website rao vat

Xin visa du học Pháp khó hay dễ?

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là 1 loại chứng nhận cần thiết do chính phủ 1 nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ du học hoặc ở lại. Để sinh sống , học tập, làm việc tại nước Pháp , bạn cần có visa thì mới có thể đặt chân tới đất nước này. Vậy câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?
Xin visa du học Pháp khó hay dễ?

Việc cấp visa cho 1 người nước ngoài du học ở Pháp không hề thuận lợi . Đặc biệt, đây lại là đất nước có quy chế ngặt nghèo về lưu trú và nhập cư. Kinh nghiệm xin visa du học Pháp cho thấy, nếu bạn đã từng để trượt visa 1 lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho các lần tiếp theo. Như thế , bí quyết cho bạn là bạn cần khám phá kỹ mọi thủ tục hoặc nên được tư vấn trước mỗi khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa do một vài lí do không đáng.

Nhằm xin visa du học Pháp, trước hết bạn cần có 1 bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm của Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua những hồ sơ, họ sẽ thấy được khả năng trình độ kiến thức , mức độ am hiểu về  trường học, ngành nghề học và kế hoạch học tập cụ thể của bạn đề ra. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực hay quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn visa và không.
 
Du học Pháp khó hay dễ
Du học Pháp khó hay dễ
 
Chú ý, đính kèm hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải nộp thêm lệ phí xin visa: 50 euro, tương đương 1 .300.000 VNĐ. Đối với những bạn được cấp học bổng từ Pháp, bạn sẽ không cần nộp khoản lệ phí này. nhằm tránh một vài rủi ro hay không được trả lệ phí, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một vài giấy tờ sau:
 
02 tờ giấy khai xin visa dài hạn; 03 tấm ảnh mới nhất (nền trắng; 3,năm ×4 ,5 ). hộ khẩu gia đình đã được dịch hoặc công chứng;. Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực khá nhiều hơn sáu tháng so với hiệu lực của visa. Giấy khai sinh (công chứng dịch sang bằng tiếng Pháp );

Giấy chứng nhận bạn đã qua được vòng phỏng vấn tại CampusFrance, giấy bảo lãnh đối với các bạn du học sinh mỗi khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán đưa ra, hợp đồng điện nước hay thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh. Những giấy tờ chứng minh trình độ khả nănghọc vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp THPT bản sao hoặc thẻ sinh viên …);
 
xin visa du hoc phap
Việc xin visa du học thật đơn giản
 
Giấy chứng nhận đăng ký học và đã được chấp nhận tại một trường ĐH của Pháp, chứng chỉ trình độ tiếng nước Pháp (TCF…), giấy tờ chứng minh ngân sách, chứng nhận chỗ ở ở nước Pháp, điền giấy OFII nhằm Đại Sứ Quán đóng dấu mỗi khi được cấp visa.
 
Sau mỗi khi đã được duyệt hồ sơ hoặc bước vào vòng phỏng vấn thì việc còn lại của bạn là cố gắng luyện tập phỏng vấn thật tốt hay tự tin giải quyết những vấn đề phát sinh. Đại Sứ Quán có thể sẽ đưa ra rất khá nhiều câu hỏi khác nhau nhằm xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn nhằm du học tại Pháp hoặc không.
 
Xin visa du học Pháp có khó không phụ thuộc vào chính bạn. mỗi khi bạn làm chủ được thời gian hay nắm vững mọi thủ tục du học thì việc xin visa không hề khó như bạn nghĩ. nếu bạn vẫn đang phân vân về một vài thủ tục hay kinh nghiệm xin visa, bạn có thể liên hệ ngay với chúng mình để nhận tư vấn làm hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn visa miễn phí.
 
Visa du học Pháp ngắn hạn

Xin visa du học Pháp là yếu tố cần kíp hàng đầu nhằm có thể du học Pháp thành công! Sau đây là thông tin về thủ tục du học Pháp đối với những khoá học ngắn hạn tại Pháp .

Giấy tờ cá nhân

Một tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng nước Pháp hoặc tiếng Anh hay được ký.
 
Hồ sơ du học Pháp
Hồ sơ du học Pháp
 
1 ảnh chứng minh thư mới nhất.

Passport + bản sao của năm trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả một vài trang có dấu và thị thực.

Đối với công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng nước Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả những trang hộ khẩu.

Giấy khai sinh công chứng (bản gốc + bản sao + bản dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh).

Giấy tờ tài chính

Thư đảm bảo ngân sách của mẹ (bản chính + bản sao) + bản dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh.

Sổ tiết kiệm của cha mẹ (bản chính + bản sao)

Bảng lương sáu tháng gần nhất của cha (bản gốc + bản sao + bản dịch)

Bảng lương 6 tháng gần nhất của mẹ (bản gốc + bản sao + bản dịch)

Giấy tờ nhận bên Pháp
 
Tư vấn du học Pháp
Tư vấn du học Pháp
 
>> Xem thêm: http://diahoctienganh.net/details/du-hoc-phap-chuyen-nganh-truyen-thong.html

Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển của một trường Đại học pháp (bản chính + bản sao).

Chứng nhận nơi ở (bản gốc + bản sao).

Nếu thuê nhà: thì phải có hợp đồng thuê nhà trọ.

Nếu chỗ ở được cho ở nhờ: Giấy xác nhận viết tay của chủ nhà và bản sao CMT Pháp và thẻ lưu trú.

Nếu như ở KTX: Xác nhận của KTX.

Các trường hợp khác: Thư giải trình.

Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận vé máy bay bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh).

Bảo hiểm y tế du lịch hay hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận đối với những bảo hiểm bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp
 
Học tiếng anh