• slider
  • slider

Tìm hiểu về chỗ ở khi du học Hàn Quốc 2018

Để du học tại Hàn Quốc, bạn cần phải có thị thực trước khi vào nước. Quá trình không phải là khó khăn, nhưng điều quan trọng là phải có tất cả các tài liệu cần thiết. Đại học của bạn có thể trợ giúp bạn trong quá trình cấp thị thực,
Để du học tại Hàn Quốc, bạn cần phải có thị thực trước khi vào nước. Quá trình không phải là khó khăn, nhưng điều quan trọng là phải có tất cả các tài liệu cần thiết. Đại học của bạn có thể trợ giúp bạn trong quá trình cấp thị thực, vì vậy hãy hỏi văn phòng quốc tế của bạn những bước tiếp theo nào để có được thị thực sau khi bạn được nhận vào! Bạn không chắc chắn về nơi bạn sẽ được sinh sống trong khi học tập ở nước ngoài? Đây là những điều bạn cần biết về chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc.

 
du hoc han quoc 2018
Bạn có nên đi du học Hàn Quốc 2018 

Chỗ ở có thể rất phức tạp bất cứ khi nào bạn quyết định đi du học, nhưng trường đại học của bạn nên có nguồn lực cho sinh viên quốc tế. Đừng e ngại; liên hệ với trường đại học của bạn để xem các nguồn lực có sẵn cho bạn!Đây là những loại nhà ở điển hình cho sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc.

Trích dẫn: Nguồn Internet
Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học dah tiếng và đạt chuẩn quốc tế vì vậy việc du học hàn quốc 2018 là một lựa chọn sáng suốt. Bên cạnh đó Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng giành cho học sinh sinh viên nếu có thành tích học tập cao trong quá trình học tập. Môi trường học thuật ở Hàn Quốc có tính cạnh tranh cao. Người Hàn Quốc học tập - đặc biệt là giáo dục bậc cao - rất nghiêm túc. Học giả ở Hàn Quốc rất cạnh tranh; sinh viên đối xử với giáo viên của họ với sự tôn trọng và rất nghiêm túc về nghiên cứu của họ. Hàn Quốc có một số trường đại học có uy tín, và hầu hết đều nằm ở Seoul. Tham dự một trong các trường đại học được coi là điều kiện tiên quyết để thành công trong xã hội Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc những điều cần lưu ý 
 
Ký túc xá

Trong khi phần lớn sinh viên sống trong khuôn viên trường - thường là ở nhà với bố mẹ - ký túc xá của Hàn Quốc rất phổ biến. Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng và thức ăn, có thể giúp sinh viên không muốn nấu ăn cho mình. Thông thường, sinh viên sống trong ký túc xá có chung phòng với từ một đến ba người khác và các phòng đã được trang bị. Phòng tắm có thể được chia sẻ bởi các sàn nhà hoặc gắn liền với phòng, tùy thuộc vào những gì trường đại học cung cấp.
 
Các ký túc xá gần như luôn là nơi ở gần nhà trường nhất, giúp bạn dễ dàng đến lớp. Các ký túc xá thường có các quy tắc mà bạn phải tuân theo, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu chính sách của trường trước khi quyết định sống trong ký túc xá.
 
Chi phí tùy thuộc vào lượng bữa ăn, vị trí và trường đại học. Họ có thể chi phí từ 200 đến 600 bảng cho mỗi học kỳ.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc trường nào là tốt nhất 

 
Goshiwon

Những phòng này rất rẻ, nhưng cũng rất nhỏ. Bạn có thể thuê một goshiwon tư nhân hoặc thông qua các trường đại học của bạn, nếu họ cung cấp dịch vụ đó. Họ thường được trang bị, mặc dù các tiện nghi khác nhau. Bạn rất có thể phải chia sẻ một phòng tắm với hàng xóm của bạn, và có thể có các quy tắc mà bạn được yêu cầu phải tuân theo với giới nghiêm và có bạn bè.

Trích dẫn: Nguồn Internet
Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến du học đang ngày càng thu hút sinh viên quốc tế. Hàn Quốc vốn đã có tiếng là điểm đến du học có chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có rất nhiều các thành phố hiện đại như Seoul, mang tới một môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc vào năm 2020 và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai.
 
 
du hoc han quoc co kho khong
Có nên du học Hàn Quốc 2018 
 
Giống như ký túc xá, giá cả sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phố mà bạn định đến trường. Nhà ở Seoul đắt hơn nhà ở trong các thành phố nhỏ hơn, nhưng goshiwon nói chung là không tốn kém. Tiền thuê có thể lên tới £ 115 một tháng!
 
Hasukjip


Một dạng nhà ở cũ hơn, những ngôi nhà này chủ yếu được sinh viên sử dụng. Họ hầu như luôn luôn được điều hành bởi ajummas (phụ nữ lớn tuổi, đã lập gia đình) nấu ăn sáng và bữa tối hàng ngày! Điều này có thể được thực sự tốt đẹp cho những sinh viên không muốn nấu ăn, hoặc lo lắng về việc nhớ nhà.
 
Một hasukjip tương tự như ở nhà, vì bạn đang sống trong ngôi nhà của người Hàn Quốc, và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hoá. Họ hầu như luôn luôn chạy độc lập với các trường đại học, nhưng có xu hướng có nhiều lựa chọn hơn gần các trường đại học.
 
Giá cả cao hơn một chút so với goshiwon, và bắt đầu khoảng £ 220 mỗi tháng, một chút có thể đắt hơn.
 
Một phòng, căn hộ và nhà ở
Bạn luôn có lựa chọn để thuê một căn hộ hoặc căn nhà quanh trường đại học của bạn, nhưng đây có thể là lựa chọn đắt tiền nhất. Một phòng hoặc căn hộ studio có thể là nơi tuyệt vời cho những sinh viên muốn được tự do và riêng tư hơn.
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc 2018
 
Các chi phí khác

Khi dự toán ngân sách cho chỗ ở trong quá trình học tập ở nước ngoài, hãy nhớ thêm chi phí. Sống trong căn hộ của riêng bạn có thể đi kèm với chi phí thêm như wifi, nước, điện và thực phẩm. Giao thông vận tải cũng là một chi phí thêm, đặc biệt là nếu bạn đang sống trong một thành phố lớn. Chi phí thuê trung bình tại Seoul là 780 bảng mỗi tháng, nhưng giá cả tùy thuộc vào loại nhà ở và vị trí. Seoul là một thành phố khổng lồ, và bạn sẽ phải tìm một thứ rẻ tiền hơn!

Các loại thị thực sinh viên

D-2: Visa cho Chương trình Giáo dục Thường xuyên
Thị thực này dành cho bất kỳ sinh viên nào theo học chương trình Cử Nhân, Thạc Sĩ hoặc Ph.D trong trường cao đẳng, đại học, hoặc sau đại học.
D-4: Visa để học chung
Thị thực này dành cho bất kỳ người nào theo học tại một trường ngôn ngữ của trường đại học, một viện giáo dục đủ tiêu chuẩn hoặc bất kỳ viện nào khác ngoài viện nghiên cứu học thuật.
 
du hoc han quoc cho ban
Chia sẻ về du học Hàn Quốc
 
Những gì bạn sẽ cần phải áp dụng
Hộ chiếu có hiệu lực
Các mẫu đơn xin thị thực, tùy thuộc vào thị thực bạn đang nộp đơn
Giấy chứng nhận nhập học hoặc nhập học
Bằng chứng về sự ổn định tài chính
Giấy chứng nhận ghi danh học gần đây nhất
Sinh viên Trung Quốc có thể cần phải cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử gia đình của họ

Phí làm visa du học hàn quốc 

Cả hai đơn xin thị thực đều có phí từ £ 20 đến £ 35. Thị thực nhập cảnh nhiều lần đắt hơn visa nhập cảnh một lần. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xin thị thực, hãy kiểm tra các khóa học tại các trường đại học Hàn Quốc sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi bên dưới!
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Học tiếng anh