website rao vat

Xếp hạng các trường đại học nằm trong top đầu ở Pháp

Pháp và những trường đại học danh tiếng mà các du học sinh trên thế giới khao khát muốn theo học.
Du học Pháp đang là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Không chỉ du học Pháp bằng tiếng Pháp, rất nhiều bạn còn lựa chọn chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh. Dù cho du học Pháp bằng chương trình nào thì việc đầu tiên mà các bạn quan tâm đó là chọn trường. Vì vậy, trong khuôn khổ Chương trình du học Pháp 2016 cùng trung tâm tư vấn du học Phương Nam , chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu ở Pháp năm 2016.

Theo bảng xếp hạng của tờ Times Higher Education – tờ báo chuyên về báo cáo liên quan đến giáo dục bậc đại học, năm 2016-2017, Pháp có 27 trường đại học thuộc danh sách các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất thế giới, trong số đó có 10 trường đại học thuộc Paris. Sau đây là danh sách các trường đại học hàng đầu ở Pháp được xếp hạng cao nhất.
 

 1. Trường đại học École Normale Supérieure Paris (ENS Paris).

 
Đây là hệ thống trường đại học gồm nhiều cơ sở khác nhau tại các nước nói tiếng Pháp và tại Ý. Tại Pháp có 4 cơ sở đào tạo, trong đó trường ENS Paris là trường được thành lập sớm nhất vào thế kỷ 19.
Hiện tại, ENS Paris chỉ tuyển 200 chỉ tiêu/năm, 100 chỉ tiêu cho các chương trình khoa học, 100 chỉ tiêu cho các chương trình nhân văn. Sinh viên ra trường đều tìm được việc làm trong các tổ chức của chính phủ, tổ chức văn hóa hoặc học viện với mức lương trung bình hàng tháng khoảng 1300 EUR. Trong số các cựu sinh viên của trường đã có 13 người đạt giải Nobel, 10 người giành được huy chương Fields, một số thủ tướng, triết gia của Pháp cũng trưởng thành từ ngôi trường này.

Du học pháp bằng tiếng Pháp
Du học Pháp bằng tiếng Pháp tại trường ENS
 
>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/tu-van-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

ENS cũng có các chương trình đào tạo sau đại học và học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trường cũng liên kết với một số trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Cambridge, Oxford, Mc Gill và Đại học Bắc Kinh, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi mỗi năm. Yêu cầu đầu vào của trường khá cao. Ngoài kì thi đại học quốc gia, thí sinh phải trải qua kì thi viết và vấn đáp. Trong kì thi này, thí sinh phải thể hiện được quyết tâm, năng lực và ưu điểm của mình trong nghiên cứu, khoa học, nghệ thuật, văn hóa và nhân văn.
 
2. Trường École Polytechnique (École X)
 
École Polytechnique là ngôi trường có lịch sử phát triển hơn 200 năm, nằm ở Palaiseau – vùng ngoại ô nhỏ của Paris, trực thuộc trường Đại học Paris-Saclay. Đây là một trong những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Pháp. Trường còn được biết đến với một cái tên khác là trường X.

Trường có khoảng 3000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 1000 sinh viên du học Pháp. Mỗi năm trường tuyển hơn 500 sinh viên, trong đó có đến 400 sinh viên được chọn ra từ các lớp dự bị, hơn 100 sinh viên là sinh viên quốc tế. Các chương trình đào tạo của trường rất đa dạng bao gồm các chương trình đào tạo đa ngành bậc đại học và sau đại học.
Để được nhận vào trường, các bạn phải tham gia một khóa học dự bị 2 năm tại trường lớn (CPGE).
 
3. Đại học Pierre và Marie Curie – Đại học Paris 6 (UPMC)
 
Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC) hay còn gọi là Đại học Paris 6, trực thuộc khối trường đại học Paris, được thành lập năm 1971. Lĩnh vực đào tạo của trường là Khoa học và Y học. Hiện trường có khoảng 32 000 sinh viên, trong đó có tới 6 400 sinh viên nước ngoài (khoảng 20% tổng số sinh viên của trường). Trường có đội ngũ cán bộ nhân viên nghiên cứu và giảng dạy lên tới 10 500 người với 125 phòng thí nghiệm khoa học và 8 bệnh viện giảng dạy chính, phục vụ cho nghiên cứu mô hình và kỹ thuật, trái đất và môi trường sống, năng lượng, vật chất và vũ trụ, cuộc sống và sức khỏe. Yêu cầu đầu vào của trường khá cao, các bạn bắt buộc phải đạt trình độ tiếng B2, hay TCF 400, điểm trung bình phải loại Khá trở lên.
 
Du học Pháp
Du học tại Pháp.
 
4. Đại học Paris-Sud 11
 
Trường đại học Paris-Sud hay còn gọi là Đại học Paris 11 có trụ sở tại ngoại ô phía Nam Paris. Đây là trường đại học thuộc khối các trường đại học tại Paris. Paris-Sud 11 là trường lớn của Pháp với khoảng 30 000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 4 800 sinh viên quốc tế.

>> Bài viết liên quan: http://diahoctienganh.net/details/ban-biet-ve-suat-hoc-bong-ho-tro-chi-phi--du-hoc-phap.html

Trung tâm Orsay của trường có nhiều đóng góp cho ngành vật lí và hóa học với các nghiên cứu có giá trị. Phòng thí nghiệm của trường được đánh giá là hiện đại và tốt nhất nước Pháp. Các lĩnh vực nghiên cứu tại trường bao gồm : vật lí hạt nhân, vật lí thiên văm, vật lí nguyên tử, vật lí hạt và công nghệ nano.
Các tổ chức nghiên cứu của trường cũng đã đạt được 2 giải Nobel và 4 huy chương Fields về lĩnh vực vật lí và toán học. Cựu phó chủ tịch của Apple, Bertrand Serlet và rất nhiều doanh nhân, học giả nổi tiếng của Pháp đều tốt nghiệp từ ngôi trường danh giá này. 
5. Đại học Paris Diderot – Đại học Paris 7
Tiền thân của ngôi trường này là Khoa nghiên cứu khoa học, Đại học Paris. Hiện trụ sở của trường đặt tại quận Paris Rive Gauche (quận 13), Paris.Trường nổi tiếng về các chuyên ngành giảng dạy các môn khoa học, đặc biệt là toán học. Ngôi trường này chính là nơi đã « sinh » ra Lý thuyết xác suất. Phương pháp giảng dạy tâm lý học đặc biệt của trường cũng rất nổi tiếng.Hiện trường có khoảng 26 000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 4000 sinh viên quốc tế.

Hãy tham gia tư vấn du học Pháp tại trung tâm Phương Nam chúng tôi để được biết thêm nhiều thông tin nhé.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh