôi phòng ngủ và thường được nhân gian lưu truyền và sử dụng. Hương thơm của sả không những đánh bật mùi hôi thối mà còn mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái, giảm căng thẳng ngoài ra còn đánh đuổi được các loại côn trùng như ruồi muỗi, rắn rết có trong phòng của bạn.
Dùng sả để khử mùi hôi phòng ngủ
Dùng sả để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng giấm để khử mùi hôi phòng ngủ

Giấm trắng là nguyên liệu mà mọi nhà bếp đều có, giấm trắng là loại nguyên liệu đa năng có thể dùng làm gia vị, làm chất tẩy rửa, làm sạch vết bẩn và còn có thể khử mùi phòng ngủ một cách hiệu quả.

Các bạn có thể pha giấm trắng với nước theo tỷ lệ 50:50 cho vào bình xịt rồi lắc đều xịt lên những chỗ ẩm mốc và có mùi hôi trong phòng sau đó để khô là có thể khử được mùi hôi. Ngoài ra có thể để giấm vào một cái bát rồi để vào phòng 24/24.

>>Xem thêm: Cách vệ sinh muỗng đĩa bằng gỗ tránh vi khuẩn

Dùng giấm để khử mùi hôi phòng ngủ

Dùng giấm để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng lá dứa để khử mùi hôi phòng ngủ

Lá dứa có tính hút ẩm và có mùi hương thơm dễ chịu thoải mái và thường được sử dụng để khử mùi hôi trong xe ô tô, khử mùi hôi phòng ngủ những nơi kính. 

Chỉ cần buộc lá dứa lại thành từng bó có thể treo trong phòng hoặc để ở những nơi ẩm mốc , và những nơi phát tán mùi hôi loại bỏ mùi hôi và khiến phòng được thơm. Chúng ta sử dụng đến khi lá dứa héo và thay bằng bó lá dứa mới.

Sử dụng lá dứa để khử mùi hôi phòng

Sử dụng lá dứa khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng bã cà phê, bã trà đánh bay mùi hôi phòng ngủ

Nếu bạn thường xuyên sử dụng cà phê, trà và bạn cực kì thích hương thơm cà phê và trà thì tại sao không thử ứng dụng ngay nó để sử dụng làm mùi hương trong phòng cũng như giúp bạn đánh bay mùi hôi phòng ngủ của bạn. Bã trà và cafe bạn thường khi nó không có tác dụng gì và thường vứt đi ngay sau khi sử dụng đất là một sai lầm to vì nó có tác dụng khử mùi và hút ẩm cực kì cao.

Bạn chỉ cần cho bã trà hoặc bã cà phê vào một túi vải nhỏ đem phơi khô rồi đem treo trong phòng. Vừa để lại mùi hương bạn yêu thích cho bạn giác thoải mái vừa có thể đánh bay ẩm mốc và mùi hôi trong phòng của bạn. 

Sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi phòng

Sử dụng bã cà phê khử mùi hôi phòng

Sử dụng các thảo dược khô để khử mùi hôi phòng ngủ

Thảo dược tự nhiên không những tốt cho sức còn có hiệu quả khử mùi cao, cách sử dụng thảo dược khô không quá khó chỉ quý khách có thể chọn mùi hương mà mình ưa thích và phơi khô sau đó buộc lại cho vào túi vải thưa rồi treo trong phòng để lan tỏa mùi hương, nếu không dùng túi vải có thể bỏ vào bát hoặc chậu. một số loại thảo mộc ưa chuộng như quế, bạc hà, cây hương sả, cỏ xạ hương…

Sử dụng thảo dược khô để khử mùi hôi phòng ngủ

Dùng thảo dược khô để khử mùi hôi phòng ngủ

 

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên đánh bay mùi hôi phòng ngủ

Tinh dầu là loại hương thơm khiến con người có cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng, xả stress cực hiệu quả. Dùng tinh dầu có mùi hương nhẹ nhàng đặt trong các phòng kính có tác dụng khử mùi hôi trong phòng ngủ một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian tương đối hiệu quả.

 Các loại tinh dầu có thể tham khảo sử dụng như: tinh dầu cam, tinh dầu sả, tinh dầu quýt, tinh dầu hoa hồng…

Sử dụng tinh dầu tự nhiên để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên đánh bay mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng trái thơm để khử mùi hôi phòng ngủ

Trái thơm có nhiều dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe ngoài ra thơm có mùi hương nhẹ nhàng và thoải mái có thể để một trái thơm trong phòng khử mùi hôi phòng ngủ, mùi khó chịu trong phòng của bạn.

Khi lựa chọn trái thơm để khử mùi hôi phòng thì nên lựa chọn trái thơm đang độ chín vì đây là khoảng thời gian trái thơm có mùi thơm nhất. Bạn nên đặt trái thơm đã gọt vỏ lên đĩa hoặc bát rồi để trong phòng để tránh trái thơm chảy nước khi quá chín.

Sử dụng thơm để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng thơm khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng baking soda để khử mùi hôi phòng ngủ

Baking soda là một nguyên liệu chuyên trong mọi việc, từ trong thẩm mỹ, chế biến, tẩy rửa. Vì tính chất hút ẩm cao và khử mùi tốt thì baking soda không thể thiếu trong việc đánh bay mùi hôi phòng ngủ.

