website rao vat

Muốn tự học tiếng Hàn tại nhà cần có những kỹ năng

Học ngoại ngữ vốn đã khó để tự học lại càng khó hơn. Ngoài chăm chỉ, cần cù bạn còn cần có những khả năng bên lề và những bí quyết hay để học hiệu quả. Bài viết hôm đây chúng mình sẽ chỉ ra cho bạn những khả năng cần thiết giúp bạn tự học tiếng Hàn thành công:

1. Trau dồi từ vựng để có thể học các kỹ năng cơ bản


Đó là suy nghĩ sai lầm mà rất nhiều người học tiếng Hàn mắc phải, đúng là đối với học ngôn ngữ, vốn từ vựng càng phong phú càng tốt, tuy nhiên không phải cứ có vốn từ vựng phong phú thì bạn có thể giao tiếp trôi chảy. Bạn lao đầu vào học thật nhiều từ vựng, thuộc thật nhiều lĩnh vực và chủ đề có những chủ đề chẳng bao giờ dùng tới, vô hình chung việc làm này đang khiến bạn mất quá nhiều thời gian mà lại chẳng có một ích lợi gì. Theo các chuyên gia thì để có thể giao tiếp một cách thông dungj bạn chỉ cần tối đa 1500 từ vựng tiếng Hàn là đủ, vì thế nên hãy học một cách chọn lọc và thông minh nhé.

>>Xem thêm: Học ngành Hàn không khi du học Pháp

học tiếng Hàn
Đa phần thói quen khi học ngoại ngữ của người Việt Nam vẫn là học ngữ pháp trước
 

2. Học cách giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn

 
Đa phần thói quen khi học ngoại ngữ của người Việt Nam vẫn là học ngữ pháp trước, quá chỉn chu trong vấn đề câu chữ, và điều đó làm hạn chế rất nhiều khả năng giao tiếp của bạn. Khi giao tiếp, cuộc hội thoại diễn ra rất nhanh, không có quá nhiều thời gian để bạn cân nhắc xem nên dùng cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn nào hay cấu trúc nào thì phù hợp. Hãy bỏ qua những câu từ phức tạp, nói một cách thật tự nhiên, cốt sao để người đối diện hiểu bạn đang muốn truyền đạt điều gì.
 

3. Cố gắng cho câu từ chau chuốt nhưng lại không để tâm đến phát âm

 
Nghe có vẻ hài hước nhưng đó là thực tế mà rất nhiều người mắc phải. Bạn muốn cuộc hội thoại của mình diễn ra thật hoàn hảo, chọn những từ ngữ thật bay bổng, câu nói phải đầy đủ thành thần nhưng lại cẩu thả trong phát âm, và không phát âm chuẩn. Khi bạn nói không chuẩn, người khác sẽ không thể hiểu bạn nói gì chứ đừng nói đến việc họ đánh giá cao sự kỹ lưỡng trong lời nói của bạn. Do đó điều quan trọng nhất khi bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn là hãy học phát âm, phát âm tốt không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói mà còn là chất xúc tác giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp đấy.

học tiếng Hàn
Để làm tốt bất cứ một việc gì đó bận đều cần có cho mình một kế hoạch rõ ràng và khả thi
 

4. Sắp xếp thời gian tự học tiếng Hàn hợp lí

 
Để làm tốt bất cứ một việc gì đó bận đều cần có cho mình một kế hoạch rõ ràng và khả thi. Những việc làm bộc trực thường rất khó để có thể thành công. Huống hồ với việc tự học tiếng Hàn thì kế hoạch càng trở nên quan trọng. Kế hoạch lập ra cần đảm bảo tính kỷ luật, tính khả thi để bạn có thể học tập tiện lợi. với thời gian học phù hợp và cân đối với các công việc khác, và đảm bảo rằng đó là thời điểm bạn có khả năng tiếp thu tốt. Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn tạo thành thói quen học tập khoa học và nghiêm túc, với lượng thời gian phân bổ hợp lý cho từng chương trình và bài học, từ đó hiệu quả học tập chắc chắn sẽ rất hiệu quả.
 

5. Tự mày mò để tìm cho mình nhũng tài liệu phù hợp với trình độ


Tự học tiếng Hàn khi không có sự hướng dẫn của thầy cô đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn phải tự nghiên cứu và mày mò. Nguồn tài liệu học tiếng Hàn hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng. Nhiệm vụ đầu tiên là bạn cần tìm cho mình những tài liệu phục vụ cho mục đích học tập đồng thời phù hợp với trình độ của bản thân. Không nhất thiết phải học từ một nguồn duy nhất, tuy nhiên bạn cần xác định đâu là nguồn tài liệu học chính, và rồi bạn có thể tìm thêm cho mình các tài liệu bổ trợ để cùng nghiên cứu giúp việc tiếp thu và hiểu bài dễ dàng hơn.
 

