• slider
  • slider

Quy trình lắp sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn

Sàn gỗ công nghiệp được lựa chọn phổ biến bởi có tính thẩm mỹ cao, tính lâu bền, nhưng cần đòi hỏi một quy trình lắp đặt đúng kỹ thuật.
 

Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật gồm 5 bước tiêu chuẩn

Đầu tiên, cần chuẩn bị mặt phẳng thật tốt, tránh gồ ghề, không lõi lõm trước khi lắp đặt để tránh làm sàn gỗ bị phồng, trầy xước, đặc biệt độ cao cửa cần tương ứng với độ dày của sàn gỗ. Ngoài ra, trước khi thực hiện lắp đặt, cần chuẩn bị một số các dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt. Đồng thời, nên để ván gỗ ở nơi lắp đặt trong khoảng 24h để đảm bảo sàn gỗ công nghiệp tốt nhất có thể thích nghi, và khi thi công nên ở không gian có nhiệt độ tối thiểu 19%, độ ẩm 50% - 75%.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần lớp lót nhằm đảm bảo độ ẩm của sàn gỗ

 
Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn
Việc làm sạch bề mặt trước khi lắp đặt sẽ đảm bảo độ phẳng tuyệt đối trên mặt sàn, không có cát sạn gây hư hỏng, trầy xước mặt phẳng.
Bước 2: Trải lớp xốp PE
Lớp xốp PE được trải phía dưới với mục đích hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm cho bề mặt sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt. Lớp này có độ dày khoảng 2mm và đặt theo hướng quay bề mặt tráng giấy bạc xuống dư khoảng 40mm ở chân tường và được che bởi lớp lót tường.
Bước 3: lắp đặt sàn gỗ
Ta hoàn toàn có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo rãnh khóa và không cần sử dụng keo, với nhiều chiều lắp khác nhau, vị trí lắp khác nhau để tạo ra các kiểu sàn bắt mắt. Đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp nên để cách chân tưởng khoảng cách khoảng 10mm để tạo độ giãn nở cho sàn và tiện khi thi công sửa chữa.
Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện
Cách nối phụ kiện nhằm tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho sàn gỗ. Ở mối nối kết thúc với chân tường thì có thể sử dụng len chân tường và nẹp để kết thúc. Tại vị trí chuyển màu sàn gỗ có thể tạo điểm nhấn nhờ nẹp nối chữ T. Lắp len chân tường: phổ biến là len MDF với thiết kế vân gỗ đẹp mắt, len nhựa hoặc len tự nhiên. Ngoài tác dụng giữ cho vị trí kết thúc cố định, che khe hở mà còn tác dụng thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Bước 5: Vệ sinh bề mặt đã lắp ráp
Cuối cùng là tiến hành kiểm tra tổng thể chất lượng và vệ sinh, đồng thời thu dọn những vết bẩn của quá trình thi công cho sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cuối cùng.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Học tiếng anh