website rao vat

Tại sao nên đi du học ngành tiếng Anh ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có hàng trăm khóa đào tạo và trình độ chuyên môn được công nhận trên toàn quốc từ các nhà cung cấp giáo dục hàng đầu thế giới. Mục tiêu của khóa học là chú trọng đến phương pháp giảng dạy và sự quan tâm tới sinh viên.
Tiếng Anh có mặt khắp mọi nơi, tiếng Anh được giảng dạy và nghiên cứu theo nhiều cách khác nhau ở Hàn Quốc. Bên cạnh việc được dạy trong các trường công lập và dân lập từ tiểu học, trung học, đại học và sau đại học, hoặc dạy kèm riêng, bạn có tiếng Anh trên đài phát thanh, các chương trình giáo dục tiếng Anh trên truyền hình, tin tức tiếng Anh, v.v...

1. Lý do nên học tiếng anh tại Hàn Quốc

Kể từ khi bắt đầu tăng trưởng kinh tế, một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc đã nằm trong lĩnh vực giáo dục, biến quốc gia từ từ mù chữ thành một siêu cường kinh tế chỉ trong hai thế hệ.

Động cơ học tiếng Anh rất đa dạng. Do toàn cầu hóa và sự ra đời của vô số các công ty đa quốc gia, tiếng Anh ngày càng trở nên sôi sục hơn trong những ngày này. Nhân viên làm việc trong các công ty đa quốc gia này được yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Anh và nhiều công ty thích thuê ứng viên có điểm TOEIC tốt. Nhiều sinh viên học tiếng Anh để có điểm tốt trong kỳ thi tiếng Anh để có thể có được một công việc tốt, được nhập học tại các trường đại học quốc gia có uy tín hoặc ở nước ngoài và để có được một chương trình khuyến mãi tại nơi làm việc.

 
du học hàn quốc
Sinh viên du học Hàn Quốc

Hàng triệu người Hàn Quốc học tiếng Anh. Họ đã dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để học tiếng Anh. Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đến các viện ngôn ngữ tư sau giờ học để học. Họ chi từ hàng trăm đến hàng triệu won để theo học riêng và chuẩn bị cho kỳ thi.

Hàn Quốc đã tách rời Bắc Triều Tiên từ năm 1948 sang một quốc gia có nền hành chính riêng biệt, phát triển thành một nhà máy điện công nghiệp châu Á được quốc tế công nhận trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục và du lịch để đặt tên cho một vài điểm mạnh. Nắm bắt được cả truyền thống và hiện đại, "Tiger châu Á" này có rất nhiều sinh viên quốc tế và thành phố thủ đô Seoul hiện đang được xếp hạng trong số 10 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới .

Đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu là trọng tâm của sự tăng trưởng của Hàn Quốc vào nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và là nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực châu Á. Đó là sự đầu tư và tăng trưởng về đổi mới và công nghệ này, nghĩa là đất nước này được biết đến như một trong bốn nền kinh tế "Tiger châu Á", cùng với Hồng Kông, Singapore và Đài Loan.

 
sinh viên hàn quốc
Sinh viên chuyên ngành Anh văn

Năm 2004 chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 100.000 sinh viên nước ngoài vào các trường đại học vào năm 2012, và đến năm 2011, quốc gia này đã tuyển hơn 85.000 sinh viên quốc tế từ 171 quốc gia khác nhau. Bây giờ, sáng kiến ​​này đã đặt tầm nhìn xa hơn của nó, với mục tiêu 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020.

>> Xem thêm: 
Du học ngành y nên đi Hàn Quốc

Một số trường đại học ở Hàn Quốc, bao gồm  Đại học Yonsei , đang mở các trường đại học mới để đáp ứng nhu cầu sinh viên ngày càng tăng, trong khi nhiều trường đại học đã mở các chi nhánh tại Khuôn viên Toàn cầu Incheon (IGC), bao gồm Đại học Bang New York (SUNY).

