website rao vat

​Tìm hiểu về nắp hố ga.

Rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, cấu tạo các tinh thể trong gang mảnh mai, rời rạc cùng với công nghệ sản xuất phổ thông yếu kém, nguyên liệu đầu vào bị lẫn quá nhiều tạp chất. Hãy tham khảo bài viết chia sẽ sau của công ty thông bồn rửa chén Hùng Cường - Hotline: 0584380487 - 02862757429 để có thêm nhiều thông tin hơn bạn nhé!

Nắp hố ga luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mọi người đi trên đường đều thấy những nắp hố được xuất hiện đan xen và thường được đặt ở ngay giữa đường vị trí đi lại của các phương tiện giao thông.

Ưu điểm của nắp hố ga.

 Thi công hố ga.
Thi công hố ga.

- Đậy hố thăm nước thải.

- Thoát nước mưa, chống được việc ngập úng trên đường phố mỗi khi có mưa lớn, giúp người tham gia giao thông đi lại một cách thuận tiện hơn.

- Bảo vệ hệ thống cáp điện lực viễn thông, các công trình ngầm khu công nghiệp làm cho các công trình được vận hành một cách trơn tru và hiệu quả để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu làm việc và sử dụng của người dân.

- Ngoài việc che đậy hố ga để đảm bảo an toàn cho con người đi lại nắp còn mang tính thẩm mỹ với rất nhiều những hoa văn đặc sắc làm cho đường phố có thêm những điểm nhấn bớt nhằm chán khi lưu thông qua lại.

Nhược điểm của nắp hố ga.

Nắp hố hoàn toàn có thể bị gãy, vỡ do chất lượng của gang không đạt yêu cầu trong quá trình sử dụng. Thi công lắp đặt sai vị trí so với yêu cầu, không phù hợp với cổ bê tông khi đặt nắp ga gang, làm cho khả năng chịu lực bị suy giảm. Nói một cách đơn gian hơn là hố ga bị treo trên hố bê tông sẽ không có bệ đỡ chịu lực, dẫn đến diễn ra xung tải. Những nguyên nhân này đều dẫn tới việc gãy, vỡ nắp hố ảnh hưởng rất nhiều đến các phương tiện khi lưu thông trên đường.

Như chúng ta đã biết hố ga được nắp đặt dưới cống thoát nước để thu gom rác thải, giúp cho cống không bị tắc đồng thời việc thu gom rác thải cũng trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy những nắp hố cần được đảm bảo một cách tuyệt đối an toàn để quá trình đó diễn ra một cách thuận lợi nhất. Vì vậy tầm quan trọng của nắp ga phải được đưa lên hàng đầu trong quá trình lắp đặt.

Giải pháp khắc phục nổ hố ga trong mùa mưa.

Xây dựng hố ga giá rẻ.
Xây dựng hố ga giá rẻ.

Nổ hố ga bây giờ không còn là hiện tượng quá ngạc nhiên đối với mọi người và vào những mùa mưa hiện tượng này mà xảy ra cũng nguy hiểm hơn rất nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu hơn cách khắc phục hiệu quả nhất vấn đề này.

Khắc phục sự cố.

Các nhà sản xuất hiện nay đưa ra rất nhiều sản phẩm để khắc phục được vấn đề này như nắp hố ga thép. nắp hố thoát nước và ngăn mùi, nắp hố ga chịu lực. Mỗi loại sản phẩm đều có những công dụng và những tính năng tốt khác nhau.

Nắp hố ga thép.

Sản phẩm này là sự kết hợp của các thanh la thép với nhau, tạp thành một liên kết vững chắc, các la thép sẽ được thiết kế với độ dày và chiều cao phù hợp với từng loại hố mà sản phẩm được lắp đặt.

Công dụng của sản phẩm.

Nhờ được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt nên nắp hố có khả năng chịu được trong môi trường axit, môi trường biển và nhiều môi trường khắc nhiệt khác. Vì vậy việc giải quyết được vấn đề nổ hố ga trên đường để đảm bảo an toàn cho người đi đường là một việc rất dễ dàng. Các tuyến đường cao tốc, tuyến đường có tiền sử bị ngập do mưa lớn hay những tuyến có mật độ lưu thông của các phương tiện cao thì nên sử dụng sản phẩm đây là giải pháp tối ưu nhất để các phương tiện lưu thông một cách thoải mái nhất mà không cần lo lắng về sự cố này.

công dụng của hố ga
Công dụng của hố ga

Nắp hố ga chịu lực.

