website rao vat

Những lộ trình khi du học Pháp

Lộ trình được chúng tôi vạch ra khi du học Pháp sẽ giúp cho các bạn phần nào để có thể nắm rõ những điều mình sẽ trải qua khi du học.
Du học Pháp đang trở thành một xu hướng của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi quyết định đi du học tại nước ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam vẫn đang không biết phải bắt đầu từ đâu? lựa chọn lộ trình nào phù hợp nhất? Để cho Phụ huynh và học sinh có một cái nhìn đa diện, tổng quát về du học Pháp, Phương Nam đã xây dựng sơ đồ với hai trường hợp chính là Du học Pháp khi học sinh vẫn đang học THPT tại Việt Nam và Du học Pháp đối với học sinh mong muốn học phổ thông tại Pháp.

Lộ trình khi du học Pháp - Học phổ thông 


Nếu như ở  Việt Nam, học sinh học hết cấp 3 sẽ thi tốt nghiệp THPT và bắt đầu vào kỳ thi tuyển chọn gắt gao để bước vào cánh cửa Đại học. Còn tại Pháp, khi học sinh bắt đầu bước vào bậc THPT, học sinh được định hướng từ rất sớm và phân ngành với rất nhiều loại bằng tốt nghiệp cấp 3 với những ứng dụng cho tương lai khác nhau. Và tất nhiên, tương ứng với từng phân ngành khác nhau, các em sẽ có các đề thi khác nhau.  Nhìn chung, có 3 loại bằng Trung học Phổ thông như sau:
 
Thứ nhất, Học sinh theo học các khối ngành khoa học tự nhiên (Science), khối ngành văn học (Littérature) và khối ngành kinh tế và xã hội (Economie) sẽ tốt nghiệp cấp 3 với bằng tốt nghiệp mang tên “Bac Général”. Chương trình học này dành cho các học sinh mong muốn chọn lựa học tiếp lên Đại học và Cao học, có học lực khá trở lên.
 
thông tin lộ trình khi du học Pháp
Xin visa du học Pháp
 
> > Xem thêm: Tư vấn làm hồ sơ du học Pháp
 
Thứ hai là Bac Technologie. Dành cho các học sinh có thực lực yếu hơn nhưng vẫn mong muốn học tiếp lên chương trình Đại học và Cao học. Tốt nghiệp Đại học, các em sẽ trở thành những chuyên viên, kỹ sư, kỹ thuật viên cao cấp phục vụ cho đất nước.
 
Thứ ba là Bac Professionnel. Hệ này hoàn toàn dành cho các em không có hứng thú với hoạt động sách vở và nguyện vọng mong muốn của bản thân có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Chương trình đào tạo này sẽ đào tạo một số công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm thợ chuyên nghiệp chứ không phải theo đuổi nhiều sách vở, nghiên cứu.
 
Điều kiện du học Bậc Phổ thông tại Pháp :Học sinh phải có B1 hoặc TCF 300 và tiếng anh IELTS 4.0 trở lên. Phỏng vấn cùng với gia đình học sinh về mong muốn cho con em đi du học tại Pháp ( Phương Nam sẽ hỗ trợ gia đình phỏng vấn với nhà trường). Học phí : Các trường THPT tư thục tại Pháp có mức học phí từ : 2.000 – 5.000 euro/ năm ( đã bao gồm học phí, tiền bảo hiểm, tiền ăn trưa, tiền  sách vở, hoạt động thể thao ngoại khóa,…)

Lộ trình khi du học Pháp sau khi tốt nghiệp THPT 


- Học dự bị : Chương trình học dự bị khi du học Pháp là một bước chuẩn bị về trình độ tiếng dành cho các bạn học sinh chưa đủ tự tin về kỹ năng tiếng trước khi mong muốn tiếp tục theo học các trường Đại học và Thạc sĩ tại Pháp. Phương Nam xây dựng một chương trình học dự bị nghiêm túc tại một số trường liên kết với công ty tại Pháp như Đại học công giáo Miền Tây (UCO), Đại học công giáo Lyon (UCL). Ngoài việc xin học dự bị tiếng, Phương Nam định hướng ngành học cho học sinh và đồng thời giúp học sinh xin giấy nhập học vào năm thứ 1 Licence của một chuyên ngành. Điều này sẽ là một trong những thế mạnh của học sinh khi đi xin Visa bởi tính nghiêm túc của việc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp và giúp học sinh dễ dàng có được ViSa. Học phí cho 1 khóa học trường UCO: 2700 Euro/kỳ (4 tháng). Học phí học tiếng trường Đại học công lập: 1000 Euro/ kỳ (6 tháng). Học phí học tiếng trường Đại học tư thục : 3000 – 6000 Euro/ kỳ (6 tháng). Lưu ý: Phương Nam hỗ trợ tư vấn, tìm trường và nộp hồ sơ theo nhu cầu của học sinh. 
 
- Học Đại học :Các trường Đại học tại Pháp xét tuyển và nhận các du học sinh Pháp đã có bằng tốt nghiệp THPT và học sinh nước ngoài với bằng tốt nghiệp tương đương. Hệ thống giáo dục tại Pháp chia ra hai mô hình riêng biệt. Đại học công lập Pháp « Université » :

+ Chương trình đại học tại các trường đại học công lập tại Pháp được đào tạo trong 3 năm. Hầu hết các trường tuyển chọn học sinh dựa trên việc xét duyệt hồ sơ ( học bạ cấp 3 và động lực học tập) và một số trường sẽ yêu cầu phỏng vấn. Rất ít trường Đại học công lập tại Pháp tổ chức những kỳ thi tuyển đầu vào. Khi theo học các trường Công lập, sinh viên được miễn toàn bộ học phí và chỉ phải chi trả 1 khoản phí ghi danh tượng trương (khoảng 200 euro/ năm học).
 
 
lộ trình khi du học Pháp như thế nào
Hồ sơ du học Pháp.
 
 + Đại học tư thục – Trường Lớn  « Grande Ecole » : Chương trình đại học Trường lớn là một mô hình đặc biệt của giáo dục Pháp. Để được theo học vào các trường này, học sinh phải trải qua một kỳ thi xét tuyển với tính chất chọn lọc cao. Hệ thống trường lớn ngoài ra cũng được xếp loại và phân chia theo chất lượng và danh tiếng. Một số trường danh tiếng bậc nhất của Pháp như École Nationale Supérieure, Haute École de commerce, École Polytechnique,… đào tạo những nhà chính trị, những chuyên gia kinh tế và kỹ thuật hàng đầu làm việc cho bộ máy nhà nước Pháp.  Một số trường lớn về kỹ thuật, nghệ thuật tại Pháp miễn toàn bộ học phí cho sinh viên. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào tại trường thường hạn chế. Học phí trung bình để theo học trường tư khoảng 5000 – 10.000 Euro/năm. Nếu như chương trình học tại các trường Đại học công lập tại Pháp thường tập trung vào nghiên cứu và các môn lý thuyết thì Trường lớn sẽ tập trung đào tạo những nguồn nhân lực xuất sắc có tính cạnh tranh cao. Điều kiện xét tuyển đối với sinh viên nước ngoài : Chứng chỉ tiếng pháp TCF 400 hoặc DELF B2 trở lên, thư động lực, học bạ cấp 3.
 
- Học Thạc sĩ : Nắm bắt xu hướng hội nhập trong giáo dục quốc tế, Pháp mở rộng và đẩy mạnh chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh và tập trung chủ yếu vào đào tạo Thạc sĩ. Cũng giống như chương trình Đại học, sinh viên có thể lựa chọn 2 mô hình đào tạo dựa vào mong muốn của bản thân:
 
+ Chương trình tiếng Pháp : Điều kiện theo học chương trình tiếng pháp, học sinh cần có chứng chỉ tiếng Pháp TCF 400 hoặc B2 trở lên. Đối với sinh viên có học lực xuất sắc, Việt Pháp Á Âu hỗ trợ tìm học bổng tại Pháp như học bổng Eiffel, học bổng Paris – sclay, học bổng trường Limoges,…
 
+ Chương trình tiếng Anh:  Để theo học chương trình Thạc sĩ tại Pháp bằng tiếng Anh, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng anh IELTS 5.5 trở lên. Ngoài ra, điểm trung bình đại học từng năm một và bằng tốt nghiệp phải xếp loại khá trở lên. Sinh viên biết 1 chút tiếng pháp sẽ là một điểm cộng.
 
lộ trình khi du học Pháp
Du học tại Pháp.
 

Giấy tờ cần chuẩn bị cho lộ trình khi Du học Pháp
 

Đơn xin nhập học ( Phương Nam sẽ hỗ trợ bạn), bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm THPT và giấy báo trúng tuyển đại học tại VN ( đối với học sinh muốn du học ngay sau khi tốt nghiệp), bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp), bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu đang học ĐH), học bạ cấp 2 ( đối với học sinh muốn du học bậc Phổ thông tại Pháp), Học bạ cấp 2 và học bạ lớp 10 ( đối với Trường hợp học tiếp lớp 11), học bạ cấp 2 và học bạ lớp 10,11 ( đối với TH học tiếp lớp 12). Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có), giấy chứng nhân trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF) hoặc bằng BAC Bilingue, giấy khai sinh ( bản chính), giấy CMND hoặc hộ chiếu, các giấy tờ khác : giấy khen, giấy chứng nhận thực tập.


 Du học Pháp cùng Phương Nam 


Lộ trình khi du học Pháp đầy đủ
Lộ trình khi du học Pháp đầy đủ nhất
 
Được tư vấn trực tiếp, qua điện thoại, qua email về trường học và khóa học tại Pháp. Đối với sinh viên có học lực xuất sắc, công ty sẽ hỗ trợ xin học bổng của chính phủ Pháp, ký kết hợp đồng với công ty, nộp hồ sơ chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào của trường ĐSQ Pháp tại Hà nội và TPHCM, tìm hiểu về trường Đại học, Trường dự bị Đại học và khóa học phù hợp

Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để mở tài khoản Du học, để xin visa du học Pháp, đăng ký thi đầu vào của trường (nếu bắt buộc), tham gia kỳ thi và nhận kết quả thi, mở tài khoản du học tại một ngân hàng, gửi hồ sơ xin nhập học sang Pháp, nộp hồ sơ xin Visa cho ĐSQ/TLSQ Pháp

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
Học tiếng anh