Hàn Quốc có một hệ thống vận tải tiên tiến về công nghệ bao gồm đường cao tốc, tuyến xe buýt, phà và đường sắt cao tốc. Du lịch bằng máy bay cũng là một phương thức phổ biến của giao thông vận tải. Như đã đề cập ở trên, giao thông công cộng tương đối rẻ hơn giao thông công cộng các nước khác rất nhiều.

 
sinh vien hàn quốc
Sinh viên chuyên ngành Anh văn

2. Văn hóa Hàn Quốc

Phần lớn văn hoá Hàn Quốc bắt nguồn từ Nho giáo và nhấn mạnh đến các giá trị gia đình và cộng đồng trong một cấu trúc có thứ bậc. Hệ thống phân cấp dựa trên mối quan hệ giữa con người và nhấn mạnh tầm quan trọng của xã hội và sự liên quan của các mối quan hệ gia đình và cộng đồng.

Sự hòa hợp trong gia đình và giữa các cá nhân là điều quan trọng hàng đầu khi bạn học tập tại Hàn Quốc, và nhiều người Hàn Quốc tập trung vào việc thiết lập, duy trì và bảo vệ "kibun" cá nhân và gia đình. Kibun là một khái niệm không có bản dịch tiếng Anh trực tiếp, nhưng gần như chuyển thành niềm tự hào, cảm xúc, cảm xúc và hình tượng. Người Hàn Quốc rất cẩn trọng để duy trì tính tin cậy và địa vị(xã hội và văn hoá, cá nhân và cộng đồng) thông qua việc chăm sóc thường xuyên và tôn trọng đối với kibun. Điều này đặc biệt rõ ràng trong việc nhiều người Hàn Quốc tập trung vào việc thiết lập và duy trì sự hài hòa, hoặc cảm giác bình yên, bình tĩnh và thoải mái trong bất kỳ tình huống nào, bất kể hoàn cảnh.

>> Xem thêm: 
Du học Hàn Quốc giá thấp hơn so với các nước khác

3. Ẩm thực

Thực phẩm chủ yếu ở Hàn Quốc bao gồm gạo, rau, đậu(như đậu nành và đậu xanh) và thịt. Các hương vị phổ biến bao gồm mè, gừng, tỏi, ớt khô cay, và nước sốt lên men, thực phẩm và bột nhão. Người Hàn Quốc mang thực phẩm và hương vị của mình để tạo ra các món đặc sản và món ăn của khu vực. Các món đặc sản phổ biến bao gồm súp, món mì, món xào và các món ăn sống như Miyeok guk, Baek Kimchi, Japchae và Tangypyeongchae. Người Hàn Quốc thường phục vụ nhiều món ăn trong suốt một bữa ăn để mọi người có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm và hương vị. Các bữa ăn thường được phục vụ với eumcheongnyu, hoặc đồ uống không cồn, chẳng hạn như trà, nước ép gạo ngọt, trái cây đấm, nước trái cây lên men và đồ uống thảo dược. Nhiều người Hàn Quốc cũng thưởng thức đồ uống có cồn như bia, rượu gạo và Soju.
 
sinh viên hàn quốc
Nữ sinh Hàn Quốc

Phần lớn bộ phim Hàn Quốc và nền văn hoá âm nhạc là duy nhất Hàn Quốc. Đất nước nổi tiếng với những bộ phim truyền hình và mini-series được sản xuất tại địa phương, và cũng có một thị trường điện ảnh tương đối phổ biến và phát triển tốt, chủ yếu bao gồm các bộ phim do Hàn Quốc sản xuất. Âm nhạc phổ biến ở Hàn Quốc bao gồm các thể loại như “K-Pop” và “trot”, cả hai đều có âm thanh độc đáo và năng động.

Học tiếng Anh tại Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiến bộ rất nhanh, khi học ngôn ngữ trong việc ngâm mình là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng của bạn. Bên trong trường, bạn sẽ chỉ nói tiếng Anh với các thầy cô quốc tế khác. Tất cả các viện của trường đại học ở Hàn Quốc đều được công nhận và các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài ở mọi cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao, đảm bảo nền giáo dục chất lượng cao.

Tag: học tiếng anh ở hàn quốc, nên học tiếng anh ở hàn quốc, du học tiếng anh nên đi đâu, du học tiếng anh có khó không.
Học tiếng anh