Loại này được sản xuất từ các loại gang và thép độ dày sẽ tùy thuộc yêu cầu của khách hàng khi đặt hàng. Tương tự như sản phẩm trên nhờ thiết kế đặc biệt và ưu điểm vượt trội về khả năng chịu lực  thì nắp hố này cũng được sử dụng tại các tuyến đường cao tốc hay những nơi thường có xe tải trọng lớn lưu thông qua.

Nắp hố thoát nước và ngăn mùi.

Sản phẩm được cải tiến mới với cấu tạo bằng bê tông cốt thép thành mỏng, có tác dụng chống thấm, chống ăn mòn, xâm thực. Vị trí thường để lắp đặt nắp hố này là giữa hố thu và giếng để có thể ngăn mùi hôi tối đa trong cống thoát nước bốc lên. Trên đây là các biện pháp khắc phục sự cố nổ hố ga trong mùa mưa mà chúng tôi nêu ra hi vọng các bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý của mình để tình trạng này không bao giờ xảy ra gây ảnh hưởng cho xã hội.

Nguyên nhân hiện tượng nắp hố ga nằm giữa mặt đường.

Những con đường trên các thành phố lớn hiện nay hiện tượng nắp hố ga nằm ngay giữa mặt đường là hiện tượng rất phổ biến. Những nắp cống này có những nơi được thi công cẩn thận thì đi lại rất thuận tiện còn có những nơi thi công cẩu thả bị lồi, lõm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này trên đường phố.

Do quá trình đô thị hóa.

Xây dựng hố ga giá rẻ.
Xây dựng hố ga giá rẻ.

Quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh dưới sự phát triển mạnh mẽ của xã hội , dân cư ở các tỉnh thành đổ về các thành phố lớn để sinh sống, học tập và làm việc là quá đông khiến cho đường xá ngày càng được mở rộng để phục vụ cho quá trình đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Việc mở rộng đường xá đồng nghĩa với việc cũng phải xây dựng hệ thống cống thoát nước đi kèm để không bị ù ứ nước khi có hiện tượng mưa lớn diễn ra nhiều ngày. Vỉa hè là nơi chứa nhiều hạ tầng khác nhau như cáp điện thoại, cáp điện lực, cây xanh… nên việc làm cống mới tại vỉa hè là việc khá khó khăn, nên việc được làm giữa đường là một việc đương nhiên.

Hạn chế trong quy hoạch và quản lý bị hạn chế

Quy hoạch bao giờ cũng là công việc tốn rất nhiều công sức và sự đồng bộ của nhiều bên liên quan, các bên liên quan sẽ bị chồng chéo nhau nếu hạn chế trong quy hoạch và quản lý. Nhiều hạ tầng thi công trước sẽ được ưu tiên trên vỉa hè, còn những loại cống được lắp để phục vụ cho nhu cầu thoát nước như cống hộp, cống tròn… thì sẽ được thực hiện sau và phải thi công dưới lòng đường vì không còn đủ diện tích do cống có bề rộng là khá lớn.

Kinh phí quy hoạch còn hạn chế.

Kinh phí giải phóng mặt bằng bị hạn chế là nguyên nhân quan trọng khiến cho vỉa hè không thể mở rộng ra 2 bên để giúp cho các hạ tầng có thể thi công một cách dễ dàng hơn. Nếu vấn đề mặt bằng và kinh phí được giải quyết một cách triệt để thì các nắp hố ga sẽ được thi công một cách hợp lý nhất đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tham gia giao thông. Cùng với đó chất lượng các nắp cũng cần được đảm bảo tính chịu lực tốt, không bị cong vênh, không gây tiếng ồn ào, bằng phẳng với mặt đường để đảm bảo an toàn tối đa giúp người đi đường di chuyển một cách thuận lợi hơn.

tags: nắp hố ga, sản phẩm nắp hố ga, tại sao cần phải có hố ga, nắp hố ga giá rẻ, nắp hố ga composite, nắp đậy hố ga, nắp hố ga 500x500, nắp hố ga ngăn mùi, nắp hố ga bê tông

Học tiếng anh