website rao vat

Nên hay không nên đi du học Hàn Quốc từ cấp 3

Ngày nay việc đi du học chắc hẳn đã trở nên gần gủi với các bạn, du học Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn ở mức học cấp 3. Việc này cũng rất dễ hiểu vì chính sách định cư mở cửa của Hàn Quốc và chất lượng giáo dục tại quốc gia này được toàn cầu công nhận trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó thì Hàn Quốc cũng được đánh giá là những nơi có chất lượng cuộc sống hiện đại và môi trường sống tốt hàng đầu thế giới thế giới.
Cho con em mình du học ngay từ cấp 3 chắc hẳn là mong ước của rất nhiều phụ huynh hiện nay với mong muốn là cho con mình sớm thành tài. Dưới đây là một số thông tin, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Những lợi ích khi đi du học từ cấp 3

a. Giáo dục tốt, giúp phát triển tối đa năng khiếu và kỹ năng

Chính phủ Hàn Quốc luôn xem giáo dục là quốc sách hàng đầu. Các trường trung học phổ thông ở đây được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất cũng như phương tiện giảng dạy. Ngoài phòng học, phòng thí nghiệm khang trang trường còn có các khu thể thao riêng để học sinh rèn luyện sức khỏe.

Việc cho con chúng ta đi du học từ lớp 10 sẽ rất dễ dàng đối với những gia đình khá giả. Đi du học sớm sẽ giúp các em nhanh chóng bắt kịp xu thế hiện nay, đồng thời giúp cho tư duy và năng khiếu được phát triển toàn diện. Nền giáo dục của chúng ta hiện nay không hẳn là yếu kém nhưng điểm yếu ở đây là học lý thuyết nhiều hơn thực hành và mang nặng tính hình thức, thiếu sự chú trọng phát triển tư duy, năng khiếu và kỹ năng thì khó có là một môi trường giáo dục toàn diện được.

 
học sinh hàn quốc
Học sinh Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các em học sinh lớp 10 đã được trang bị đầy đủ các kiến thức về thuật toán cũng như kiến thức về xã hội, kỹ năng sống... Ở đây các em được trang bị đầy đủ kiến thức và trang thiết bị để thực hành. Điều này sẽ giúp các em nhận biết được thế mạnh của mình ngay từ rất sớm từ đó có định hướng về nghề nghiệp của mình trong tương lai và cho khóa học đại học sắp tới.

Các trường cấp 3 có rất nhiều câu lạc bộ học tập như: khoa học, toán học, văn học... Câu lạc bộ về thể thao như: bóng rổ, bóng chuyền, võ thuật... Ngoài ra các em còn được được trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho việc thí nghiệm, thể thao. Các học sinh bắt buộc phải tham gia một trong các câu lạc bộ trên.

Các em sẽ được rèn luyện về kỹ năng sống, biết tự chăm sóc bản thân và tự lập. Đó chính là lý do quan trọng mà các phụ huynh muốn cho con
đi du học Hàn Quốc ngay từ lớp 10. Khi biết tự lập các em trở nên trưởng thành hơn và có thể tự định hướng cho sự nghiệp sau này của mình..

b. Nền văn hóa xã hội hiện đại

Văn hóa xã hội Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống về hiện đại, ngoài ra văn hóa nước này còn có nét tương đồng với văn hóa Việt Nam nên nếu các bạn sang đây du học sẽ ít bị bỡ ngỡ hơn về nền văn hóa phương xa.

Ở Hàn Quốc việc nhìn thấy những tòa nhà chọc trời hay những khu chung cư sang trọng không còn là vấn đề quá khó khăn, ngoài ra còn có những trung tâm nghiên cứu về công nghệ, điều này minh chứng cho việc vì sao công nghệ Hàn Quốc lại đi trước chúng ta. Tất cả những thứ làm nên một quốc gia phát triển toàn diện, hiện đại và năng động. Ngoài ra Hàn Quốc còn là một nước vô cùng sinh động với thiên nhiên đa dạng, phong phú, thay đổi theo từng mùa và từng khu vực. Ở đất nước này các bạn còn có thể tham dự được rất nhiều lễ hội, vì nó được tổ chức hàng năm một cách thường xuyên.
 
Về việc cho con các bạn đi du học ngay từ sớm như thế này sẽ giúp con các bạn nhanh chóng tiếp thu được nền khoa học và kinh tế của thế giới hơn.

 
học sinh hàn quốc
Học sinh Hàn Quốc

c. Cơ hội được theo học tại các trường đại học

Đi du học lớp 10 ở Hàn Quốc giúp việc đăng ký vào đại học của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều so với khi bạn đi du học từ hệ đại học. Lý do là vì khi bạn đã theo học tại đây thì kiến thức của bạn đã rất chắc chắn nên đầu vào khi xin vào các trường đại học của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Chính vì điều này việc đi du học ngay từ trung học phổ thông sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn về mặt kiến thức cũng như đời sống xã hội trước khi gia nhập vào môi trường đại học.

>> Xem thêm: 
https://diahoctienganh.net

2. Những khó khăn

Bạn phải học thành thạo ngôn ngữ trước khi bước sang Hàn Quốc du học, điều này là không hề dễ dàng đối với các em chỉ mới tốt nghiệp cấp 2.
 
sinh viên hàn quốc
Sinh viên Hàn Quốc

Nhiều bạn khi mới du học hay bị mất ngủ vì chênh lệch múi giờ, mặc dù nó không đáng kể. Có những bạn có thể nhanh chóng thích nghi, có những bạn không kịp thích nghi. Đây là một vấn đề quan trọng bạn cần nên chú ý nếu như chuẩn bị cho con em mình du học.

Việc giữ một sức khỏe tốt ở môi trường nước ngoài là một điều khó có thể làm được, vì khi sang đó có thể bạn chỉ có một mình nên bạn phải tự lo về mọi mặt.

Với nền văn hóa và truyền thống của Việt Nam thì sự gắn bó của gia đình với nhau là không thể thiếu, không giống với nền văn hóa của phương Tây cho phép con cái của mình sớm có cuộc sống độc lập. Do đó có thể bạn sẽ rất bỡ ngỡ khi rời xa vòng tay gia đình ngay từ rất sớm.

Ở độ tuổi từ 16-18 là độ tuổi chúng ta phát triển mạnh nhất về mặt tình cảm và tâm lý, với lại chúng ta vẫn chưa có nhiều va chạm với cuộc sống hiện tại trong xã hội nên chúng ta cần phải được chỉ dạy rất nhiều từ ông bà và cha mẹ.

Nhiều bạn vẫn hay nghĩ rằng đi du học sẽ thoải mái hơn khi học ở nhà vì được học thực hành nhiều hơn. Điều này đúng nhưng cái gì cũng có cái hại của nó thực hành nhiều trên lớp thì bài tập về nhà của bạn sẽ không hề ít để có thể bắt kịp chương trình. Các bài báo cáo và thuyết trình là những hoạt động diễn ra thường xuyên trong các môn học.

Đề kiểm tra, nổi ám ảnh của những sinh viên du học. Đề kiểm tra bao quát rất rộng, nếu như ở trường bạn chỉ học thực hành mà về nhà không tìm hiểu thêm thông tin về nó thì có thể bạn sẽ false trong các kì kiểm tra. Điều này sẽ tạo nên áp lực rất lớn cho các bạn. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thêm thông tin trong môn bạn đã học khi về nhà, ghi chép đầy đủ những gì bạn cho là quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn không còn lo lắng trước các kì thi nữa.

Chúng tôi hy vọng với tất cả những gì chúng tôi kể trên đây sẽ giúp ích được cho bạn, bạn sẽ chọn giữ lại tình cảm cho con mình hay là giữ lại tương lai cho con em chúng ta?


Tag: du học từ lớp 10, du học cấp 3 ở đâu tốt nhất, vì sao nên cho con đi du học từ cấp 3, điểm tốt khi cho con đi du học sớm.
Học tiếng anh