website rao vat

Một số câu hỏi thường gặp khi du học Pháp

Trong bài viết này,Trung tâm tư vấn du học Pháp sẽ tổng hợp một số câu hỏi mà một vài bạn hoặc băn khoăn về du học Pháp. Các bạn kham khảo bài viết để có thể có những thông tin chi tiết về việc học tiếng Pháp bạn nhé.
Thời gian gần đây có rất khá nhiều bạn liên hệ với trung tâm tư vấn du học tiếng Pháp để tìm hiểu các thông tin liên quan về du học Pháp. Hiểu được các băn khoăn hoặc boăn khoăn của những bạn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các câu hỏi thường gặp về du học Pháp. Hãy cùng nhau giải đáp các boăn khoăn du học tại Pháp của một vài bạn nhé!
 
1. Mỗi khi xin suất học bổng hỗ trợ chi phí Eiffel có phải thông qua Campus France nhằm xin nhập học ở trường không?

Trả lời:Chuyên viên tư vấn du học Pháp của tiếng Pháp trả lời: nhằm xin suất học bổng hỗ trợ chi phí Eiffel, một vài bạn nộp trực tiếp hồ sơ lên trường mà bạn muốn theo học hay điều kiện họ xét duyệt để trình hồ sơ xin học bổng . Sau mỗi khi nhận học bổng , bạn vẫn phải trình hồ sơ lên Campus France trước mỗi khi nộp hồ sơ xin visa. để biết thêm thông tin về học bổng này, một số bạn có thể xem thêm tại:
 
Hoc bổng du học Pháp
Học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp.
 
2. Em hiện đang là sinh viên năm 4 ngành nghề cầu đường. Em có dự định sang Pháp học thạc sĩ vào khoảng tháng 10/2017. nhưng đến tháng 8/2017 em mới có bằng ĐH thì em có thể xin được học bổng không ạ ? hay có suất học bổng hỗ trợ chi phí nào phù hợp với ngành nghề học của em ạ?
 
Trả lời:Chuyên viên tư vấn du học Pháp của tiếng Pháp trả lời: Bạn hoàn toàn có thể xin suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp nhé! Bạn có thể xin bọc bổng của Đại sứ quán Pháp, học bổng Eiffel và suất học bổng hỗ trợ chi phí vùng,….
 
3. Yêu cầu để xin suất học bổng hỗ trợ chi phí của Đại sứ quán là gì ạ? học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán có yêu cầu gì về bằng DELF hay không? Ngoài suất học bổng hỗ trợ chi phí này ra, có còn học bổng nào dành cho bậc thạc sĩ hoặc tiếng sỹ không ạ?
 
Trả lời:Theo kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp của một số chuyên viên tại tiếng Pháp, về yêu cầu xin học bổng ĐSQ, một số ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, ở tất cả một số tỉnh thành của Việt Nam, một vài tổ chức dân sự, cơ quan nhà nước và tư nhân dưới 40 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng .

Đối với học bổng ĐSQ Pháp, trong quy chế hoàn toàn không nói gì đến bằng hay chứng chỉ tiếng. Mọi việc đều sẽ do hội đồng xem xét sau mỗi khi phỏng vấn (Tuy vậy lý tưởng nhất là một vài bạn nên có bằng DELF B2 và TCF 400 điểm để có thể theo học tịa Pháp bằng hạng mục tiếng nước Pháp hay IELS 6.0 đối với chương trình học bằng tiếng Anh). Ngoài học bổng của Đại sứ quán, bạn có thể làm hồ sơ xin học bổng Eiffel, suất học bổng hỗ trợ chi phí cao học vùng, suất học bổng hỗ trợ chi phí AUF và suất học bổng hỗ trợ chi phí của trường, …
 
4. Cho em hỏi là em đang là du học sinh cao đẳng, theo như em biết thì nếu như muốn lấy suất học bổng hỗ trợ chi phí phải có bằng ĐH . Cho em hỏi là em muốn lấy học bổng từ  Đại sứ quán, em chỉ phải liên thông lên ĐH và em nhất thiết phải phải tốt nghiệp xong Đại học (1.5 năm) mới được làm hồ sơ xin học bổng ạ?
 
Trả lời:Chuyên viên tư vấn của tiếng Pháp trả lời: để đi học thạc sỹ , cần thiết phải bạn phải tốt nghiệp ĐH . học bổng của Đại sứ quán dành cho những bạn đi học M2, nghĩa là phải tốt nghiệp Đại học rồi làm hồ sơ đi học M2.