Cho baking  soda vào lọ thuỷ tinh rồi rồi đặt 1 đến 2 lọ thuỷ tinh đã chứa baking soda vào những góc phòng ngủ của bạn. Từ 3 đến 4 giờ sau bạn sẽ cảm thấy mùi hôi thối trong phòng của bạn sẽ dần tan biến.

>>Xem thêm: Cách vệ sinh muỗng đĩa bằng gỗ tránh vi khuẩn

Sử dụng baking soda khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng baking soda khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng long não để khử mùi hôi phòng

Long não thường được  sử dụng để đánh đuổi các loại côn trùng như gián, bọ rắn rết và chuột. Tuy nhiên ít ai biết long não còn tác dụng khác là khử mùi hôi phòng ngủ cực kì hiệu quả, đây là một loại chất rắn kết tinh có màu trong suốt gần giống với sáp thơm. Với mùi thơm khá mạnh, long não đem lại hiệu quả khử phòng cao đặc biệt là đánh bay ẩm mốc loại bỏ mùi hôi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng long não nên tuyệt đối cẩn thận tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ vì trong long não có chứa Naphthalene đây là hoá chất có thể gây ngộ độc. Nên để long não ở những nơi có vị trí cao.

Sử dụng lông não để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng lông não để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng than củi để khử mùi hôi phòng ngủ

Than củi là một trong những loại có tính hút ẩm và khả năng khử mùi cao. Do đó bạn nên yên tâm sử dụng than củi để khử mùi hôi phòng ngủ giúp bạn. 

Khi sử dụng than củi xử lý mùi hôi cần lưu ý là tuyệt đối tránh không được dùng biện pháp đốt lửa và các vật dễ gây cháy. Quý khách chỉ nên đặt vài miếng than lên khay đĩa, sau đó để chúng đến nơi có độ ẩm cao trong phòng hoặc để trong tủ quần áo cũng có thể khử mùi hôi và đánh bay ẩm mốc hiệu quả.

Sử dụng than củi để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng than cuổi để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng nến thơm để khử mùi hôi phòng ngủ

Cũng giống như tinh dầu quý khách có thể mua nến thơm ở bất kì cửa hàng, siêu thị lớn nhỏ nào. Nến thơm không những đánh bay mùi hôi phòng ngủ mà còn làm thơm giúp chúng ta có cảm giác dễ chịu, thoải mái, nhưng nến thơm chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn vài tiếng sau vài tiếng thì mùi hôi có thể trở lại và gây khó chịu.

Sử dụng nến thơm để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng nến thơm để khử mùi hôi phòng ngủ

Sử dụng rượu Vodka khử mùi hôi phòng ngủ

Vodka là loại rượu thông dụng và phổ biến được bày bán ở các siêu thị. Ngoài dùng để uống ra thì vodka còn có tác dụng khử mùi hôi phòng ngủ đánh bay ẩm mốc có thể thực hiện một cách dễ dàng. 

Chỉ cần trộn Vodka với nước theo tỷ lệ 50:50 đổ vào bình xịt rỗng sau đó lắc đều, rồi tiến hành xịt, tránh xịt vào quần áo, chăn gối sản phẩm làm bằng lụa vì có thể dẫn đến hư hại sản phẩm.

Sử dụng rượu Vodka để khử mùi hôi phòng ngủ
Sử dụng vodka để khử mùi hôi phòng ngủ

Trồng cây xanh trong nhà để khử mùi hôi phòng ngủ

Cây xanh là một yếu tố quan trọng không thể trong đời sống của con người giúp cho trang trí nội thất, trang trí phòng một cách sang trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ vì vậy nên chọn các loại cây phù hợp để trồng trong nhà sau cho phù hợp.

Đối với việc trồng cây trong nhà ta nên lưu ý chọn các loại cây nhỏ phù hợp với diện tích của phòng như: Cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây thường xuân, cây trầu và,cây dây nhện, cây lô hội… Nhớ thường xuyên chăm sóc và vệ sinh chúng nếu không muốn phòng có thêm nhiều mùi hôi khác.

Trồng cây xanh trong phòng để khử mùi hôi phòng ngủ

Trồng cây xanh trong nhà để khử mùi hôi phòng ngủ

Lưu ý để phòng ngủ không bị hôi

Nên thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ và chăm sóc thật kỹ lưỡng phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn, mang lại giấc ngủ thoải mái cho gia đình. Luôn giữ cho phòng ngăn nắp và gọn gàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy làm sạch không khí để khử mùi hôi phòng ngủ của bạn nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với không gian bạn, tìm đúng vị trí để đặt máy lọc không khí.

Bài viết đã trình bày những thắc mắc của bạn, các nguyên nhân và các bước, nguyên liệu để làm sạch phòng ngủ của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện đúng như bài viết đã nêu điều này không những khiến phòng ngủ của bạn không những không có mùi hôi mà còn để lại hương thơm cho bạn một giấc ngủ thoải mái để tiếp thêm năng lượng có một ngày làm việc hiệu quả.
Tags: Nguyên liệu khử mùi hôi phòng, nguyên liệu làm thơm phòng, cách vệ sinh mùi hôi phòng ngủ, vệ sinh phòng ngủ hiệu quả, đánh bay mùi hôi phòng ngủ
 
Học tiếng anh