6. Chủ động áp dụng tiếng Hàn trong mọi tình huống

 
Đây là 2 yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến việc liệu bạn học tiếng Hàn cơ bản có thành công hay không. Chủ động trong việc học, tự giác tuân thủ các kế hoạch đặt ra, tạo động lực học tập cho bản thân và biết tạo ra môi trường giúp mình thực hành, đó là những khả năng bạn cần phải có. Nếu bạn học một cách thụ động, chỉ “chăm chăm” nghiền ngẫm cuốn giáo trình, học theo những gì sách vở dạy, không tìm cách giúp mình rèn luyện và thực hành, giao tiếp bằng những kiến thức đã được học thì rất khó để bạn có thể tiến bộ, khả năng giao tiếp vẫn chỉ là con số 0. Nếu bạn không tự giác, học tập nghiêm túc, học một ngày bỏ 3 ngày, học 1 giờ lướt Facebook 3 giờ thì liệu bạn có thể thành công?

>>Xe thêm: Những lộ trình khi du học Pháp

học tiếng Hàn
Khi bạn đã làm quen được với ngôn ngữ, với âm thanh, đã có thể nghe và hiểu được

- Nói thật nhiều mà không sợ sai
 
Khi bạn đã làm quen được với ngôn ngữ, với âm thanh, đã có thể nghe và hiểu được kha khá những gì người bản xứ nói thì bước tiếp theo bạn cần làm là luyện nói thật nhiều. Hãy bắt đầu từ việc bắt chước theo những gì bạn nghe được, theo ngữ âm và ngữ điệu mà người Hàn Quốc nói. Lưu ý là bạn không nên nói những từ đơn lẻ và rời rạc hãy cố gắng nói thành ý và câu hoàn chỉnh nhé ngay cả khi câu nói đó còn mắc nhiều lỗi sai về ngữ pháp hay cách sử dụng từ vựng tiếng Hàn. Đừng quá lo lắng, và e ngại rồi dẫn đến không dám nói bởi khi bạn không nói ra thì lỗi sai mãi cứ sai, bạn sẽ không thể có cơ hội sửa lỗi cho mình, khi giao tiếp, người dối diện sẽ giúp bạn sửa những lỗi đó và giúp bạn từ tin hơn.

- Thường xuyên học giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ

Đối với việc học giao tiếp tiếng Hàn, không có cách gì hiệu quả hơn việc bạn có thể tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với người bản xứ. Cách học này ngoài việc giúp bạn học được cách phát âm chuẩn nó còn là cách tạo môi trường giao lưu, giúp bạn học thêm được rất nhiều điều mà sách vở không dạy như cách sử dụng tiếng lóng, từ địa phương…Hơn nữa thực hành giao tiếp còn giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ âm thanh cho mình.

- Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên
 
Bạn có thể là người hoạt ngôn, ứng xử và có khả năng nói tốt tuy nhiên điều quan trọng trong giao tiếp là bạn cần phải hiểu người đối diện của mình nói gì và luyện nghe chính là cách để bạn làm được điều đó. Bạn có thể học nghe thông qua rất nhiều kênh học như học từ cách bài giảng của các website dạy học tiếng Hàn, từ cách kênh Youtube hướng dẫn học tiếng Hàn…hay luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn luyện nghe một cách thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.


Học tiếng Hàn xong có thể làm được những nghề nào?
 
Học tiếng Hàn và sử dụng thành thạo thứ tiếng này sẽ là nền tảng mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau đây là một số công việc bạn có thể chọn khi đã thành thạo tiếng Hàn do Trung tâm Ngoại ngữ Việt – Hàn tổng hợp và chia sẻ, các bạn cùng theo dõi nhé!

Làm phiên dịch viên tiếng Hàn

Trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn là mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn chuyên sâu. Tuy nhiên thì để có thể trở thành một người phiên dịch tiếng Hàn giỏi, các bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân mình những kiến thức đa dạng về các lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ hay giáo dục, đồng thời am hiểu về văn hóa của cả 2 quốc gia là Việt và Hàn.

Nghề giáo viên tiếng Hàn

Hiện nay cũng có rất nhiều các bạn trẻ theo học tiếng Hàn rồi lựa chọn con đường giảng dạy. Đây quả thật là công việc thú vị, mức lương ổn định nhưng cũng không kém phần áp lực. Vì ngoài kiến thức về tiếng Hàn thì các bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyền đạt thực sự  tốt. Như vậy bạn mới có thể làm tốt và thăng tiến trong ngành này.


Nhân viên kinh doanh và nhân viên văn phòng

Trên thực tế có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam mang đến nhiều cơ hội việc làm không nhỏ cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn và khả năng về tiếng Hàn. Những bạn học tiếng Hàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay nhân viên văn phòng phụ trách các mảng khách hàng Hàn Quốc…với một mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội để phát triển.

Nghề nhân viên xuất nhập khẩu

Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều, vì thế nếu  bạn là một nhân viên xuất nhập khẩu hoặc có định hướng này thì yếu tố về ngoại ngữ là điều rất là quan trọng. Việc bạn có thể sử dụng tiếng Hàn tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Nguồn Intenet


Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì
Học tiếng anh