Du học Pháp
Cơ hội du học Pháp
 
5. Em xin hỏi là em được suất học bổng hỗ trợ chi phí 911 của chính phủ Việt Nam dành cho giáo sư đi học ở nước Pháp thì có cần phải đăng ký khai hồ sơ trực tuyến Etudes en France và thực hiện phỏng vấn mỗi khi xin visa không?
 
Trả lời:Chuyên viên phụ trách bộ phận hồ sơ của tiếng Pháp trả lời: Đối với bất kì ai muốn đi du học Pháp đều phải làm hồ sơ và thực hiện phỏng vấn visa nhé bạn!
 
6. Cho em hỏi muốn du học Pháp theo hình thức học dự bị tiếng thì làm thế nào ạ?  mỗi khi chọn trường mình sẽ chọn Đồng thời trường dự bị và trường sau này luôn và sao ạ?
 
Trả lời:Theo kinh nghiệm làm hồ sơ lâu năm của chuyên viên phụ trách hồ sơ tại tiếng Pháp, tiến trình làm hồ sơ dự bị tiếng cũng giống như hồ sơ đi học chuyên ngành . Bạn sẽ phải tìm trường, làm hồ sơ online trên web Etudes en France, hẹn lịch phỏng vấn Campus France , rồi đi xin visa.

Mỗi khi chọn trường, tùy thuộc vào trường bạn chọn mà bạn có thể chọn luôn ngành nghề chính. Ví dụ, những trường công sẽ gửi về 2 thư mời, khi đó bạn sẽ phải đăng ký luôn ngành nghề chính.
 
7. Mình học cử nhân ngành Luật học tại việt nam thì sau đó có thể học thẳng lên thạc sỹ Luật quốc tế ở nước Pháp không vậy? và mình phải đi thực tập và học lớp dự bị tiếng/chuyên ngành nghề trước khi vào học?
 
Trả lời:Chuyên viên tư vấn của tiếng Pháp trả lời: Bạn hoàn toàn có thể đăng ký chương trình học thạc sĩ luật ở nước Pháp mà không cần thi đầu vào hoặc dự bị nhé!. Tuy vậy , hồ sơ du học Pháp của bạn phải phục vụ được một số yêu cầu vì trường đề ra như trình độ tiếng, yêu cầu chuyên môn, …
 
8. Cho em hỏi là hạn nộp hồ sơ xin du học là vào tháng mấy ạ?
 
Trả lời: Nếu như nộp hồ sơ thông qua Campus France, hạn nộp hồ sơ học ĐH là 22/01 hoặc học thạc sỹ là 31/03 nhé! nếu như bạn không thông qua Campus France, hạn nộp hồ sơ sẽ tùy theo từng trường bạn chọn. Sau mỗi khi đóng hồ sơ, bạn sẽ nộp tiền phỏng vấn hay đặt lịch hẹn phỏng vấn trước ngày 28/02 đối với bậc cử nhân và trước ngày 31/05 đối với bậc thạc sỹ . một vài trường hợp làm hồ sơ ngoài Campus France sẽ phỏng vấn trước 30/08. 
 
Sinh viên du học Pháp 
Sinh viên du học Pháp và những thắc mắc thường gặp.
 
9. Em mới vừa tốt nghiệp chuyên ngành nghề sư phạm hóa học và muốn đi du học. nhưng mà không biết là nếu như học tiếp thì em vẫn học đào tạo sư phạm bên đó hay sao ạ. Em cảm ơn!
 
Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục theo học chuyên ngành sư phạm hóa học bậc cao hơn hoặc chọn học làm kỹ sư hóa học. 
 
10. Mình đang học năm 2 ĐH , muốn đi học L1 thì có cần xin giấy tờ gì ở trường Đại học đang học không?
 
Trả lời: Chuyên viên tư vấn của tiếng Pháp trả lời: nếu như bạn muốn học lại từ L1 thì sẽ cần một vài giấy tờ sau: giấy nhập học, bảng điểm 2 năm Đại học hay bảng điểm 3 năm cấp 3 cùng các giấy tờ khác như CV, thư động lực (letter de motivation), …
 
11. Em đang học ngành sư phạm Anh ở Việt Nam, vậy em có thể đăng kí học cao học ngành nghề này ở nước Pháp không ạ?
 
Trả lời: Tại Pháp không có chương trình đào tạo sư phạm Anh. Bạn có thể lựa chọn một số ngành đào tạo có liên quan đế chuyên ngành nghề Bây giờ như: tiếng Anh ứng dụng hoặc khoa học giáo dục.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh